Mỗi khi chồng tắt điện, tôi lại cắn răng làm một việc khiến bản thân ghê tởm để giữ gìn hạnh phúc gia đình

Càng ngày tôi càng ghê tởm bản thân.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng.

Hơn 1 năm nay, tôi sống trong khổ sở vì gặp phải chuyện quá khó xử. Tôi có một gia đình chuẩn hạnh phúc. Chồng tôi là một doanh nhân thành đạt. Chúng tôi vừa chào đón cậu con trai đầu lòng cách đây 1 năm.

Từ khi kết hôn, chồng tôi luôn yêu vợ, thương con. Anh cũng rất quan tâm và lo lắng cho mẹ con tôi. Nói ra có thể nhiều người không tin, nhưng khi tôi sinh nở, anh còn tận tâm chăm sóc tôi hơn cả mẹ ruột. Chúng tôi vốn xa quê, thành ra mọi việc tôi đều phải nhờ chồng và cô giúp việc.

Chồng tôi khá kỹ tính. Anh sợ cô giúp việc không thể chu đáo bằng mình nên sáng nào cũng dậy sớm nấu cơm cữ cho vợ. Thậm chí tối đến, anh còn cẩn thận vệ sinh cho tôi mà không chút ca thán.

Thế nhưng, giữa chúng tôi lại có một vấn đề mà chính anh cũng không hề hay biết nó tồn tại. Sau khi sinh con, tôi gần như mất cảm giác gần gũi chồng. Trong khi đó, chồng tôi lại là một người có nhu cầu cao trong chuyện ấy.

Mỗi khi chồng tắt điện, tôi lại cắn răng làm một việc khiến bản thân ghê tởm để giữ gìn hạnh phúc gia đình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Có lẽ anh cũng biết, những người làm kinh doanh thường tiếp xúc với rất nhiều người. Vì thế, nếu tôi không thể đáp ứng cho chồng, việc chồng tôi ra ngoài giải tỏa sẽ là chuyện sớm muộn. Bởi vậy mà sinh con được hơn 1 tháng, tôi đã phải chiều chồng. Ám ảnh lần ấy làm tôi không còn muốn ở bên anh.

Tôi có cảm giác mình bị lãnh cảm với chồng. Vì thế, tôi đã phải tìm đến những thứ thuốc kích dục hoặc tăng cường khả năng sinh lý. Anh Xương Rồng ạ, hơn 1 năm rồi, tôi cảm thấy rất mệt mỏi và càng ngày càng thấy ghê tởm bản thân mình. Nhất là khi chồng tôi luôn khen vợ mỗi lần làm chuyện ấy.

Thật sự khi viết những dòng thư này cho anh, tôi cảm thấy quá mệt mỏi. Tôi hy vọng anh cho tôi một lời khuyên để có thể tự giải thoát cho mình và cứu vãn cuộc hôn nhân của chúng tôi.


Mỗi khi chồng tắt điện, tôi lại cắn răng làm một việc khiến bản thân ghê tởm để giữ gìn hạnh phúc gia đình - Ảnh 3.

Xương Rồng tư vấn.

Chào bạn.

Theo bạn kể, Xương Rồng nghĩ có thể bạn đang bị lãnh cảm sau sinh. Như bạn biết, sau sinh, người phụ nữ có thể thay đổi về tâm lý lẫn sinh lý. Vì thế, bạn không cần quá tự ti về những biểu hiện mà mình đang có.

Bạn biết đấy, chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa bé đôi khi làm người mẹ thấy mệt mỏi. Vậy nên, thay vì cứ khép kín trong vỏ bọc của bản thân, bạn hãy tặng cho mình và chồng một khoảng thời gian ngắn. Cả 2 có thể đi du lịch để thay đổi không khí. Bạn cũng nên thử 1 lần không phụ thuộc vào thuốc, hãy nghĩ đến những điều tích cực và quên đi thứ thuốc đáng sợ kia.

Nếu như tình hình vẫn không khả quan, Xương Rồng khuyên bạn tìm cho mình một bác sĩ tâm lý để giải tỏa những vướng mắc trong lòng. Bác sĩ sẽ tùy vào mức độ nghiêm trọng để giúp đỡ bạn.

Cuối cùng, Xương Rồng chúc bạn sớm vượt qua chính mình, tìm lại được con người mà bạn mong muốn.

Xương Rồng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm