Sườn xào chua ngọt

,
Chia sẻ

Sườn chín săn, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, màu đỏ của đường cháy quện với mùi thơm làm ta mê mẩn

Nguyên liệu:
 
- Sườn thăn 0,5 kg
- Đường, bột canh, nước mắm, dấm, hành tỏi khô, dầu ăn

Cách làm:
 
Sườn thăn chặt miếng bằng bao diêm, rửa sạch.
 
Phi hành tỏi (hoặc có thể cả sả khô tùy khẩu vị gia đình bạn), cho sườn và một thìa nhỏ bột canh vào đảo nhanh tay cho thấm.
 
Thêm vào một chút nước (hoặc chỉ cần lượng nước sườn tiết ra là đủ), đậy vung đun nhỏ lửa từ 5 đến 15 phút, tùy theo gia đình bạn thường thích ăn hơi dai hay mềm.
 
Tắt bếp, thêm hai thìa nhỏ gia vị, hai thìa đường, nửa chén dấm, thêm một chút tương ớt (hoặc ớt tươi) nếu có thể ăn cay, trộn đều, đậy vung cho ngấm.
 
Sườn sau khi ướp chừng 10 phút, đặt xoong sườn lên bếp, đun lửa to vừa phải, đảo nhanh tay cho đến khi gần cạn hết nước thì thêm một chút dầu ăn hoặc mỡ vào cho sườn hơi cháy cạnh và thơm.
 
Thanh Ngọc
Chia sẻ