Nhà hết mayonnaise mà chưa kịp mua, làm ngay theo cách này: 2 phút là xong mà ngon xuất sắc!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 2 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 20000 đồng
Khẩu phần 2 người

Vừa ngon vừa rẻ, lại còn dễ làm nữa. Chẳng tội gì không vào bếp "tự chế" sốt mayonnaise các chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Lòng đỏ trứng gà 3 cái
  • 2. Dầu olive 100ml
  • 3. Gia vị 1 thìa cà phê giấm táo, 1 thìa cà phê đường kính, 1/2 thìa cà phê muối tinh, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh

Nếu là một cô nàng hay quên, chắc hẳn không ít thì nhiều, kiểu gì cũng có lúc chị em rơi vào tình cảnh này: Trước khi đi siêu thị đã đinh ninh phải mua thứ này thứ kia, mà đến lúc về thì món đồ mình cần vẫn nằm ngoài siêu thị vì... quên không bỏ vào giỏ đồ. 

Chưa kể nếu bạn đang ở Sài Gòn lúc này, việc ra ngoài mua đồ ngay lập tức cũng là vấn đề cần cân nhắc. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm sốt mayonnaise - loại sốt gần như "cân" được tất cả các món từ chiên rán đến salad.

Nhà hết Mayonnaise mà chưa kịp đi mua, chị em có thể tự làm theo công thức này: 2 phút là xong mà ngon xuất sắc! - Ảnh 1.

Sốt mayonnaise tự làm cũng ngon không kém đồ bán sẵn trong siêu thị

Cách làm sốt mayonnaise 

1

Trộn các loại gia vị

Bạn cho vào bát: 1 thìa cà phê giấm táo, 1 thìa cà phê đường kính, 1/2 thìa cà phê muối tinh, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh và 1 thìa cà phê nước lọc. Trộn đều các nguyên liệu.

Nhà hết Mayonnaise mà chưa kịp đi mua, chị em có thể tự làm theo công thức này: 2 phút là xong mà ngon xuất sắc! - Ảnh 3.

Cho các loại gia vị vào bát cùng 1 thìa cà phê nước lọc và trộn đều

2

Làm sốt mayonnaise

Bạn cho 3 lòng đỏ trứng gà vào máy xay sinh tố và bấm máy xay ở mức lớn nhất trong vòng 1 phút cho lòng đỏ trứng bông lên. Tiếp theo, đổ bát gia vị vừa pha vào và tiếp tục xay ở mức to nhất khoảng 30 giây.

Nhà hết Mayonnaise mà chưa kịp đi mua, chị em có thể tự làm theo công thức này: 2 phút là xong mà ngon xuất sắc! - Ảnh 5.

Đổ bát gia vị vào phần trứng đã được xay bông

Cuối cùng, bạn cho 100ml dầu olive vào máy xay và tiếp tục xay ở mức to nhất thêm 1 phút nữa. 

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sốt mayonnaise tự chế rồi đấy! Làm theo công thức và các nguyên liệu này, thành phẩm thậm chí còn thơm ngon hơn sốt mayonnaise đóng hộp sẵn vì dầu olive làm cho sốt vừa ngậy vừa tốt cho sức khỏe.

Đổ phần sốt ra bát và trộn cùng salad hoặc chấm cùng các món chiên, rán là xong! Bạn có thể làm 1 mẻ sốt mayonnaise lớn nếu có nhu cầu ăn thường xuyên. Làm xong chỉ cần đổ sốt vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dưới 1 tuần là được.

Nhà hết Mayonnaise mà chưa kịp đi mua, chị em có thể tự làm theo công thức này: 2 phút là xong mà ngon xuất sắc! - Ảnh 6.

Sốt mayonnaise tự làm (Ảnh minh họa)

Nếu đang ăn kiêng theo chế độ lowcarb hoặc keto (các chế độ ăn cần hạn chế tối đa lượng tinh bột và đường), bạn có thể thay đường kính bằng đường ăn kiêng. Thành phẩm đảm bảo vẫn ngon như thường mà lại không phá vỡ quá trình kiêng khem.

Trong trường hợp không có sẵn dầu olive, bạn có thể thay bằng dầu ăn bình thường. Tuy nhiên, như vậy thành phẩm sẽ không được thơm và ngậy như khi sử dụng dầu olive.

Độ đặc sánh của sốt mayonnaise tự làm phụ thuộc vào lượng dầu ăn bạn cho vào khi làm sốt. Chính vì thế, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng dầu ăn tùy theo sở thích.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một công thức làm sốt chấm vừa ngon vừa nhanh gọn.

Chúc bạn thành công với cách làm sốt mayonnaise này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm