Sửng sốt trước hành động của mẹ chồng, tôi lên tiếng trách nhưng bị lại mắng ngược một trận vuốt mặt chẳng kịp

Tôi không chấp nhận được hành động ghê tởm ấy của mẹ chồng mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Hướng Dương ơi, không lẽ bà mẹ chồng nào cũng khó sống và hay mắng mỏ con dâu hay sao? Như mẹ chồng tôi đây, tôi sống với bà đến phát ngán lên vì không hợp tính. Này nhé, mẹ chồng tôi keo kiệt, khó chịu, hạch sách con dâu. Tôi làm gì không vừa ý là mẹ chồng tôi tỏ thái độ rất đáng ghét. Mà tính tôi cũng nóng nên thường hay "bật" lại bà. Kết quả là chúng tôi chẳng ai vừa mắt ai cả.

Tôi muốn ra riêng quá mà không sao đi được. Mẹ chồng tôi rành rành có tận hai người con trai nhưng đều bắt con dâu phải sống chung với bà. Em dâu tôi ăn nói miệng lưỡi ngọt ngào nên bà thương hơn hẳn tôi. Tối ngày thấy hai người tíu ta tíu tít tôi lại khó chịu. Cái cảm giác như bị bỏ rơi ngoài cuộc ấy Hướng Dương ạ. Mà mỗi lần tôi đề cập chuyện ra ngoài sống thì bà ấy lại nhăn nhó không đồng ý.

Thấy hành động ghê tởm của mẹ chồng khi đang trông cháu, tôi lên tiếng trách mắng nhưng bị chửi ngược một trận vuốt mặt chẳng kịp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mới đây thôi, tôi và mẹ chồng còn cãi nhau một trận tưng bừng Hướng Dương ạ. Con trai tôi mới 7 tháng tuổi thôi và đang tập ăn dặm. Tôi đi làm được một tháng nay rồi và nhờ mẹ chồng trông con hộ. Chiều nay tan họp về sớm, tôi phóng xe ngay về nhà. Vừa vào tới phòng khách, tôi đã sửng sốt trước hành động của mẹ chồng mình. Bà đang đút từng muỗng bột cho con tôi ăn. Nhưng muỗng nào bà cũng đưa vào miệng "mút" một cái để thử xem bột còn nóng không?

Mà mẹ chồng tôi đeo răng giả Hướng Dương ạ. Nghĩ đến mồm miệng bà mất vệ sinh rồi lại đút cho con tôi ăn, tôi chỉ muốn nôn thôi. Trong lúc nóng giận, tôi lớn tiếng trách bà. Không ngờ mẹ chồng tôi cũng sừng sộ lại rồi chửi tôi một trận vuốt mặt không kịp. Bà còn tuyên bố không giữ cháu nữa khiến tôi muốn phát điên lên.

Từ hôm đó đến nay tôi phải nghỉ làm để trông con. Tôi và mẹ chồng không nhìn mặt luôn Hướng Dương à. Giờ tôi chán nản quá. Không khí ngột ngạt khiến tôi trầm cảm mất thôi. Tôi phải làm sao đây Hướng Dương? Mẹ chồng tôi sai trước chứ có phải tôi đâu. (Ngọc Thúy)

Thấy hành động ghê tởm của mẹ chồng khi đang trông cháu, tôi lên tiếng trách mắng nhưng bị chửi ngược một trận vuốt mặt chẳng kịp - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn Ngọc Thúy.

Bạn ạ, không phải bà mẹ chồng nào cũng khó sống đâu. Vấn đề còn ở cách cư xử, tình cảm của con dâu đối với mẹ chồng. Chẳng có bà mẹ chồng nào lại khó tính với một cô con dâu ngoan hiền, hiếu thảo, biết lễ phép, biết kính trên nhường dưới cả.

Hướng Dương thấy mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của bạn đến nông nỗi này cũng do bạn một phần. Bạn sống quá cảm tính, nóng tính mà không tự lường trước được hậu quả. Vì sao cũng là dâu mà một người chung sống hòa thuận, một người lại không? Như thế cũng đủ thấy vấn đề đâu phải từ mẹ chồng bạn thôi đúng không?

Mẹ chồng bạn đã nhận trông con giúp bạn, tức là bà đang cùng bạn san sẻ việc gia đình. Đó là một điều tốt mà bạn cần ghi nhận và biết ơn mẹ chồng mình. Việc bà cho cháu ăn nhưng lại thử bột bằng cách cho vào miệng cũng xuất phát từ tình yêu thương cháu mà ra. Lẽ ra bạn nên tế nhị, tôn trọng mẹ chồng và lựa lời nói cho nhẹ nhàng, tránh mất lòng. Đằng này bạn lại làm ầm ĩ lên, dám trách mắng cả mẹ chồng thì Hướng Dương cũng chịu. Mẹ chồng bạn giận lại là đúng rồi.

Bạn ạ, bây giờ bạn nên chủ động xin lỗi và làm lành với mẹ chồng mình. Đồng thời bạn hãy nhờ chồng làm cầu nối để tình cảm hai bên được hóa giải mâu thuẫn, gắn kết hơn. Đừng cố chấp để rồi mang tiếng và thiệt thân bạn ạ. Hơn nữa bạn càng cố chấp thì mối quan hệ càng rạn nứt thêm mà thôi.

Vấn đề Hướng Dương muốn hỏi lại bạn là: Bây giờ bạn cảm thấy buồn nôn chỉ vì hàm răng giả của mẹ chồng, vậy nếu mẹ chồng bạn già, đổ bệnh nằm một chỗ thì làm sao bạn chăm sóc bà được đây? Mong bạn suy nghĩ và hiểu những gì Hướng Dương muốn nói. Một khi bạn yêu thương, hiếu hạnh với mẹ chồng cũng là đang mở rộng con đường sống trong nhà chồng và nhận lại sự tôn trọng, yêu thương từ chồng đấy.

Thân gửi bạn.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm