Sửng sốt với vóc dáng lực sỹ của bà cụ U80

Nhiều người không thể tin nổi cơ thể cuồn cuộn cơ bắp này lại là của bà cụ đang ở độ tuổi "gần đất xa trời".

Cụ bà Ernestine Shepherd là một vận động viên thể hình đặc biệt hiếm có được ghi vào Kỷ lục Guiness thế giới với danh hiệu “nữ vận động viên thể hình già nhất thế giới” vào năm 2010.
 
Bà được công nhận là nữ vận động viên thể hình già nhất thế giới năm 2010.
 
Cụ Ernestine sinh ngày 16/6/1936 và vừa bước sang tuổi 80 cách đây không lâu. Dù ở độ tuổi đáng ra chỉ có thể ở nhà để cháu con phụng dưỡng nhưng bà cụ vẫn không ngại thi đấu, chạy marathon cùng với các vận động viên khác. Cơ thể chắc nịch của cụ bà chắc chắn sẽ khiến không ít cô gái ở tuổi đôi mươi phải giật mình ghen tị.
 
Nhìn cơ thể của bà không ai có thể nghĩ bà đã bước sang tuổi 80.
 
Tuy nhiên, trước đây bà không phải là người yêu thích thể thao và vận động. Bà Ernestine chỉ bắt đầu tập thể hình lúc 56 tuổi cùng với em gái của bà. Và từ đó, những nỗ lực rèn luyện đã mang lại cho bà nhiều thành quả với hai danh hiệu chiến thắng ở môn thể hình.
 
Bà chỉ bắt đầu luyện tập ở độ tuổi 56.
 
Dù đã ở độ tuổi "gần đất xa trời", bà vẫn đoạt được hai danh hiệu trong môn thể hình.
 
Nhờ thập thể hình, cơ thể của bà chẳng khách gì một cô gái đang ở tuổi đôi mươi.
 
Bà dậy lúc 3 giờ sáng và chạy bộ khoảng 130 km mỗi ngày.
 
Bữa ăn của bà thường bao gồm lòng trắng trứng luộc, thịt gà, rau củ và uống nhiều nước.
 
Để được như vậy, bà cụ chia sẻ rằng cụ bắt đầu mỗi ngày từ lúc 3 giờ sáng và chạy bộ khoảng 130 km, một con số không hề nhỏ. Bà cũng thực hiện chế độ ăn kiểm soát calo với lòng trắng trứng luộc, thịt gà, rau củ và uống nhiều nước. Buổi tối, bà đi ngủ trước 10 giờ. 
 
Bí quyết của bà chính là không bao giờ bỏ cuộc!
 
Hiện bà đang sống hành phúc với chồng mình, ông Colin ở thành phố Baltimore, bang Maryland, bờ biển phía Đông nước Mỹ. Bà tiết lộ bí quyết để được như ngày hôm nay chính là sự quyết tâm, không bao giờ bỏ cuộc trước mọi khó khăn thì nhất định sẽ thành công.

(Nguồn: Bored Panda)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm