Tâm sự của mẹ trẻ 2 con có chồng nghiện game đến mức phải đi cấp cứu 3h sáng khiến hội mày râu lặng mình suy ngẫm

Lynk, Theo Helino
Chia sẻ

Nhiều mẹ bỉm từng than thở buồn phiền vì ông xã mê game, nhưng mà mê đến độ không màng sống chết, vợ bầu bí phải đưa chồng đi cấp cứu 20km thì quả thực không ông chồng nào sánh được!

Trước khi tặc lưỡi bảo rằng đây chỉ là một câu chuyện vớ vẩn, do một bà vợ rảnh rỗi nông nổi nào đó nghĩ ra, thì các ông chồng nên đi soi gương trước đã. Nếu không thích chơi game thì bỏ qua cũng được, còn nếu trót mê mẩn ít nhiều thì nên đọc đến dòng cuối cùng, ngắn lắm, chỉ mất vài phút thôi, nhưng dễ có khi lại thay đổi cuộc đời các anh đấy.

"Có ai phải chịu 1 người chồng mê game đến mức không màng sống chết, bố mẹ đến vợ con chưa? Đã không làm ra tiền còn bòn mót của vợ. Em lỡ kế hoạch nên sinh dày 2 năm 1 đứa. Giờ 2 đứa con rồi mà suốt ngày hở ra là chồng trốn đi chơi.

Không nói điêu chứ tháng 30 ngày thì đi mất khoảng 20 ngày. Nghiện đến mức chơi phải đi cấp cứu, 3h sáng mùa đông, vợ bầu bí mà đi hơn 20km ra viện.

Tâm sự ngắn ngủi của mẹ trẻ 2 con có chồng nghiện game đến mức phải đi cấp cứu 3h sáng khiến hội mày râu lặng mình suy ngẫm - Ảnh 1.

Tâm sự cay mắt của một người vợ trẻ lấy nhầm chồng nghiện ngập game.

Bố mẹ ốm nhập viện 12h đêm, vợ đi gần 20km ra quán net trả tiền cho về, mà bắt vợ chờ đến tận gần 2h sáng. Chơi đến mức vợ sát ngày sinh vẫn phải đi tìm về. Vợ sinh mổ được 1 tuần đã phải tự lo tắm rửa cho con, 1 mình bồng con mỗi đêm muốn gãy cả lưng. Xuất viện về bà ngoại lên chăm, ngày nào cũng bỏ đi chơi trong sự chứng kiến và chán nản của bà.

Bà lên được 1 tuần bà về, lại bỏ đi 9 ngày trời trong lúc 1 mình vợ mới sinh được 17 ngày, phải lo cho 2 đứa con. Mẹ hơn 60 tuổi và anh trai đi tìm về, được 1 tuần hứa sẽ thay đổi, mà mấy thằng chơi cùng nhắn tin rủ một cái, vợ còn hơn 100k cũng lấy cắp trốn đi. Vợ ở nhà không hề có 1 nghìn để mua thức ăn, phải hái rau vào ăn trong khi con được 1 tháng".

Có lẽ suy nghĩ của người chồng nghiện game ở trên chỉ có ai chung niềm đam mê mới hiểu được, còn chị em phụ nữ thì chẳng ai muốn hiểu làm gì, chỉ thấy chướng mắt và khó chịu mà thôi. Các anh luôn lấy lý do rằng chơi game giải trí, xả stress, rồi toàn game vui vẻ nhẹ nhàng không tốn tiền cũng chẳng tốn thời gian... thậm chí có anh "mạnh mồm" hơn thì gân cổ mắng ngược vợ, rằng họ ham mê game còn hơn ham gái gú, bay lắc nọ kia. Tuy nhiên, mọi lý do cũng chỉ là ngụy biện!

Tâm sự ngắn ngủi của mẹ trẻ 2 con có chồng nghiện game đến mức phải đi cấp cứu 3h sáng khiến hội mày râu lặng mình suy ngẫm - Ảnh 2.

Hội chị em đau xót thay cho bà mẹ 2 con tội nghiệp, bất lực mà không thể giúp gì.

Anh nào dám bảo thà chọn game còn hơn chọn vợ nhỉ? Hình như chuyện ấy đã từng xảy ra ngoài đời thực rồi, và anh ấy đã hứng trọn cả vũ trụ gạch đá vào đầu vì câu trả lời dốt nát thiếu suy nghĩ. Anh nào quen bỏ vợ ở nhà với con thơ đỏ hỏn để "sát cánh" bên chiến hữu, thích cào bàn phím hơn là cào tiền bạc để nuôi tổ ấm nhỏ của mình giống như người chồng mê chơi game đến mức phải nhập viện như trên nhỉ? Hình như có nhiều lắm, vì team các bà vợ tủi thân khổ sở vì có chồng nghiện game chắc cũng đông ngang với quân Nguyên rồi.

Chơi game không xấu, người chơi game cũng không hẳn tồi tệ, tuy nhiên, ôm điện thoại máy tính 15 - 30 phút khác một trời một vực với việc ăn ngủ cùng game. Sao những ông chồng mê trò chơi không cưới luôn trò chơi làm vợ nhỉ, rồi năn nỉ nhờ nó sinh con đẻ cái cho, bảo game đi dọn dẹp nhà cửa, cơm nước giặt giũ, tần tảo lo đến từng miếng ăn giấc ngủ cho mình đi? Bảo game đem tiền bạc rủng rỉnh về cho, chứ ai lại ăn trộm tiền của vợ rồi cống nạp cho nó, khác gì ăn luôn cả bỉm sữa của con mình không hả các anh hùng bàn phím?

Tâm sự ngắn ngủi của mẹ trẻ 2 con có chồng nghiện game đến mức phải đi cấp cứu 3h sáng khiến hội mày râu lặng mình suy ngẫm - Ảnh 3.

Cô vợ trẻ cứ kiên trì độc thoại 1 mình, với hi vọng mong manh rằng chồng sẽ thay đổi khi có 2 đứa con.

hang3
hang3
hang2
hang2

Nụ cười nhạt nhẽo thờ ơ của gã chồng ham chơi khiến bao người ức chế.

Ông bố trẻ trong câu chuyện trên phải nhập viện vì chơi game liên tục, nhưng vẫn chẳng biết sợ là gì. Một khi "đam mê" đã ngấm vào máu thịt, thì trời sập cũng chưa chắc đã khiến anh ta vứt tất cả để chạy về chống đỡ cho vợ con ở nhà. Từng câu từng chữ người vợ trẻ kể lại, tuy không có một từ nào là đau lòng hay buồn khổ, nhưng lại khiến cho người ta thấy xót xa nghẹn đắng, thương cảm cho số phận tội nghiệp của cô. Bao nhiêu dòng tin nhắn là bấy nhiêu dòng cô độc thoại 1 mình, còn gã chồng vô tâm chỉ xem xong rồi mặc kệ. Bao nhiêu người theo dõi tâm sự của cô đều khuyên cô mạnh mẽ rũ bỏ, bởi gã chồng nghiện game đến coi thường tính mạng như thế thì không bao giờ quay đầu lại được!

Tâm sự ngắn ngủi của mẹ trẻ 2 con có chồng nghiện game đến mức phải đi cấp cứu 3h sáng khiến hội mày râu lặng mình suy ngẫm - Ảnh 5.

Vợ bụng mang dạ chửa chờ chồng ở quán net đến 2h sáng, chồng vẫn không mảy may thương (Ảnh minh họa)

Này các ông chồng ạ. Các anh có thể nghĩ ra trăm nghìn cái để biện minh cho thói hư tật xấu của mình, bỏ ngoài tai mọi lời khuyên lơn năn nỉ để thỏa mãn sở thích vô bổ. Nhưng các anh nên nhớ, lúc đau ốm bệnh tật, lúc nghèo đói trơ xương, thậm chí là lúc cận kề cái chết, liệu các huynh đệ ảo trong game, cả những món đồ đạc thuốc thang của quý mà các anh không màng đến tính mạng hay phụ mẫu để "cày cuốc" trong game, có cứu giúp được gì cho bản thân các anh không? Hay vẫn chỉ có mỗi bố mẹ, vợ con, máu mủ ruột thịt luôn trông ngóng ở nhà, hi vọng các anh tỉnh ngộ mà sống cho hữu ích. Đời người chỉ có 1 mà thôi, bao nhiêu thú vui lành mạnh, đáng giá hơn ngoài kia, tại sao cứ mê muội chìm trong thế giới ảo làm gì? Chỉ sợ rằng vợ chưa kịp đưa đi cấp cứu, đã chuyển sang thế giới bên kia.

Chia sẻ
Đọc thêm