Sữa tươi trân châu đường đen thì quen quá rồi nhưng thêm 1 nguyên liệu này nữa mới đạt tới độ ngon "đỉnh của chóp"!
Sữa tươi kem trứng trân châu đường đen ngon lắm chị em ơi.
- 1. Trân châu đường đen200gr
- 2. Sữa tươi không đường200ml
- 3. Whipping cream75ml
- 4. Tinh chất vani2-3 giọt
- 5. Lòng đỏ trứng gà1 cái
Trà sữa trân châu đường đen chắc hẳn là loại thức uống quen thuộc của rất nhiều chị em rồi. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là phiên bản sữa tươi trân châu đường đen ngon nhất đâu nha! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách pha sữa tươi trân châu đường đen kem trứng ngon lạ nức lòng luôn.
>>> Bạn có thể tham khảo cách làm trân châu đường đen cực đơn giản tại đây.
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen kem trứng
Đánh bông hỗn hợp kem trứng
Cho vào cốc to, sâu lòng 1 cái lòng đỏ trứng gà, 1-2 giọt tinh chất vani và 70ml whipping cream. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình hoặc dùng phới lồng và đánh cho phần hỗn hợp kem bông lên. Hỗn hợp bông đạt sẽ sánh mịn, bông gấp 2 lần thể tích ban đầu nha.
Hoàn thành món sữa tươi kem trứng trân châu đường đen
Bạn múc trân châu đường đen vào cốc. Có thể nghiêng cốc trong quá trình cho trân châu vào để tạo viền đen trong lòng cốc, giúp cốc sữa tươi trông đẹp mắt hơn. Bạn thêm 1 ít đá viên (số lượng tùy theo sở thích) và đổ vào ly 200ml sữa tươi không đường. Cuối cùng, bạn rót nhẹ phần kem trứng đã đánh bông vào. Rắc thêm chút đường đen nếu có lên mặt kem là có thể thưởng thức ngay rồi đấy.
Vậy là chỉ cần thêm 1 thao tác cực đơn giản, chị em sẽ có ngay ly sữa tươi trân châu đường đen vừa ngon vừa lạ. Bạn cứ yên tâm rằng kem trứng không hề tanh vì đã được đánh bông lên rồi, hơn nữa thủ phạm tạo ra mùi tanh của trứng là lòng trắng. Chúng mình dùng lòng đỏ làm kem trứng thì không sợ tanh nha!
Pha thế này, thành phẩm không chỉ thơm ngậy mùi sữa và ngọt mùi đường đen như sữa tươi trân châu đường đen bình thường mà còn ngậy cả mùi trứng nữa. Nếu là fan của món cà phê trứng thì chắc chắn chị em sẽ thích món sữa tươi trân châu đường đen kem trứng này.
Mẹo nhỏ: Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm kem trứng trong bài viết này để làm món cà phê kem trứng, chỉ cần thay whipping cream bằng sữa đặc hoặc đường hay mật ong là được nha. Cà phê đắng nên phần kem trứng cần ngọt sắc 1 chút để cân bằng vị, còn sữa tươi trân châu đường đen thì vị ngọt chủ yếu đến từ phần trân châu nên chị em đừng thay whipping cream bằng sữa đặc nhé! Kẻo ngọt quá lại mất ngon đó.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món đồ uống vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức.