Sự thật bức ảnh người đàn ông bị nghi là thủ phạm cho voi mẹ ăn trái dứa có thuốc nổ và chết tức tưởi cùng đứa con trong bụng

L.T,
Chia sẻ

Lợi dụng sự phẫn nộ tột cùng trong cộng đồng, một số kẻ đã tung tin giả để đánh lừa cư dân mạng khiến nhiều người "mắc bẫy".

Những ngày gần đây, vụ việc một con voi mẹ ăn phải trái dứa chứa thuốc nổ chết cùng đứa con trong bụng đã gây ra phẫn nộ không chỉ ở Ấn Độ mà trên khắp thế giới. Cư dân mạng lên án gay gắt hành động vô lương tâm và đòi truy lùng bằng được kẻ đã gây ra cái chết của mẹ con nhà voi và bắt hắn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sự thật bức ảnh người đàn ông bị nghi là thủ phạm cho voi mẹ ăn trái dứa có thuốc nổ và chết tức tưởi cùng đứa con trong bụng - Ảnh 1.

Bức ảnh được chia sẻ trên Facebook.

Tuy nhiên, lợi dụng sự phẫn nộ tột cùng trong cộng đồng, một số kẻ đã tung tin giả để đánh lừa cư dân mạng khiến nhiều người "mắc bẫy".

Ngày 4/6, một cư dân mạng lan truyền bức ảnh một người đàn ông bị trói tay và khẳng định anh ta chính là thủ phạm ném quả dứa có chứa thuốc nổ cho voi mẹ ăn. Chưa biết thực hư ra sao, nhiều người lập tức chia sẻ bức ảnh và đòi bắt giữ người đàn ông này.

Sự thật bức ảnh người đàn ông bị nghi là thủ phạm cho voi mẹ ăn trái dứa có thuốc nổ và chết tức tưởi cùng đứa con trong bụng - Ảnh 2.

Cư dân mạng chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng.

Tuy nhiên, nhóm phóng viên tờ India Today (Ấn Độ) đã tìm hiểu thông tin và xác nhận người đàn ông trong bức ảnh không phải là nghi phạm giết voi mà là nạn nhân của một vụ tư hình và đã qua đời năm 2018. Tư hình là hình thức xử tử công khai không chính thức bởi một đám đông, thường bằng cách treo cổ, để trừng phạt một kẻ bị cáo buộc phạm tội, hoặc để đe dọa một nhóm thiểu số.

Sự thật bức ảnh người đàn ông bị nghi là thủ phạm cho voi mẹ ăn trái dứa có thuốc nổ và chết tức tưởi cùng đứa con trong bụng - Ảnh 3.

Sự thật bức ảnh người đàn ông bị nghi là thủ phạm cho voi mẹ ăn trái dứa có thuốc nổ và chết tức tưởi cùng đứa con trong bụng - Ảnh 4.

Sự thật bức ảnh người đàn ông bị nghi là thủ phạm cho voi mẹ ăn trái dứa có thuốc nổ và chết tức tưởi cùng đứa con trong bụng - Ảnh 5.

Những bức ảnh về người đàn ông được đăng trên tờ Indian Express từ năm 2018.

Theo một bài báo đăng trên Indian Express cho hay, người đàn ông này là Madhu, 27 tuổi, người của một bộ lạc, bị một đám đông tại Attappady ở quận Kerakkad, bang Kerala, đánh đập đến chết vì nghi ngờ ăn cắp thực phẩm. 

Madhu bị trói trong nhiều giờ, rồi bị đánh đập bằng gậy và sau đó bàn giao cho cảnh sát địa phương nhưng người đàn ông này đã chết trên đường đến bệnh viện.

Việc có ai đó cố tính ném quả dứa chứa thuốc nổ cho con voi ăn hay con vật vô tình ăn phải vẫn đang được các nhà chức trách điều tra.

Sự thật bức ảnh người đàn ông bị nghi là thủ phạm cho voi mẹ ăn trái dứa có thuốc nổ và chết tức tưởi cùng đứa con trong bụng - Ảnh 6.

Sự thật bức ảnh người đàn ông bị nghi là thủ phạm cho voi mẹ ăn trái dứa có thuốc nổ và chết tức tưởi cùng đứa con trong bụng - Ảnh 7.

Theo thông tin trên tờ Business Today, con voi đã rời khỏi khu rừng và mạo hiểm đến một ngôi làng gần đó để tìm kiếm thức ăn vì quá đói. Người dân trong ngôi làng này thường nhét pháo vào dứa để xua đuổi lợn rừng. 

Các quan chức lâm nghiệp nói với kênh tin tức Business Today rằng có khả năng con voi vô tình ăn phải quả dứa như vậy. Chất nổ khiến nó bị tổn thương nghiêm trọng ở lưỡi và miệng. Con voi không còn có thể ăn bất kỳ thức ăn nào vì những vết thương và quay trở lại rừng sau khi đi lang thang quanh làng vài ngày trước khi chết.

(Nguồn: India Today)

Chia sẻ