10 món súp ngon dễ làm
Những món súp, canh dưới đây được chế biến chủ yếu từ nước dùng gà kết hợp với các nguyên liệu đơn giản, bạn hãy thử trổ tài để làm mới bữa ăn của cả nhà nhé.
1. Súp gà truyền thống: 1 củ hành tây thái nhỏ, 2 củ cà rốt thái nhỏ cho vào nồi xào với một chút bơ đến khi mềm. Rắc muối và hạt tiêu. Cho 6 chén nước dùng gà và 2 chén thịt gà chặt miếng vào đun trong 20 phút. Khi gà và các loại rau củ đã chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp cho cần tây, hành mùi thái nhỏ vào.
3. Súp bí đỏ: thái ½ củ hành tây xào cho mềm. Bí ngô thái miếng cho vào chung với hành tây, nêm muối tiêu và cho 5 chén nước dùng gà vào. Hầm đến khi bí mềm là được, cho ra xay nhuyễn, rắc rau mùi lên trên rồi thưởng thức.
4. Súp bí ngô củ cải và thịt nguội: Nấu như súp bí (như trên), rồi cho 2 củ cải thái nhỏ vào nồi bí. Đun đến khi các nguyên liệu chín mềm. Cho thịt nguội vào chảo rán giòn, bỏ ra thái nhỏ rắc lên trên bát súp cùng với rau mùi, có thể cho thêm một chút kem sữa tươi lên trên nếu bạn thích.
6. Súp gà hoành thánh cay: Nấu súp gà kiểu Á rồi cho hoành thánh (có thể mua sẵn ở siêu thị) vào nồi, nấu chín. Múc ra bát ăn kèm ớt sa tế hoặc tương ớt.
7. Súp trứng: Cho 1 thìa gừng băm và hành thái nhỏ vào phi thơm trong chảo mỡ. Tiếp đến cho 6 chén nước dùng gà và 2 thìa muối vào, đun sôi. Đập 2 quả trứng ra bát đánh đều rồi cho từ từ vào nồi, vừa cho trứng vừa ngoáy liên tục trong 2 phút. Đun sôi lại rồi tắt bếp
9. Súp gà ngô: Cho thịt nguội thái nhỏ vào nồi đun trước, thêm 2 thìa bơ rồi cho 2 chén ngô ngọt tách hạt vào xào nhanh, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho nước dùng gà vào đun sôi, rắc hành mùi lên trên. Ăn với bánh mỳ
Tổng hợp