Sườn rim tôm

,
Chia sẻ

Màu nâu cánh gián hấp dẫn của món này có được nhờ sự hòa quện của đường, nước mắm và muối tiêu.

Nêm nếm gia vị vừa phải và cân bằng mới cho bạn món kho rim ngon.

Nguyên liệu:

500g sườn non, cắt miếng dài 5cm
12 con tôm cỡ vừa, lột vỏ, cắt bỏ râu
1 nhánh hành lá cắt khúc
Tỏi bằm
½ củ hành tây, cắt vuông
Dầu ăn
Rượu trắng
Đường, nước mắm, tiêu, muối


Cách làm:

Ướp sườn non với tỏi, hành, nước mắm, muối, tiêu và đường. Để ngâm trong tủ lạnh qua đêm.

Đun nóng dầu trong chảo dày, cho sườn vào xào tới khi chuyển màu vàng nâu, khoảng 15-20 phút.

Lấy xoong nhỏ, thắng đường làm caramen, chú ý không để đường cháy. Trút đường caramen vào nồi sườn rim chung. Thêm ít rượu trắng vào kho 5-7 phút nữa. Cho tôm và hành vào đảo chung, đun trong 3 phút cho tôm chín.

Nêm lại gia vị, rắc thêm tiêu và dọn ăn với cơm và dưa chua.
 
Sườn rim tôm là mon mặn ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

(Ảnh: KiKi Rice)
Theo Tìm nhanh
Chia sẻ