Sườn ram chua ngọt ngon cơm bữa chiều
(Afamily.vn) Món sườn với vị chua của giấm, vị ngọt của mật ong cùng vị béo của mè là một sự kết hợp tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua!
Nguyên liệu: - 400g sườn non | |
Bước 1: Sườn non rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ cho mềm với tí muối rồi vớt ra để ráo. Bạn có thể sử dụng nước luộc sườn này để nấu canh hay làm nước dùng nhé! | |
Bước 2: Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho tỏi băm, hành lá cắt khúc và hoa hồi vào đảo cho thơm. | |
Bước 3: Khi tỏi đã thơm bạn thêm sườn đã luộc vào, đảo đều. | |
Bước 4: Khi sườn săn lại bạn cho vào nồi 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Hạ lửa nhỏ để cho gia vị thấm đều vào thịt và từ từ sệt lại rồi nêm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình mình sao cho nó có vị chua chua ngọt ngọt và mặn nhẹ là được. Chờ đến khi phần gia vị trở nên sệt lại và khô hẳn. | |
Tắt bếp, rắc mè và múc ra đĩa, ăn cùng cơm. |
Món sườn ram chua ngọt có vị khác hẳn với món sườn xào chua ngọt mà bạn thường thấy. Miếng sườn được thấm đều gia vị chua chua ngọt ngọt, kết hợp hoàn hảo với chút béo béo của mè, bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon cho gia đình và chắc chắn là sẽ hao cơm lắm đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thỉnh thoảng đổi món với sườn ram tôm vô cùng lạ miệng và đưa cơm bạn nhé!