Sống đúng với con người mình – Sự tự do và hạnh phúc đích thực của người phụ nữ

chuhai416@...,
Chia sẻ

“Một người phụ nữ chỉ thực sự tự do khi thôi chờ được hẹn hò và chỉ thực sự hạnh phúc khi được là chính mình”... Sẽ có một người yêu bạn vì chính con người của bạn và người đúng sẽ đến đúng thời điểm khi bạn thực sự mở lòng và cũng sẵn sàng đón nhận chính con người anh ấy.

Cầm tấm thiệp hồng trên tay, khuôn miệng cười tươi, chúc mừng liến thoắng nhưng trong lòng tôi cảm thấy trĩu nặng. Đây là tấm thiệp mời cưới xinh đẹp thứ 9 mình nhận được trong tháng này. Tôi tự nhủ, bao giờ mới đến lượt bà cô không đến nỗi nào này, rồi thở dài thườn thượt. Không phải tôi không mừng cho các bạn mà đó chỉ là phút chạnh lòng thoáng qua, xong rồi lại quên ngay. Lại xông vào tủ quần áo lựa chọn, soi ngắm…

Sống đúng với con người mình – Sự tự do và hạnh phúc đích thực của người phụ nữ 1

Tôi 28 tuổi, đã từng trải qua mối tình đầu thơ mộng từ thời sinh viên non nớt. Thời ấy mọi thứ rất dung dị, giản đơn và tự nhiên đến nỗi mỗi khi nhớ lại, tôi vẫn cảm giác như mình là nhân vật chính của một bộ phim Hàn Quốc lãng mạn nào đó. Rời khỏi cánh cổng trường Đại học, chúng tôi mỗi người chọn cho mình một hướng đi, không ai trách ai, không ai níu kéo. Đúng, tôi đã từng có một mối tình đến và đi đều rất đơn giản, nhẹ nhàng, không dằn vặt, không tiếc nuối. Nhưng không hiểu sao, nhiều người không hiểu, mà bởi vì chính bản thân tôi cũng đâu có hiểu, cho đến nay, sau 4 năm tôi vẫn một mình một bóng đi về.

Tôi tự nhìn lại bản thân, tôi không có gì đặc biệt cả. Tôi nhàn nhạt và đã tự lãng quên chính con người mình tự lúc nào không hay. Tôi đã từng lao vào các cuộc gặp mặt không kết quả. Tôi thường tự cố gắng để trở thành một ai đó. Tôi nói khẽ, cười mỉm, gương mặt biểu cảm có chừng mực, điệu bộ được định hình và đặc biệt là kiềm chế để không liến thoắng về một chủ đề nào đó trúng gu trong tất cả các buổi hẹn. Có người để ý, có người không, nhưng không một mối nào thực sự có kết quả. Bởi ngay cả khi có người cảm mến vì sự “dịu dàng”, “chin chắn”, “đúng mực”… ấy của tôi thì tôi cũng không thể nào có cảm xúc với ai, không bao giờ cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Sống đúng với con người mình – Sự tự do và hạnh phúc đích thực của người phụ nữ 2

Tôi chưa bao giờ thực sự tự tin vào ngoại hình của mình. Một nhan sắc cỡ trung bình và điều đáng nói là nó chẳng có gì nổi bật. Tôi đã từng phải đứng soi gương hàng giờ liền để chỉnh đi sửa lại mái tóc, chuốt mi, đánh má… trước khi bước ra ngoài với một ai đó.

Và bởi chính điều ấy, tôi chưa bao giờ thực sự cảm thấy mình đang sống đúng nghĩa, đang vui vẻ và đang tự do.

“Một người phụ nữ chỉ thực sự tự do khi thôi chờ được hẹn hò và chỉ thực sự hạnh phúc khi được là chính mình”. Tôi không nhớ rõ mình đã từng đọc câu này ở đâu nhưng nó thực sự khiến tôi cảm thấy mình cần phải thay đổi. Sẽ có một người yêu bạn vì chính con người của bạn và người đúng sẽ đến đúng thời điểm khi bạn thực sự mở lòng và cũng sẵn sàng đón nhận chính con người anh ấy.

Tôi vẫn đi gặp mặt và hẹn hò thêm nhiều lần với người tôi cảm thấy phù hợp. Nhưng tôi không còn bị ám ảnh bởi những kỳ vọng hay khuôn mẫu mà tôi tự vẽ ra. Và tôi cũng không còn gò ép mình trong cách ứng xử, điệu bộ mà tôi tự cho là hợp lý. Tôi thoải mái “buôn” về một chủ đề mà tôi cảm thấy hứng thú, hay cười vang thay vì tủm tỉm với những khoảnh khắc tôi cảm thấy “phiêu”, tôi biểu cảm giọng nói, sắc thái đúng như cách tôi vẫn thường như vậy… Và tôi thực sự cảm thấy mình đang tận hưởng từng giây phút của cuộc sống.

Sống đúng với con người mình – Sự tự do và hạnh phúc đích thực của người phụ nữ 3

Dù một nửa đích thực của tôi vẫn chưa chịu xuất hiện, nhưng tôi thấy mình hạnh phúc và tự do. Bởi tôi đang sống, đang hát, đang khiêu vũ, đang cười, đang kể chuyện… đúng như những gì tôi có. Và khi biết trân trọng bản thân mình, tôi thấy yêu quý và trân trọng mọi người hơn. Tôi nhận thấy những điều tốt đẹp trong con người họ, thậm chí với cả những người mà trước đây tôi cho là hơi khó ưa.

Chiều nay, bước trên vỉa hè đầy gió, trong không khí se lạnh của tiết trời cuối đông, ngắm lá vàng rơi và dòng người qua lại, cảm giác mình rạng rỡ, tôi bắt gặp thấy nhiều ánh mắt nhìn mình, có người còn mỉm cười tươi tắn đến lạ. Thấy trời bỗng sao mà sáng thế, lòng mình bỗng sao mà ấm thế, hình như mình cũng khá dễ thương đấy chứ!… Tôi đang phiêu… Tôi muốn nói: “Hãy luôn là người phụ nữ thật sự tự do và hạnh phúc bạn nhé!”
Chia sẻ