Sườn heo làm thế này thì ngon hết nước chấm: Phần sốt siêu lạ miệng, rưới cơm hay chấm rau củ thì xuất sắc!
Om sườn heo kiểu Hàn, đảm bảo là hao cơm lắm luôn nha.
- 1. Sườn non400gr
- 2. Rau củ1 củ hành tây, 4-5 tép tỏi, 2 nhánh hành boa rô
- 3. Gia vịDầu hào, nước tương, tương ớt Hàn Quốc, mật ong, dầu mè
- 4. Bột mì đa dụng1 thìa canh
Món sườn heo om kiểu Hàn Quốc mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ vừa mềm vừa ngon mà ngay cả phần nước sốt thịt cũng lạ miệng xuất sắc. Có khi nước sốt còn hết trước cả thịt luôn không đùa.
Cách làm sườn heo kiểu Hàn thơm ngon, lạ miệng
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua sườn heo với nước. Nếu có rượu trắng thì nên dùng để rửa vì như vậy thịt sẽ được khử sạch mùi hôi cũng như chất bẩn. Rửa xong, bạn chặt sườn thành miếng nhỏ. Cho sườn vào bát, trộn đều cùng 1 thìa canh bột mì đa dụng rồi tráng lại với nước.
Bạn để cho sườn heo ráo nước hoàn toàn rồi cho vào bát, ướp cùng: 4-5 tép tỏi băm, 3 thìa canh nước tương, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong.
Trong khi đợi ướp sườn, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái múi cau. Hành boa rô cũng rửa sạch và thái lát nhỏ.
Rim sườn
Bạn rải phần hành tây đã cắt nhỏ vào nồi, cho sườn cùng phần nước ướp lên trên. Sau đó, cho khoảng 300ml nước vào bát ướp sườn, khuấy đều cho phần nước ướp còn trong bát tan ra rồi đổ vào nồi.
Đậy vung và om sườn khoảng 20 phút trên lửa nhỏ.
Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc hành boa rô vào và nấu thêm khoảng 30 giây nữa là xong.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn om kiểu Hàn rồi đấy. Làm thế này, sườn chín mềm, ngấm gia vị nên ăn rất đậm đà. Phần nước sốt vừa ngọt vị thịt, vừa ngọt vị hành tây và cay nhẹ. Rưới vào cơm nóng hay dùng để chấm rau củ đều xuất sắc.
Lần tới đi mua sườn heo, chị em nhất định nên thử làm sườn om kiểu Hàn này nha, đảm bảo hao cơm gấp đôi! Ai ăn cũng tấm tắc khen cho mà xem.
Có thể bạn chưa biết: Cách sơ chế sườn heo đúng chuẩn không phải là thả sườn vào chần trong nước sôi. Làm như vậy, vị ngọt thịt và chất dinh dưỡng sẽ đi theo chất bẩn, thịt kém ngọt và ngon. Bạn chỉ cần trộn sườn với bột mì khoảng 2 phút rồi đem rửa sạch với nước khoảng 2-3 lần. Đây mới là cách sơ chế sườn heo đúng chuẩn đấy.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến sườn thành món ăn vừa ngon vừa lạ.