Súp cà rốt bổ dưỡng đầu đông

N.D,
Chia sẻ

Vị béo thơm ngậy, ít béo vì được nấu chủ yếu từ gạo và rau củ, món súp cà rốt vừa đơn giản vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

2 thìa dầu ăn
1/2 củ hành tây
3 củ cà rốt
Nửa chén gạo (gạo nếp hay tẻ đều được)
4 chén nước dùng gà
1 miếng lườn gà nhỏ
Bột canh, rau mùi thái nhỏ
 
Cách làm:
 
 
Gạo ngâm trong nước.

Hành tây lột vỏ thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi xào hành tây trong 2 – 3 phút. Xào đến khi hành tây mềm thì cho cà rốt và thịt gà thái nhỏ vào xào cùng khoảng 3 phút nữa. Nêm 1 thìa bột canh cho ngấm. 

Tiếp đến vớt gạo ra cho vào rồi rót nước dùng ngập đến nửa nồi. Nêm 1 thìa bột canh nữa. Đun sôi.
 
 
 
Nhỏ lửa hầm liên tục trong 25 – 30 phút, đến khi gạo nở và cà rốt chín mềm là được.
Nêm nếm lại vừa ăn.
 
 
 
Súp chín, tắt bếp để nguội bớt
 
 
 
Cho súp vào máy xay sinh tố
 
 
 
Xay nhuyễn
 

 
Đổ ra bát, rắc một ít mùi ta thái nhỏ hoặc kem tươi lên trên rồi thưởng thức.
 

 
Bữa sáng đầy đủ chất trong một tô súp, thêm vài chiếc bánh quy nữa nếu bạn thích.
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ