Công nghệ thực phẩm sạch vì tương lai

Admicro,
Chia sẻ

Sau hơn 10 năm du nhập vào Việt Nam, công nghệ vi sinh hữu hiệu EM của Nhật Bản đã đóng góp được gì cho ngành chăn nuôi và trồng trọt Việt Nam? ORFARM sẽ giúp bạn lý giải những thắc mắc này.

EM là cụm từ tiếng Anh “Effective microorganism” viết tắt có ý nghĩa là “vi sinh vật hữu hiệu” - kỹ thuật quan trọng và cốt lõi của “nông nghiệp thiên nhiên”. 
 
Công nghệ vi sinh hữu hiệu – EM là một công nghệ sinh học hiện đại, đa tác dụng và an toàn được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản trong những năm 80, đứng đầu là GS.TS.
 
Teruo Higa. Đến nay công nghệ này đã phát triển và được nghiên cứu ứng dụng rất thành công ở trên 200 quốc gia.
 
Đến nay EM đã được sử dụng với rất nhiều công dụng trong trồng trọt, bảo vệ thực vật, chăn nuôi, thú y, sản xuất phân bón vi sinh, thuỷ sản, xử lý vệ sinh môi trường, cải tạo đất, sản xuất các thực phẩm và dược phẩm chức năng, xử lý làm sạch nước bị ô nhiễm, xử lý rác… Một ưu thế lớn của công nghệ EM là tính rất an toàn đối với cây trồng, gia súc, con người, môi trường… trong tất cả các quá trình nuôi trồng, sản xuất, điều chế, sử dụng và bảo quản thành phẩm.
 
Công nghệ EM là sự kết hợp giữa nông nghiệp truyền thống và nông nghiệp thâm canh với sự giảm thiểu tối đa việc sử dụng hoá chất nông nghiệp; khai thác tối đa các yếu tố sinh thái. 
 
Sử dụng “Công nghệ vi sinh” thay thế “công nghệ hoá chất nông nghiệp”, nhằm mục tiêu sản xuất đủ lương thực, thực phẩm cho xã hội; sản xuất các sản phẩm sạch và an toàn cho sức khoẻ của con người; sản xuất có hiệu quả về kinh tế và tinh thần cho cả người sản xuất
lẫn người tiêu dùng và đảm bảo sự bền vững của nông nghiệp và môi trường. 
 
Hiểu được các giá trị mà công nghệ EM mang lại cho cuộc sống, thương hiệu ORFARM đã áp dụng công nghệ vi sinh hữu hiệu của Nhật Bản vào quy trình sản xuất, nuôi trồng khép kín tại các trang trại của mình. Với việc bổ sung nguồn vi sinh có ích theo công nghệ EM, trang trại ORFARM luôn giữ cân bằng môi trường sinh thái, cải tạo đất, cải tạo nguồn nước, giúp vật nuôi cây trồng tăng sức đề kháng, tăng khả năng phòng chống bệnh dịch mà không cần sử dụng các loại hóa chất tăng trọng, kháng sinh,.. 
 
Chính vì vậy các sản phẩm mang thương hiệu ORFARM luôn đảm bảo tiêu chí 3 KHÔNG: Không chất thải - Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật - Không sử dụng chất kích thích tăng trưởng & các hoá chất gây độc hại đến sức khoẻ con người. Đó cũng là những tiêu chí hàng đầu để tất cả các dòng sản phẩm từ trang trại hữu cơ ORFARM đều được cấp chứng nhận Thực phẩm hữu cơ EMRO của Nhật Bản. Các sản phẩm ORFARM vì vậy được coi là "Thịt" sạch nhất Việt Nam. 
 
Hiện ORFARM đang tiếp tục chạy chương trình Trải nghiệm thực phẩm 100% hữu cơ vào các ngày thứ ba hàng tuần và nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn khác (chi tiết cập nhật tại website: http://www.orfarm.com.vn) nhằm giới thiệu với người tiêu dùng Việt Nam sự lựa chọn thông minh cho sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt là thế hệ tương lai.
 
Công nghệ thực phẩm sạch vì tương lai 1
Chuyên gia của tổ chức EMRO Nhật Bản trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Hà Nội tại Showroom Trần Đăng Ninh về chất lượng Thực phẩm Hữu cơ ORFARM sau chuyến tham quan, kiểm tra định kỳ quá trình khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ của ORFARM.
 
Công nghệ thực phẩm sạch vì tương lai 2
 
Công nghệ thực phẩm sạch vì tương lai 3
 
Công nghệ thực phẩm sạch vì tương lai 4
 
Công nghệ thực phẩm sạch vì tương lai 5
Một số dòng sản phẩm hữu cơ chính của ORFARM đang được người tiêu dùng Hà Nội tin dùng để thay thế các thực phẩm mua ngoài chợ truyền thống trong bữa ăn gia đình hàng ngày
 
 
Chia sẻ