Solve For Tomorrow 2021 chính thức khởi động: Cuộc thi sáng tạo hấp dẫn, tạo nền tảng nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng cho đất nước

Từ quan sát và trải nghiệm thực tế cuộc sống ở địa phương mình, các em học sinh sẽ có cơ hội phát hiện, học hỏi, đề xuất các ý tưởng giúp khai phá bản thân và đóng góp cho cộng đồng.

Cuộc thi mang giá trị xã hội lớn lao, tạo nền tảng nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng

Solve For Tomorrow là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010, nhằm tạo ra sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh THCS – THPT chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề liên quan đến địa phương của mình. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tại Việt Nam vào năm 2019 đã thu hút gần 400 bài dự thi sơ khảo đến từ 143 trường thuộc 14 tỉnh/thành trên cả nước.

Không đơn giản chỉ là một cuộc thi, Solve For Tomorrow đem trong mình sứ mệnh lớn lao là tạo nền tảng để nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng, với những kỹ năng mềm giúp các em khám phá bản thân, từ đó đóng góp vào việc giải quyết những vấn đề của xã hội.

Solve for Tomorrow 2021 chính thức khởi động: Cuộc thi sáng tạo hấp dẫn, tạo nền tảng nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng cho đất nước - Ảnh 1.

Năm 2021, Solve For Tomorrow được tổ chức với chủ để: "Ứng dụng giáo dục STEM vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề của xã hội hoặc của địa phương, liên quan đến một trong 4 lĩnh vực: Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế & Sức khỏe". Năm nay cuộc thi hướng đến nhiều tỉnh thành hơn và tập trung vào các em ở vùng sâu vùng xa - nơi còn gặp nhiều khó khăn trong 4 lĩnh vực nói trên.

Từ quan sát và trải nghiệm thực tế cuộc sống ở địa phương mình, các em học sinh sẽ phát hiện, học hỏi và đề xuất các ý tưởng giúp khai phá bản thân và đóng góp cho cộng đồng.

Solve for Tomorrow 2021 chính thức khởi động: Cuộc thi sáng tạo hấp dẫn, tạo nền tảng nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng cho đất nước - Ảnh 2.

Solve for Tomorrow  là sân chơi sáng tạo có sức hút đặc biệt dành cho học sinh

Qua 2 lần tổ chức tại Việt Nam, Solve For Tomorrow đã trở thành sân chơi sáng tạo bổ ích, thu hút đông đảo sự quan tâm của các thanh thiếu niên. Con số thực tế đã cho thấy, cuộc thi năm 2020 thu hút 393 đội thi, tăng gần 3,5 lần so với cuộc thi năm 2019 là 114 đội thi.

Nguyên nhân là bởi Solve For Tomorrow được tổ chức bởi Samsung - một công ty công nghệ hàng đầu thế giới, vốn thể hiện trách nhiệm xã hội bằng nhiều chương trình có ý nghĩa tại các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Solve For Tomorrow cũng đem đến nhiều ý nghĩa thiết thực cho cuộc sống, tạo cơ hội để các em học sinh được sáng tạo, khai phá tiềm năng, chứng minh bản thân, đem ý tưởng đang ấp ủ hiện thực hóa, đóng góp cho chính nơi mà các em đã sinh ra và lớn lên.

Solve for Tomorrow 2021 chính thức khởi động: Cuộc thi sáng tạo hấp dẫn, tạo nền tảng nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng cho đất nước - Ảnh 3.

Đây là nơi để các thí sinh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi ý tưởng giữa các đội thi, hướng tới mục tiêu lớn là tìm giải pháp giúp giải quyết những vấn đề đang xảy ra ở nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, tham gia cuộc thi còn giúp các em học sinh có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích từ đội ngũ chuyên gia qua các khóa đào tạo về tư duy thiết kế, quản lý dự án, tư duy sáng tạo, thuyết trình…

Cơ cấu giải thưởng của BTC năm nay bao gồm nhiều giải thưởng hấp dẫn, tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

Vòng sơ khảo chính thức khởi động, hứa hẹn đem đến nhiều ý tưởng tiềm năng

Khác với mọi năm, cuộc thi năm nay sẽ được chia là 2 bảng: Bảng A - Học sinh THCS (từ lớp 6 – lớp 9), Bảng B - Học sinh THPT (từ lớp 10 – lớp 12).

Solve For Tomorrow 2021 sẽ khởi động Vòng sơ khảo từ ngày 15/4/2021 đến ngày 30/6/2021 với 2 phần là: Đào tạo trực tuyến và Nộp bài thi trực tuyến. 40 đội thi có số điểm cao nhất (trong đó có 20 đội Bảng A - THCS và 20 đội Bảng B – THPT) sẽ được đi tiếp vào vòng trong.

Solve for Tomorrow 2021 chính thức khởi động: Cuộc thi sáng tạo hấp dẫn, tạo nền tảng nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng cho đất nước - Ảnh 4.

Để hỗ trợ, giúp các em học sinh, giáo viên nâng cao kiến thức, xuyên suốt cuộc thi BTC sẽ xen kẽ những khóa đào tạo trực tuyến, cố vấn chuyên môn, tập huấn trực tiếp… Từ đó giúp cung cấp cho giáo viên hướng dẫn kiến thức và quy trình để quản lý một dự án, đồng thời đem đến cho học sinh phương pháp giải quyết vấn đề trong học tập để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Solve for Tomorrow 2021 chính thức khởi động: Cuộc thi sáng tạo hấp dẫn, tạo nền tảng nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng cho đất nước - Ảnh 5.

Cuộc thi đã chính thức bắt đầu, học sinh và giáo viên có thể đăng ký trên website: kientaotuonglai.com.vn để tham gia các khóa đào tạo trực tuyến và gửi bài thi cho Vòng sơ khảo.

Trong 2 năm tổ chức, Solve For Tomorrow đã tạo được tiếng vang lớn. Thành công của cuộc thi thể hiện tầm nhìn của Samsung khi khuyến khích, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ có cơ hội được vận dụng tri thức, sự sáng tạo, tâm huyết, tình yêu quê hương đất nước để tạo ra những giá trị tốt đẹp cho hiện tại và tương lai.

Cuộc thi năm 2020 đã thu được kết quả với nhiều mô hình công nghệ nổi bật như: Găng tay Robot giao tiếp với người câm; Thiết bị cảnh báo nguy hiểm giao thông ngược chiều ở các góc khuất tầm nhìn; Xe Robot thăm dò môi trường; Thiết bị bẫy sâu rầy trên ruộng rau sử dụng năng lượng mặt trời,…

Những giải pháp đều có tính ứng dụng thực tiễn cao, mang lại đóng góp tích cực đối với cộng đồng. Solve For Tomorrow 2021 được hy vọng sẽ thu hút đông đảo sự tham gia của các đội thi và nhận về nhiều ý tưởng tiềm năng.

Chia sẻ
Đọc thêm