Súp cho bé ăn đi học

Bé yêu của bạn đang hào hứng bước vào năm học mới, cho bé ăn gì khi phải đi học sớm đây. Món súp đậu và trứng này rất bổ dưỡng mà lại không làm mất thời gian của mẹ.

1. Súp trứng đậu Hà Lan

Nguyên liệu:

Đậu Hà Lan hột 200g; lòng trắng trứng ba cái.

Gia vị: dầu ăn tinh luyện, nước dùng, muối, bột ngọt, bột năng.
 

 
Thực hiện

Rửa sạch đậu Hà Lan, đánh trứng cho nổi bọt

Cho nước dùng vào nồi, bắc lên bếp, nước sôi cho đậu Hà lan vào nấu đến khi hạt đậu mềm, nêm muối, bột ngọt, cho bột năng hòa nước vào cho sánh nước, cho lòng trắng trứng vào, cho dầu ăn vào, khuấy đều, khi mọi thứ đều chín là được.
 
 
2. Súp khoai tây phô mai:

Nguyên Liệu:

- 1kg khoai tây.
- 100gr hành tây.
- 100gr phô mai ememtal.
- 100ml kem sữa béo.
- 1,5 lít nước dùng.
- 10gr rau mùi tây, thái nhỏ.
- 5 lát bánh mì.
- 10gr bơ


Thực Hiện:

- Gọt vỏ khoai tây, thái miếng vừa ăn.
- Đun nóng chảy bơ, cho hành tây vào xào thơm vàng, cho nước dùng đun sôi.
- Cho khoai tây vào nấu chín, nhấc xuống, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lược lại.
- Cho khoai vào nối đun sôi, cho kem sữa béo vào, nêm gia vị, rắc rau mùi.
- Cắt mỏng bánh mì, phủ phô mai lên trên, nướng vàng.  
 
Bé và cả nhà hãy cùng ăn súp với bánh mì, rất ngon đấy.
 
St
Chia sẻ
Đọc thêm