Sườn heo làm thế này thì ngon hết nước chấm: Phần sốt siêu lạ miệng, rưới cơm hay chấm rau củ thì xuất sắc!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 2 người

Om sườn heo kiểu Hàn, đảm bảo là hao cơm lắm luôn nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sườn non400gr
  • 2. Rau củ1 củ hành tây, 4-5 tép tỏi, 2 nhánh hành boa rô
  • 3. Gia vịDầu hào, nước tương, tương ớt Hàn Quốc, mật ong, dầu mè
  • 4. Bột mì đa dụng1 thìa canh

Món sườn heo om kiểu Hàn Quốc mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ vừa mềm vừa ngon mà ngay cả phần nước sốt thịt cũng lạ miệng xuất sắc. Có khi nước sốt còn hết trước cả thịt luôn không đùa.

Sườn heo làm thế này thì ngon hết nước chấm: Phần sốt siêu lạ miệng, rưới cơm hay chấm rau củ thì xuất sắc! - Ảnh 1.

Sườn heo om kiểu Hàn nè

Cách làm sườn heo kiểu Hàn thơm ngon, lạ miệng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa qua sườn heo với nước. Nếu có rượu trắng thì nên dùng để rửa vì như vậy thịt sẽ được khử sạch mùi hôi cũng như chất bẩn. Rửa xong, bạn chặt sườn thành miếng nhỏ. Cho sườn vào bát, trộn đều cùng 1 thìa canh bột mì đa dụng rồi tráng lại với nước. 

Bạn để cho sườn heo ráo nước hoàn toàn rồi cho vào bát, ướp cùng: 4-5 tép tỏi băm, 3 thìa canh nước tương, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong.

Sườn heo làm thế này thì ngon hết nước chấm: Phần sốt siêu lạ miệng, rưới cơm hay chấm rau củ thì xuất sắc! - Ảnh 3.

Ướp sườn heo khoảng 10 phút nha

Trong khi đợi ướp sườn, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái múi cau. Hành boa rô cũng rửa sạch và thái lát nhỏ.

2

Rim sườn

Bạn rải phần hành tây đã cắt nhỏ vào nồi, cho sườn cùng phần nước ướp lên trên. Sau đó, cho khoảng 300ml nước vào bát ướp sườn, khuấy đều cho phần nước ướp còn trong bát tan ra rồi đổ vào nồi.

Đậy vung và om sườn khoảng 20 phút trên lửa nhỏ.

Sườn heo làm thế này thì ngon hết nước chấm: Phần sốt siêu lạ miệng, rưới cơm hay chấm rau củ thì xuất sắc! - Ảnh 5.

Bạn có thể mở lửa to lúc đầu, đến khi thấy nồi sườn bắt đầu sôi thì giảm lửa nhé

Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc hành boa rô vào và nấu thêm khoảng 30 giây nữa là xong.

Sườn heo làm thế này thì ngon hết nước chấm: Phần sốt siêu lạ miệng, rưới cơm hay chấm rau củ thì xuất sắc! - Ảnh 6.

Thành phẩm siêu mlem mlem

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn om kiểu Hàn rồi đấy. Làm thế này, sườn chín mềm, ngấm gia vị nên ăn rất đậm đà. Phần nước sốt vừa ngọt vị thịt, vừa ngọt vị hành tây và cay nhẹ. Rưới vào cơm nóng hay dùng để chấm rau củ đều xuất sắc.

Lần tới đi mua sườn heo, chị em nhất định nên thử làm sườn om kiểu Hàn này nha, đảm bảo hao cơm gấp đôi! Ai ăn cũng tấm tắc khen cho mà xem.

Có thể bạn chưa biết: Cách sơ chế sườn heo đúng chuẩn không phải là thả sườn vào chần trong nước sôi. Làm như vậy, vị ngọt thịt và chất dinh dưỡng sẽ đi theo chất bẩn, thịt kém ngọt và ngon. Bạn chỉ cần trộn sườn với bột mì khoảng 2 phút rồi đem rửa sạch với nước khoảng 2-3 lần. Đây mới là cách sơ chế sườn heo đúng chuẩn đấy.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến sườn thành món ăn vừa ngon vừa lạ.

Chúc bạn thành công với cách làm sườn heo kiểu Hàn này nhé!

Chia sẻ