Sườn sốt cam
Món sườn xào chua ngọt đã quá quen thuộc, bạn hãy làm mới món sườn bằng công thức độc đáo này nhé.
Nguyên liệu:
Sườn non
Sườn non
2 trái cam
1 tí xíu gừng băm nhỏ cở lưng tsp.
Tỏi băm nhiều chút
Gia vị cho xốt : xì dầu + chút dấm đỏ
Chút rượu vang
Nước cam vắt.
Bột cornstarch/bột chiên tôm chiên chuối
1 tí xíu gừng băm nhỏ cở lưng tsp.
Tỏi băm nhiều chút
Gia vị cho xốt : xì dầu + chút dấm đỏ
Chút rượu vang
Nước cam vắt.
Bột cornstarch/bột chiên tôm chiên chuối
Cách Làm:
1 trái cam vắt lấy nước (nếu trái cam hơi nhỏ thì dùng 1 1/2 trái ). Còn trái còn lại cắt miếng để xào cùng sườn và trang trí cho đẹp.
Sườn rửa sạch để ráo ướp với nước tỏi/tỏi băm + chút rượu+ tiêu + chút xì dầu + đường. Ướp để thấm khoảng 1 giờ.
Có 2 cách để làm sườn này tùy ý ai thích kiểu nào nhé.
Cách 1: Sườn sau khi ướp thì nhúng vào bột chiên giòn thấm dầu rồi mới trộn chung với nước xốt.
Có thể lắc bột cornstarch khô với sườn rồi rán ngập dầu hoặc pha bột chiên tôm/chiên chuối cho hơi sền sệt rồi chiên, tùy theo thích ăn nhiều bột hay ít.
Cách 2: Là không cần nhúng bột gì cả, chỉ rán sườn sau khi ướp rồi xào với xốt.
Sau khi chiên xong sườn thì bắt cái chảo lên, phi tỏi + gừng cho thơm, kế đó cho xốt vào nấu cho sôi lên.
Cách 2: Là không cần nhúng bột gì cả, chỉ rán sườn sau khi ướp rồi xào với xốt.
Sau khi chiên xong sườn thì bắt cái chảo lên, phi tỏi + gừng cho thơm, kế đó cho xốt vào nấu cho sôi lên.
Nếm vừa miệng vị hơi chua chua ngọt ngọt, mặn mặn thơm mùi cam là được.
Sau đó đổ sườn kia vào, đảo đều cho gia vị quyện đều vào sườn.
Đổ cam cắt miếng vào xào chung chút xíu nữa rồi nhắc ra liền dùng nóng.
Ăn chơi hay ăn với cơm đều ngon. Nếu ăn chơi thì bạn nhớ nêm lạt chút lại nhé.
Nếu ai thích ăn cay có thể cho vài trái ớt khô vào xào chung.
Theo Muivi