Vụ voi mẹ mang thai chết tức tưởi vì ăn phải dứa nhồi pháo nổ: Những bức tranh tưởng niệm chứa đựng nỗi đau khiến thế giới phải suy ngẫm

Họa sĩ khắp nơi trên thế giới đã vẽ những bức tranh tưởng niệm 2 mẹ con nhà voi chết tức tưởi vì ăn phải quả dứa nhồi pháo.

Mới đây, vụ việc một con voi 15 tuổi đang mang thai chết tức tưởi vì ăn phải quả dứa nhồi pháo nổ ở Ấn Độ đang khiến dư luận khắp thế giới bức xúc. Các nhà hoạt động vì quyền động vật đã yêu cầu hành động cứng rắn chống lại kẻ gây ra cái chết của con voi và kêu gọi các nhà chức trách đưa ra biện pháp chặt chẽ hơn để bảo vệ động vật hoang dã.

Để tỏ lòng thương xót với mẹ con nhà voi tội nghiệp, nhiều họa sĩ trên khắp thế giới đã vẽ những bức tranh để tưởng niệm voi mẹ và cả voi con chưa kịp chào đời trong bụng. Những bức vẽ kèm những câu thoại đơn giản những chất chứa nỗi đau đớn, căm hờn và khiến con người phải suy nghĩ về cách họ đang đối xử với môi trường, với thiên nhiên hoang dã.

Vụ voi mẹ mang thai chết tức tưởi vì ăn phải quả dứa nhồi pháo nổ: Những bức tranh tưởng niệm chứa đựng nỗi đau đớn khiến cả thế giới phải ngẫm - Ảnh 1.

Có lẽ khi trầm mình xuống nước, voi mẹ đã đau đớn và tuyệt vọng lắm rồi nhưng nó còn biết làm thế nào được nữa ngoài nói lời xin lỗi với đứa con trong bụng.

Vụ voi mẹ mang thai chết tức tưởi vì ăn phải quả dứa nhồi pháo nổ: Những bức tranh tưởng niệm chứa đựng nỗi đau đớn khiến cả thế giới phải ngẫm - Ảnh 2.

Bên trái là thứ mà voi mẹ nhìn thấy nhưng thực chất nó không thể cứu mạng con voi lúc đói khát mà lại là thứ lấy mạng cả 2 mẹ con nhà voi.

Vụ voi mẹ mang thai chết tức tưởi vì ăn phải quả dứa nhồi pháo nổ: Những bức tranh tưởng niệm chứa đựng nỗi đau đớn khiến cả thế giới phải ngẫm - Ảnh 3.

"Thư giãn đi con, ở đây không có bóng dáng con người nữa rồi!".

Vụ voi mẹ mang thai chết tức tưởi vì ăn phải quả dứa nhồi pháo nổ: Những bức tranh tưởng niệm chứa đựng nỗi đau đớn khiến cả thế giới phải ngẫm - Ảnh 4.

Một bức tranh hơn vạn lời nói khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Vụ voi mẹ mang thai chết tức tưởi vì ăn phải quả dứa nhồi pháo nổ: Những bức tranh tưởng niệm chứa đựng nỗi đau đớn khiến cả thế giới phải ngẫm - Ảnh 5.

Trước khi chết cùng con trong bụng, voi mẹ phải chịu nhiều đau đớn vì vết thương ở miệng. Giờ đây, chúng đã qua đời và trở thành thiên thần.

Vụ voi mẹ mang thai chết tức tưởi vì ăn phải quả dứa nhồi pháo nổ: Những bức tranh tưởng niệm chứa đựng nỗi đau đớn khiến cả thế giới phải ngẫm - Ảnh 6.

Theo Business Today, con voi đã rời khỏi khu rừng và mạo hiểm đến một ngôi làng gần đó để tìm kiếm thức ăn vì quá đói. Người dân trong ngôi làng này thường nhét pháo vào dứa để xua đuổi lợn rừng. Các quan chức lâm nghiệp nói với kênh tin tức Business Today rằng có khả năng con voi vô tình ăn phải quả dứa như vậy. Chất nổ khiến nó bị tổn thương nghiêm trọng ở lưỡi và miệng. Con voi không còn có thể ăn bất kỳ thức ăn nào vì những vết thương và quay trở lại rừng sau khi đi lang thang quanh làng vài ngày.

Cán bộ lâm nghiệp đã phát hiện ra con voi vào ngày 25/5, tức là 2 ngày trước khi nó chết.

Nhiều bức vẽ với những lời đối đáp của 2 mẹ con nhà voi để chỉ trích hành động của con người. "Mẹ ơi, con sẽ không có cơ hội được nhìn thấy con người nữa rồi" - "Tin mẹ đi, con sẽ không hối hận đâu", là một ví dụ.

Anh Mohan Krishnan, thành viên của Đội phản ứng giải cứu con voi, chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: "Con voi đã tin tưởng tất cả mọi người. Khi quả dứa nổ tung, có lẽ nó đã nghĩ về những đứa con trong bụng mình, gần 20 tháng nữa là nó có thể chào đón những đứa con nhỏ. Khi tôi phát hiện ra con vật, nó đã rất yếu rồi. Bụng hóp lại. Nó ngâm mình dưới nước để tránh ruồi bọ bâu vào vết thương. Con vật đã chết vào ngày 27/5, khi đang đứng ở sông Velliyar".

(Nguồn: Mothership, Business Today)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm