Sử dụng thuốc lắc trong quán karaoke, nam sinh lớp 11 nhận mức án 30 tháng tù giam

Tin, ảnh: Văn Tiên, Theo Helino

Vì ham chơi, thích thể hiện, một nam sinh lớp 11 đã mua 47 viên thuốc lắc để rủ bạn bè tới quán karaoke sử dụng. Tuy nhiên, chưa kịp dùng thuốc thì nam sinh này đã bị lực lượng Công an ập đến bắt ngay tại quán.

Đó là nội dung của phiên tòa giả định được diễn lại qua một vụ án có thật được các luật sư Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM phối hợp cùng với trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, chính quyền địa phương quận 11 tổ chức sáng 24-3.

Sử dụng thuốc lắc trong quán karaoke, nam sinh lớp 11 nhận mức án 30 tháng tù giam - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên một vụ án ma túy được đưa vào diễn tại học đường.

Sử dụng thuốc lắc trong quán karaoke, nam sinh lớp 11 nhận mức án 30 tháng tù giam - Ảnh 2.

Hơn 1.000 học sinh đã tham gia phiên tòa giả định.

Tham gia phiên tòa, có hơn 1.000 em học sinh đang theo học tại trường cùng các thầy cô giáo, ban giám hiệu trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Nội dung phiên tòa xoay quanh chuyện một nam sinh học lớp 11, vì ham chơi đua đòi đã mua thuốc lắc để rủ bạn bè tới quán karaoke sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức sinh nhật nhóm học sinh đã bị Công an bắt quả tang. Tại hiện trường, nam sinh đang cất giữ 47 viên thuốc có tổng khố lượng là 23,8g ma túy thể rắn loại MDMA.

Sử dụng thuốc lắc trong quán karaoke, nam sinh lớp 11 nhận mức án 30 tháng tù giam - Ảnh 3.

Không khí diễn ra phiên tòa vô cùng trang nghiêm.

Sử dụng thuốc lắc trong quán karaoke, nam sinh lớp 11 nhận mức án 30 tháng tù giam - Ảnh 4.

Rất đông em học sinh chăm chú theo dõi phiên tòa.

Sau khi vụ án được đưa ra xét xử, nam sinh đã phạm vào tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Các luật sư của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã diễn án một cách trang nghiêm, những màn xét hỏi vô cùng kịch tính khiến các em học sinh thích thú. Kết thúc phiên tòa, nam sinh bị phạt 30 tháng tù giam cho hành vi của mình. Bản án nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả học sinh tham gia phiên tòa giả định.

Tuy nhiên, nhiều học sinh vẫn còn băn khoăn về tương lai của một học sinh vì quá ham chơi mà phải lãnh hậu quả nghiêm trọng.

Sử dụng thuốc lắc trong quán karaoke, nam sinh lớp 11 nhận mức án 30 tháng tù giam - Ảnh 5.

Em học sinh thắc mắc về mức án của nam sinh nhận được.

Sử dụng thuốc lắc trong quán karaoke, nam sinh lớp 11 nhận mức án 30 tháng tù giam - Ảnh 6.

Hai năm 6 tháng tù dành cho nam sinh lớp 11 ham chơi, sử dụng ma túy.

Em Nguyễn Tuyết Như bày tỏ: "Chỉ vì một chốc ham chơi mà nam sinh đã phải gánh lấy bản án cho cả cuộc đời. Em thấy rằng đây là bài học thích đáng cho những học sinh, thế hệ trẻ như chúng em, tránh tình trạng xa vào các tệ nạn xã hội. Đồng thời, đây cũng là bài học tránh trường hợp những bạn học sinh dưới 18 bị lợi dụng".

Chia sẻ
Đọc thêm