Sư tử bị cắt móng vuốt trong điều kiện y tế thiếu an toàn để trẻ em và du khách được chơi cùng gây phẫn nộ

Bác sĩ thú y phủ nhận thủ tục này là tàn nhẫn, mặc dù nó được ví như việc cắt cụt đốt ngón tay của một con người.

Năm 2019, các nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật đã công bố một đoạn phim cho thấy một con sư tử cái 14 tháng tuổi có tên là Falestine đã bị đối xử tồi tệ trong sở thú Rafah ở Gaza. Trong đoạn video có thể thấy bác sĩ thú y người Palestine có tên là Fayyaz al-Haddad, đang cắt móng vuốt của con sư tử trong khi những người khác đang ghì chặt nó xuống bàn.

Fayyaz nói với Fox News rằng: "Móng vuốt bị cắt để chúng không thể gây thương tích, vì vậy du khách và trẻ em có thể dễ dàng chơi đùa với Falestine hơn. Chúng tôi muốn mang lại nụ cười và hạnh phúc cho trẻ em, đồng thời tăng số lượng khách đến thăm công viên."

Phẫn nộ với việc sư tử bị cắt móng vuốt trong điều kiện y tế thiếu an toàn chỉ để trẻ em và du khách được chơi cùng - Ảnh 1.

Mohammed Jumaa, 53 tuổi, chủ sở hữu vườn thú cho biết: "Tôi đang cố gắng giảm bớt sự hung hăng của sư tử để nó có thể thân thiện với du khách."

Tuy nhiên, những người ủng hộ quyền động vật không đồng ý với việc làm này. Four Paws, một tổ chức từ thiện động vật, cho biết: "Đối với những động vật lớn thuộc họ mèo, loại bỏ móng vuốt là một việc làm đặc biệt xấu xa và gây tổn thương lâu dài. Những hành vi tự nhiên như lấy thức ăn hoặc leo trèo của động vật sẽ không thể thực hiện được nếu không có móng vuốt. Ngoài ra, việc cắt móng vuốt không được thực hiện tại một phòng khám thú y chuyên nghiệp sẽ dễ dàng tăng khả năng bị nhiễm trùng cho con vật."

Bác sĩ thú y Fayyaz al-Haddad phủ nhận thủ tục này là tàn nhẫn, mặc dù nó được ví như việc cắt cụt đốt ngón tay của một con người.

Phẫn nộ với việc sư tử bị cắt móng vuốt trong điều kiện y tế thiếu an toàn chỉ để trẻ em và du khách được chơi cùng - Ảnh 2.

Được biết, vườn thú này khá khét tiếng vì ngược đãi động vật. Trước đó, Falestine cũng đã từng bị thương ở móng chân.

Vài tháng sau khi đoạn video trên được công bố, sở thú này đã phải ngừng hoạt động do một sự cố khác, trong đó có 4 con sư tử bị đóng băng đến chết.

Phẫn nộ với việc sư tử bị cắt móng vuốt trong điều kiện y tế thiếu an toàn chỉ để trẻ em và du khách được chơi cùng - Ảnh 3.

Người đứng đầu tổ chức Four Paws là Amir Khalil đã tuyên bố rằng ông rất vui khi sở thú này cuối cùng cũng đóng cửa. Ông nói: "Động vật hoang dã thuộc Sở thú Rafah đã phải sống trong điều kiện khủng khiếp không thể tưởng tượng nổi trong một thời gian dài. Chúng tôi rất vui khi cuối cùng cũng chấm dứt được nỗi kinh hoàng này".

Tất cả các động vật sống trong vườn thú đó bao gồm 5 con sư tử cùng nhiều linh cẩu và nhím sẽ được chuyển đến khu bảo tồn động vật ở Jordan.

(Theo truththeory)

Chia sẻ
Đọc thêm