Sự thật bất ngờ phía sau cảnh tượng đàn cá đóng băng khi nhảy lên khỏi mặt nước

Trong khi một số người không tin vào độ chân thật của bức ảnh, thì có người cho rằng chỉ nữ hoàng băng giá Elsa mới làm được điều này.

Mới đây nhiều người đang xôn xao về một bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter cho thấy cảnh tượng đàn cá bị đóng băng ngay khi nhảy lên khỏi mặt nước, thu hút nhiều luồng tranh cãi khác nhau. 

Trong khi một số người không tin vào độ chân thật của bức ảnh, thì một số cư dân mạng lại cho rằng "bà chúa tuyết" đã xuất hiện hay chỉ nữ hoàng băng giá Elsa mới làm được điều này. Vậy sự thật đằng sau cảnh tượng này là gì?

Sự thật bất ngờ phía sau cảnh tượng đàn cá đóng băng khi nhảy lên khỏi mặt nước - Ảnh 1.

Cảnh tượng ngoạn mục như thể những con cá bị đóng băng ngay khi vừa nhảy lên khỏi mặt nước.

Thực tế bức ảnh này do giáo viên mẫu giáo kiêm nhiếp ảnh gia Kelly Preheim chụp lại ở công viên tự nhiên Lake Andes National Wildlife Refuge, bang Nam Dakota, Mỹ. 

Cô Kelly Preheim tiết lộ rằng do sự thiếu oxy trong hồ gây ra hiện tượng này.

Kelly giải thích rằng: “Khi lớp băng dày hình thành ở mặt hồ, nó sẽ ngăn ánh sáng Mặt Trời chiếu sâu xuống nước biển, khiến tảo và các thực vật dưới đại dương không thể quang hợp, làm giảm lượng oxy trong nước biển. Thậm chí nếu các loài thực vật này chết đi, lượng oxy giảm mạnh sẽ khiến nhiều động vật dễ bị ngạt oxy và chết”.

“Khi thời tiết lạnh hơn, băng tuyết trên mặt nước mở rộng và cùng những cơn gió lớn đẩy những con cá chết vào bờ. Những con sóng băng tuyết liên tục vỗ vào bờ và khối băng cứ dần tích tụ làm thành một bức tường băng cao đến hơn 1m cùng những con cá chết mắc kẹt trong đó. Cảnh tượng này khiến người ta ngỡ rằng đàn cá bị đóng băng ngay lập tức khi nhảy lên khỏi mặt nước.

Sau khi chụp được những khoảnh khắc đó, Preheim chia sẻ trên trang blog cá nhân. Trong đó có hình ảnh một con đại bàng đứng trên bức tường băng lớn với những con cá bị đóng băng.

(Nguồn: Huffington Post)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm