Sườn nướng cay đậm đà

Ngọc Trâm,
Chia sẻ

Chắc hẳn nói về món nướng thì có lẽ vị ngon của nó ít ai từ chối lắm, so với các kiểu nấu như chiên, xào, luộc,... mỗi kiểu đều có một vị ngon riêng khác nhau nhưng có lẽ món nướng là được hâm mộ hơn hẳn.

Khi món ăn được nướng lên vị phải đậm đà và thịt không khô mới ngon, nếu có ai ăn được cay món nướng lại càng hấp dẫn hơn nữa, Sườn nướng cay này đều có được yếu tố như vị đậm đà, cay cay của ớt.
 
Món này nếu nhà có khách thì chuẩn bị trước hôm nay rồi mai nướng, nhờ ướp 1 đêm vị rất thấm mà lại không phải chuẩn bị lích kích nữa, đề dành thời gian làm thêm món khác.


Vật liệu:

_ Sườn heo : 800g – 1kg

_ Nước mắm : 3 muỗng súp

_ Tương cà (ketchup): 5 muỗng súp

_ Dấm gạo: 2 muỗng súp

_ Đường vàng: 4 muỗng súp

_ Ớt bằm: 1 muỗng súp

_ Tương ớt: 1 muỗng súp

_ Bột ớt: 1 muỗng súp

_ Tỏi băm: 1 muỗng súp

_ Đầu hành lá băm nhuyễn : 2 muỗng súp

Cách làm:

_ Sườn rửa nước muối loãng cho sạch, dùng dao sắc xẻ gọc theo chiều xương thành miếng dài

_ Hấp sườn cho chín hoặc luộc với ít nước cũng được đến khi thấy hơi mềm, không cần mềm quá đâu nhé, rồi mới ướp sườn.

_ Gia vị ướp sườn: Tương cà + tương ớt + dấm + đướng + ½ ớt băm + nước mắm + bột ớt + tỏi băm ướp 1 đêm trong tủ lạnh.

_ Nướng 170độ khoảng 15’ cho chín hoặc thấy sườn vàng đẹp là được

_ Cho chút dầu vào chảo bỏ hành + ớt bằm còn lại xào nhanh tay nhắc xuống rưới lên đĩa sườn

_ Sườn này ăn vị rất đậm đà, uống với bia là số dzách đó
 
Ngọc Trâm
Chia sẻ