Suốt 20 năm ông chỉ mặc chiếc áo thun cũ sờn rách đến lúc qua đời con gái ông mới hiểu vì sao

Cô con gái biết được sự thật về chiếc áo thun đã rất bất ngờ và cảm động.

Với chiếc áo đã cũ, đã sờn rách, ai cũng chỉ muốn vứt đi để mua áo mới. Thế nhưng có những cái áo, cái quần, những món vật dụng mà dù có hư hỏng, rách nát đến thế nào, người ta vẫn không muốn vứt bỏ. Bởi đó không đơn thuần là những đồ vật vô tri vô giác, hết hạn sử dụng mà hơn hết, nó còn chứa đựng những ký ức, mà họ sợ rằng vứt đi sẽ là một hành động không tôn trọng những kỷ niệm đẹp đẽ ấy.

Đầu năm nay, một tài khoản Twitter đã đăng tải bức ảnh kèm những lời giải thích khiến nhiều người hết sức cảm động. Cô cho biết, suốt 20 năm qua, bố cô - người đàn ông trong ảnh - luôn mặc chiếc thun xanh này. “Tôi tự hỏi sao bố cứ mặc mãi chiếc áo thun cũ này. Vì sao bố không mua cái áo mới?”, đó là những điều cô luôn thắc mắc về chiếc áo thun xanh của bố.

Suốt 20 năm ông chỉ mặc chiếc áo thun cũ sờn rách đến lúc qua đời con gái ông mới hiểu vì sao - Ảnh 1.

Chiếc áo đã được người đàn ông trong ảnh giữ gìn suốt 20 năm. (Ảnh: Twitter)

Cô gái vẫn còn nhớ rất nhiều lần nhìn thấy bố ngồi khâu, vá lại chiếc áo thun này mỗi khi nó bị rách. “Khi chiếc áo bị rách, thủng, bố cẩn thận ngồi khâu nó lại. Bố mặc nó vào bất kì dịp đặc biệt nào, dù là đi công việc quan trọng hay đi chơi với gia đình”, cô gái kể lại.

Mãi cho đến khi ông của cô qua đời vào tháng trước, cô mới hiểu rõ sự thật về chiếc áo thun xanh của bố. Trong lúc thu dọn vật dụng của ông, cô vô tình tìm thấy bức ảnh mà bố cô chụp cùng mẹ. Trong ảnh, bố cô cũng mặc chiếc áo thun xanh viền vàng, mẹ cô lại mặc chiếc áo thun vàng viền xanh.

Hóa ra, đó chính là chiếc áo cặp với áo của người mẹ mà cả hai đã mặc trong chuyến du lịch hưởng tuần trăng mật ở Ý cách đây rất lâu. Mẹ của cô đã mất cách nay 18 năm bởi căn bệnh ung thư và chiếc áo cũ, sờn mà bố cô vẫn mặc chính là chiếc áo lưu giữ kỷ niệm đặc biệt giữa ông và bà.

Suốt 20 năm ông chỉ mặc chiếc áo thun cũ sờn rách đến lúc qua đời con gái ông mới hiểu vì sao - Ảnh 2.

Chiếc áo cũ, sờn mà bố cô vẫn mặc chính là chiếc áo lưu giữ kỷ niệm đặc biệt giữa ông và bà. (Ảnh: Twitter)

Suốt 20 năm ông chỉ mặc chiếc áo thun cũ sờn rách đến lúc qua đời con gái ông mới hiểu vì sao - Ảnh 3.

(Ảnh: Twitter)

Biết được lý do bố luôn giữ chiếc áo kỷ niệm, cô gái thừa nhận rằng bản thân mình cũng đã thay đổi và học được bài học quý giá từ đó. “Tôi luôn nghĩ bố thật kỳ quặc khi cứ mặc mãi chiếc áo thun cũ. Nhưng giờ thì tôi nghĩ rằng mình cũng phải học cách quan tâm đến những kỷ niệm. Tôi sẽ không bao giờ quăng bất cứ thứ gì quan trọng của ông bà và bố mẹ nữa”, cô gái chia sẻ.

(Nguồn: buzzfeed)


Chia sẻ
Đọc thêm