Sườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫn
Sườn nấu đậu mềm, nước dùng sánh có vị chua nhẹ của cà chua và gia vị vừa miệng, ăn cùng cơm trắng hay bánh mì đều ngon tuyệt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn nấu đậu: - 300g sườn non - 2 trái cà chua - 1/2 củ hành tây - 1 hộp đậu hầm ( có thể dễ dàng tìm mua ở chợ hoặc siêu thị) |
Cà chua thái múi cau, hành tây cắt mỏng. |
Sườn non rửa sạch (có thể rửa bằng rượu trắng để khử mùi hôi). Chần sơ sườn qua nước nóng rồi ướp sườn với 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cafe muối trong 15 phút. |
Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho sườn vào đảo đều rồi thêm một bát nước. Khi nước sôi thì trút phần cà chua vào. |
Tiếp tục cho phần đậu hộp vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và hầm 15 phút với lửa nhỏ. Trước khi tắt bếp thì cho phần hành tây vào. |
Món sườn nấu đậu ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng đều rất ngon. |
Chúc các bạn ngon miệng và có bữa tối thật vui bên gia đình!