Cách làm trân châu không cần nhào bột cực đỉnh: Thao tác 5-7 phút là có ngay ly trà sữa chị em ơi!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 7 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 2 người

Làm trân châu theo cách này thì chỉ 5 phút là xong, nhanh gọn lắm luôn đây này.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bánh tráng 3-4 miếng
  • 2. Đường nâu 3-4 thìa canh
  • 3. Sữa tươi không đường Dalat Milk 300ml

Nếu làm trân châu theo cách thông thường, chắc chắn chị em sẽ phải nhào bột năng với nước rồi nặn thành viên tròn, xong lại còn phải luộc. Nói chung là cũng tốn kha khá thời gian. Nhưng có 1 cách làm trân châu cực nhanh gọn với nguyên liệu xưa như Trái Đất, chính là bánh tráng. 

Làm trân châu từ bánh tráng cực nhanh, 5-7 phút là có ngay ly trà sữa trân châu đường đen rồi. Thế nên chị em mà đang thèm trà sữa thì nhất định phải thử nha!

Cách làm trân châu không cần nhào bột cực đỉnh: Thao tác 5-7 phút là có ngay ly trà sữa chị em ơi! - Ảnh 1.

Trân châu làm từ bánh tráng nè

Cách làm trân châu từ bánh tráng

1

Cuốn và cắt bánh tráng

Tùy vào độ thèm mà chị em có thể cân nhắc tăng lượng bánh tráng để làm trân châu nha. Bạn nhúng miếng bánh tráng ngập trong nước rồi nhấc ra luôn để bánh tráng không bị ngấm nước quá lâu. Sau đó, đặt bánh tráng lên thớt và cuộn lại rồi cắt thành miếng nhỏ.

Cách làm trân châu không cần nhào bột cực đỉnh: Thao tác 5-7 phút là có ngay ly trà sữa chị em ơi! - Ảnh 3.

Miêu tả thì tưởng lâu chứ thao tác này nhanh và dễ lắm, có khi chưa tới 1 phút là xong luôn rồi

Mẹo nhỏ: Nếu sau khi cuộn và cắt bánh tráng, bạn trót để các viên bánh tráng dính vào nhau, vậy thì hãy "chữa cháy" bằng cách rưới 1 ít dầu olive hoặc dầu ăn vào và trộn đều. Các viên bánh tráng sẽ không dính vào nhau nữa. Tuy nhiên, bạn nên cho ít dầu ăn hoặc tốt nhất là cắt rồi để riêng từng viên, tránh tình trạng chúng bị dính vào nhau.

2

Đảo bánh tráng với đường nâu

Bạn cho 3-4 thìa canh đường nâu vào chảo cùng khoảng 100ml nước và bật bếp, đảo đều trên lửa nhỏ. Khi thấy đường tan hết, bạn cho phần bánh tráng đã nặn và cắt nhỏ vào, đảo khoảng 2 phút cho bánh tráng ngấm đường rồi tắt bếp.

Cách làm trân châu không cần nhào bột cực đỉnh: Thao tác 5-7 phút là có ngay ly trà sữa chị em ơi! - Ảnh 5.

Chị em nhớ để lửa nhỏ thôi nha, lửa to là đường cháy khét và thành món trân châu xông khói luôn đó!

Xong rồi! Chỉ với 2 bước đơn giản, nhanh "thần tốc" là chị em đã có ngay món trân châu đường đen rồi đó. Múc trân châu và nước đường đã đun vào cốc, đổ sữa tươi thanh trùng Dalat Milk vào, thêm vài viên đá là có ngay ly sữa tươi trân châu đường đen.

Cách làm trân châu không cần nhào bột cực đỉnh: Thao tác 5-7 phút là có ngay ly trà sữa chị em ơi! - Ảnh 6.

Thành phẩm mĩ mãn luôn

Làm trân châu bằng bánh tráng thế này, viên trân châu vẫn có độ dai mà chúng mình không cần tốn công nhào nặn, luộc. Tiết kiệm được thời gian lẫn công sức. Bạn có thể dùng sữa tươi không đường của các thương hiệu khác cũng được nha. Tuy nhiên, sữa tươi thanh trùng Dalat Milk có mùi thơm và vị ngậy hơn nên dùng nó để pha trà sữa trân châu đường đen là hợp lý nhất.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách làm trân châu và một cách pha sữa tươi trân châu đường đen nhanh gọn mà vẫn ngon.

Chúc bạn sẽ giải tỏa được cơn khát trà sữa, nỗi thèm trân châu với cách làm trân châu từ bánh tráng này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm