Sử dụng miếng dán làm trắng răng có thật sự tốt - Những điều chị em không thể không biết

Cách làm trắng răng mà không chịu nhiều đau đớn do dùng miếng dán làm trắng răng có thực sự đem lại tác dụng tốt cho sức khỏe như đồn thổi?

Không tốt như chị em đồn thổi

Theo như lời quảng cáo của nhiều chị em để làm trắng răng, chỉ cần dùng miếng dán làm trắng răng không cần phải mài răng nhiều như bọc răng sứ, nên ít bị ê buốt, hạn chế ảnh hưởng đến tủy răng tối đa, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cao. Miếng dán làm trắng răng dùng để dán phần ngoài của răng, phần lớn mặt trong của răng vẫn giữ nguyên như răng thật, khi sử dụng để ăn uống hầu như không ảnh hưởng. Miếng dán răng che đi những chiếc răng xấu, răng bị đổi màu... lại không phải đụng đến dao kéo nhiều.

Sử dụng miếng dán làm trắng răng có thật sự tốt - Những điều chị em không thể không biết - Ảnh 1.

Theo như lời quảng cáo của nhiều chị em để làm trắng răng, chỉ cần dùng miếng dán làm trắng răng không cần phải mài răng nhiều như bọc răng sứ.

Miếng dán răng này được chị em đánh giá che đi những chiếc răng xấu, răng bị đổi màu.. lại không phải đụng đến dao kéo nhiều. Tẩy trắng răng nhanh chóng, chỉ sau khoảng hơn 10 ngày, thậm chí nhanh hơn và mỗi ngày chỉ cần sử dụng trong khoảng 30 – 60 phút. Sử dụng dễ dàng, chỉ cần dán miếng dán lên răng và chờ đợi để thuốc tẩy trắng có sẵn trong miếng dán phát huy tác dụng trên răng.

Bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt Nguyễn Vũ Trung (Bệnh viện đa khoa Hà Đông) cho biết: "Men răng là tổ chức cứng chắc nhất cơ thể nên muốn thay đổi màu răng phải dùng hóa chất, chất xúc tác, thuốc tẩy trắng răng nếu muốn tự bản thân nó phát huy tác dụng mà không cần "chất xúc tác" thì phải có nồng độ rất lớn. Nếu nồng độ mà thuốc tẩy trắng quá lớn mà không có kết quả thì răng sẽ bị ảnh hưởng xấu. Đây là nồng độ thuốc vượt ngưỡng an toàn đối với răng và lợi".

Miếng dán làm trắng răng có thể có nhiều loại và nhiều hãng nên khi dùng phải theo dõi, nếu dùng nồng độ cao quá thì nguy cơ ảnh hưởng lợi và răng là rất nhiều. Biến chứng có thể gây viêm loét lợi, gây chết tủy răng, ê buốt răng kéo dài…

Sử dụng miếng dán làm trắng răng có thật sự tốt - Những điều chị em không thể không biết - Ảnh 2.

Miếng dán làm trắng răng có thể có nhiều loại và nhiều hãng nên khi dùng phải theo dõi.

Mặt khác, miếng dán làm trắng răng được sản xuất và bán tràn lan thường không được kiểm định về các tiêu chí an toàn với các thành phần không rõ nguồn gốc hoặc liều lượng không an toàn. Thông thường, khi sử dụng miếng dán làm trắng răng mà hiệu quả mang lại càng nhanh và càng cao thì hàm lượng thành phần chất Hydrogen peroxide có trên miếng tẩy trắng càng lớn. Chất này không những có tác dụng làm trắng răng mà nó còn là con dao 2 lưỡi, sẽ làm bào mỏng men răng gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Theo Bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt Nguyễn Vũ Trung hiện nay thì có nhiều phương pháp tẩy trắng răng có thể thực hiện tại phòng khám và tẩy trắng tại nhà đều không gây đau đớn.

Việc tẩy trắng răng tại phòng khám thực hiện chỉ trong thời gian khoảng 20-30 phút có bôi thuốc cách ly lợi để tránh chất tẩy trắng làm ảnh hưởng đến lợi, sau đó sử dụng đèn để hoạt hóa chất trong thời gian đó và bác sĩ có thể kiểm soát trực tiếp được

Còn tẩy trắng tại nhà thì bệnh nhân sẽ được lấy mẫu sau đó tùy tình hình của răng thì bác sĩ sẽ chọn nồng độ thuốc phù hợp với màu sắc của răng bệnh nhân.

"Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống như không dùng các chất có màu như nước chè, cafe, coca… Đồng thời, phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy cao răng và chữa viêm lợi và các bệnh quanh răng trước khi làm", bác sĩ Nguyễn Vũ Trung cho biết.

Sử dụng miếng dán làm trắng răng có thật sự tốt - Những điều chị em không thể không biết - Ảnh 3.

Theo Bác sĩ chuyên khoa Răn Hàm Mặt Nguyễn Vũ Trung hiện nay thì có nhiều phương pháp tẩy trắng răng.

Lưu ý trong việc làm trắng răng

Vì những nguy hại mà miếng dán làm trắng răng có thể gây nên cho sức khỏe răng miệng, mọi người khi thực hiện bất kỳ phương pháp làm trắng răng nào cũng nên trực tiếp tới nha khoa để được bác sĩ hướng dẫn cách tẩy trắng răng.

Để làm trắng răng một cách an toàn bằng cách đến các bệnh viện về răng hàm mặt để đánh bóng. Với người có nhu cầu cao hơn, có thể thay lớp men răng đen xấu bằng một lớp men sứ mới.

Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, khám định kỳ 6 tháng một lần để phòng ngừa và chữa trị kịp thời các bệnh về răng miệng cũng nên được chị em quan tâm.

Những trường hợp không nên sử dụng miếng dán trắng răng

Những người bị các vết sâu răng chưa trám, hở chân răng, viêm lợi và các bệnh răng miệng khác mà chưa được chữa khỏi.

Răng có sử dụng miếng dán răng sứ veneer, răng giả bằng sứ ở hàng răng cửa, niềng răng.

Trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú và dị ứng với 1 trong các thành phần của miếng dán làm trắng răng.

Chia sẻ
Đọc thêm