Tạm giữ 8.000 đôi giày thể thao Nike, Adidas nghi giả mạo

Nguyễn Thắng, Theo TIỀN PHONG
Chia sẻ

Ngày 8/11, Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh cho biết đang tạm giữ 8.000 đôi giày thể thao người lớn có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, MLB.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an huyện Quế Võ kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh Nguyễn Thế Thu (xã Việt Hùng, huyện Quế Võ), phát hiện 8.000 đôi giày thể thao người lớn có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, gồm: 4.200 đôi giày mang nhãn hiệu MLB, 3.200 đôi nhãn hiệu NIKE và 600 đôi giày mang nhãn hiệu Adidas.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Thu chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến toàn bộ số hàng hóa nêu trên. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để đấu tranh làm rõ hành vi và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tạm giữ 8.000 đôi giày thể thao Nike, Adidas nghi giả mạo - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh tạm giữ 8.000 đôi giày thể thao người lớn có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu

Theo cơ quan chức năng, ông Nguyễn Thế Thu không có cửa hàng để kinh doanh mà trực tiếp quản trị trang Fanpage bán hàng.

Mặt hàng ông Thu kinh doanh là giày thể thao, chỉ bán buôn cho khách, không bán lẻ. Ông này bán bằng cách đăng tải các hình ảnh, video sản phẩm lên mạng internet, khách hàng nào có nhu cầu mua thì nhắn tin qua Facebook, Zalo hoặc gọi điện trực tiếp.

Chia sẻ
Đọc thêm