Sốt mayonnaise tự làm ở nhà không chỉ ngon đẹp mà còn phòng trừ cảm cúm hiệu quả
Sốt mayonnaise vị hẹ tự làm tại nhà có màu xanh đẹp mắt mà còn có vị ngon đặc biệt hơn so với sốt mayonnaise thông thường đấy.
- 1. Trứng 1 quả
- 2. Hẹ 110g
- 3. Dầu ăn 220ml
- 4. Dấm 5ml
- 5. Nước cốt chanh 5ml
- 6. Mù tạt vàng1 thìa cà phê
- 7. Muối một ít
Từ xưa hẹ không chỉ là một loại cây gia vị trong nhiều món ăn mà đây còn là một vị thuốc quý, giàu dược tính và chữa được nhiều chứng bệnh. Đặc biệt là chứng bệnh về đường hô hấp, chứng cảm cúm mỗi khi giao mùa. Ăn hẹ có tác dụng cầm máu, giải độc, bổ thận, tráng dương.
Cách làm sốt mayonnaise màu xanh
Luộc hẹ
Hẹ rửa sạch, đun sôi một nồi nước rồi cho hẹ vào luộc 1 phút. Sau đó vớt hẹ ra tô nước đá.
Làm dầu hẹ
Hẹ sau khi ngâm nước đá thì vắt kiệt nước. Đổ dầu ăn vào máy xay sinh tố, cho hẹ vào rồi xay nhuyễn.
Đặt rây lọc vào bát tô rồi đặt một miếng vải lên trên rây lọc. Đổ dầu hẹ đã xay vào rồi để yên 30 phút, sau đó loại bỏ bã hẹ ta sẽ thu được dầu hẹ.
Làm sốt mayonnaise vị hẹ
Đập trứng vào cốc, thêm nước cốt chanh, giấm, mù tạt và chút muối vào. Tiếp đó đổ dầu hẹ vào.
Dùng máy xay sinh tố cầm tay rồi xay khoảng 10 giây, sốt sánh lại là xong.
Thành phẩm:
Sốt mayonaise là gia vị được nhiều người ưa thích. Sốt có vị béo ngậy và là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn. Tuy nhiên sốt mayonaise vị hẹ thì nghe có vẻ khá mới lạ, nhưng lại rất ngon và đặc biệt có màu xanh đẹp mắt vô cùng.
Để làm được món sốt trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian khoảng 30 phút chế biến.