Súp cà chua lạnh
Món ăn được đặt trong tô sứ trắng trông thật quyến rũ. Súp cà chua lạnh như một tác phẩm nghệ thuật, một bức tranh ẩm thực tuyệt đẹp và ngon miệng.
Món súp đỏ mọng với bọt kem trắng ngần, bên ngoài lấm tấm những giọt nước lạnh, phía trên là lát cà chua sấy và bạc hà, trông thật ngon mắt.
Nguyên liệu:
400g cà chua
|
400g cà chua
15g muối hạt
1/2 thìa cà phê đường
100 ml nước; tiêu, tỏi, lá húng Đà Lạt
120g ớt chuông đỏ
600g dưa leo
20g bánh mì nâu
60 ml dầu ôliu
400 ml giấm Xeres
2 thìa cà phê hạt nêm
Thực hiện:
Cà chua rửa sạch, trộn với 15 g muối hạt, 1/2 thìa cà phê đường, 100 ml nước và tiêu, tỏi, lá húng.
Thực hiện:
Cà chua rửa sạch, trộn với 15 g muối hạt, 1/2 thìa cà phê đường, 100 ml nước và tiêu, tỏi, lá húng.
Đun cách thủy hỗn hợp trên trong 4 giờ ở nhiệt độ khoảng 80 – 90 độ.
Vớt tỏi và lá húng ra, đem hỗn hợp đi xay kỹ, lọc lấy nước, bỏ phần bã.
Ớt chuông đỏ bỏ hạt, thái nhỏ. Dưa leo, gọt vỏ, bỏ ruột, thái nhỏ. Bánh mì nâu thái vụn. Tỏi băm nhỏ.
Trộn ớt chuông, dưa leo, bánh mì nâu cùng với dầu ô-liu, giấm Xeres, ướp tỏi và hạt nêm trong 12 giờ, sau đó đem xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ phần bã.
Hỗn hộp này đem trộn cùng hỗn hợp nước cà chua đã chuẩn bị ở trên, nêm nếm muối tiêu cho vừa ăn, giữ trong tủ lạnh.
Trình bày:
Cho súp cà chua ra ly, thêm vào một viên kem cà chua. Cho bọt sữa lên trên mặt, xếp một lát cà chua sấy và lá bạc hà lên trên trang trí.
Trình bày:
Cho súp cà chua ra ly, thêm vào một viên kem cà chua. Cho bọt sữa lên trên mặt, xếp một lát cà chua sấy và lá bạc hà lên trên trang trí.
Theo anan