Sườn chiên sốt mayonnaise ngon lạ mời cả nhà bữa tối
Thịt sườn chiên sốt mayonnaise xém giòn dậy thơm hương gừng tỏi nhè nhẹ nhờ ăn kèm với sốt nên không bị khô mà lại mềm ngon bất ngờ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sườn chiên sốt mayonnaise:
- 400g sườn non
- 10g gừng
- 100g bột chiên giòn
- 40g nước cam vắt
- 40g sốt mayonnaise
- Boa rô hoặc đầu hành trắng, 4 tép tỏi, muối, rượu trắng.
Sườn non rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô ráo bề mặt rồi chặt miếng vừa ăn chừng 1 đốt ngón tay. Thêm chút xíu muối vào bát sườn rồi xóc đều trước khi nêm các gia vị khác. |
Kế đó mới cho thêm gừng cắt lát mỏng, boa rô hoặc đầu hành trắng xắt nhỏ và tỏi bằm vào bát sườn. Rưới chút rượu vang vào, trộn đều rồi để trong nửa giờ cho sườn thấm vị. |
Đổ bột chiên giòn ra bát lớn. Gắp từng miếng sườn lăn qua bát bột thành một lớp áo phủ đều, rũ bỏ lớp bột thừa. |
Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt dầu khi chiên. Chờ dầu sôi (có thể nhúng đầu đũa kiểm tra, nếu thấy đầu đũa hơi sủi tăm là lúc bạn có thể cho sườn vào chiên) thì lần lượt gắp sườn thả vào chảo chiên cho thật vàng đều trên lửa vừa. Sườn chiên xong gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa. |
Đổ nước cam ra bát, thêm sốt mayonaise vào trộn đều (bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ theo khẩu vị nhưng tỷ lệ nước cam và salad dressing 1:1 là ngon). Trút phần sườn vừa chiên vào bát hỗn hợp sốt rồi đảo đều. Gắp sườn ra đĩa, trang trí bằng vài lát cam thái mỏng và nhánh bạc hà cho đẹp mắt. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Nguồn: BSC)