Tài xế xe ôm xin đồ ăn thừa về cho cháu gái và lý do phía sau khiến hàng nghìn người xúc động

BUN NGUYỄN, Theo Helino

Có những câu chuyện tưởng chừng như giản đơn, thế nhưng lý do phía sau khi biết được lại dễ dàng khiến hàng nghìn người rơi lệ...

Giữa cuộc sống bon chen, tấp nập này, vẫn còn đâu đó những câu chuyện, những mảnh đời mà mỗi khi nhìn thấy hay lươt qua, chúng ta bỗng dưng phải chững lại vài nhịp để suy ngẫm...

Mới đây, một câu chuyện về người tài xế xe ôm xin đồ thừa của quán về cho cháu gái đã lấy đi nước mắt của nhiều người.

"Trưa nay mình đi ăn thì thấy chú xe ôm này vào đặt đồ ship cho khách, do phải chờ nên chú ấy ngồi ở ghế. Thấy bàn bên có đồ ăn của khách vẫn thừa cái đùi gà (chắc ăn đc 1, 2 miếng gì đó) nên chú ấy xin bạn nhân viên.

Chú ấy bảo: "Cô gì ơi cái này thừa của khách có thể cho tôi được không?".

Tài xế xe ôm xin đồ ăn thừa về cho cháu gái và lý do phía sau khiến hàng nghìn người xúc động - Ảnh 1.

Tài xế xe ôm xin đồ ăn thừa về cho cháu gái và lý do phía sau khiến hàng nghìn người xúc động - Ảnh 2.

Bạn nhân viên bảo vâng. Thế là chú ý cầm lấy rồi xin gói mang về. Mình hỏi nhỏ bạn nhân viên thì được biết chú ý hay đặt đồ ăn ở đây, lần nào thấy đồ ăn thừa nhiều chú cũng xin về.

Nhìn thương quá mà mình chả biết làm gì nên mình gọi thêm 2 cái đùi nữa rồi chạy ra đưa cho chú bảo là mình gọi ăn nhưng giờ phải về gấp nên không kịp ăn.

Nói mấy câu chú mới nhận, bảo mang về cho cháu. Nó thích ăn lắm mà tôi không có tiền mua.

Hỏi thêm thì được biết chú với cô mới lên Hà Nội ở trọ, thuê một căn phòng triệu rưỡi cô chú với một đứa cháu của chú ở (đứa cháu này là con của em trai chú, nhưng cả hai vợ chồng mất vì tai nạn giao thông. Hai vợ chồng chú không có con nên nhận nuôi luôn).

Ban ngày chú thì chạy xe ôm, cô đi viện suốt nên ở nhà vừa trông cháu vừa xâu hạt vòng thuê cho người ta.

Nhìn lên thì không bằng ai, chứ nhìn xuống thì mình cũng may mắn hơn khối người".

Tài xế xe ôm xin đồ ăn thừa về cho cháu gái và lý do phía sau khiến hàng nghìn người xúc động - Ảnh 3.

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã khiến hàng trăm người xúc động

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều lượt đồng cảm từ dân mạng. Một chú xe ôm nghèo xin đồ ăn thừa về cho cháu. Cháu thích ăn gà, chú chẳng đủ điều kiện mua nên đành đi xin. Nhiều người không khỏi xót xa với hoàn cảnh của chú xe ôm này.

- "Đọc mà thương quá. Một người bác tốt bụng. Vậy mới biết, trên đời này còn nhiều mảnh đời tội nghiệp hơn mình rất nhiều".

- "Thương chú. Nếu mà mình gặp chú, thế nào cũng mua tặng chú ít đùi gà về cho cháu gái. Cảm ơn bạn đã làm một hành động đẹp".

- "Dù nghèo nhưng trên tất cả là tình yêu thương của bác dành cho đứa cháu gái ở nhà. Chúc cả gia đình bác thật nhiều sức khỏe".

Hiện câu chuyện vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Tài xế xe ôm xin đồ ăn thừa về cho cháu gái và lý do phía sau khiến hàng nghìn người xúc động - Ảnh 5.


Chia sẻ
Đọc thêm