Sốc ngã ngửa vì mẹ chồng đứng ngoài cửa liên tục chỉ đạo đêm tân hôn, còn yêu cầu con dâu điều không tưởng

Nhưng quái lạ, bà chẳng bận tâm những gì con dâu, con giai nói mà đi một vòng quanh phòng rồi lại nhòm xuống 4 chân giường, hành tung cực kì bí hiểm.

Huyên cũng được coi là may mắn hơn những cô gái khác vì lấy chồng gần, hai nhà thông gia lại biết nhau từ trước. Lấy chồng sát Tết, thường thì các cô gái trẻ sẽ có chút tủi thân vì xa nhà nhưng chưa về làm dâu mà mẹ chồng Huyên đã tuyên bố cho vợ chồng cô ăn Tết 2 nơi. Chẳng biết về sau thế nào nhưng hiện tại cô cảm thấy mình may mắn lắm, có lẽ chuỗi ngày sống chung với mẹ chồng sau này sẽ không kinh khủng như người ta từng đồn đại.

Trước khi cưới Huyên đã có một thời gian dài qua lại nhà Chung thân thiết hơn ở mức độ hàng xóm. Tính cách mẹ chồng và những người thân trong gia đình chồng cô nắm bắt được phần nào. Cho đến khi ngày cưới chính thức diễn ra...

Đêm tân hôn, sau khi vợ chồng Huyên đã mệt nhoài vì dọn dẹp, họ bắt đầu tận hưởng những phút giây riêng tư dành cho mình. Nhưng chỉ vừa kịp nhìn nhau với ánh mắt âu yếm thì có tiếng gõ cửa.

Sốc ngã ngửa vì mẹ chồng đứng ngoài cửa liên tục chỉ đạo đêm tân hôn, còn yêu cầu con dâu điều không tưởng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Các con ơi, ngủ chưa? Thay cái ga đi đã nhé, lúc chiều thằng con anh Hưng nó trớ sữa ra đấy", mẹ chồng Huyên dặn dò từ bên ngoài cửa. Chung vâng vâng dạ dạ nhưng cũng không mở cửa, chỉ dặn mẹ ngủ sớm vì 2 ngày lo cho đám cưới mệt rồi.

Ánh đèn vụt tắt, Huyên xinh đẹp trong bộ đồ ngủ quyến rũ, dưới ánh đèn vàng dịu nhẹ, Chung say sưa ngắm nhìn thân hình mỹ miều của cô vợ trẻ. Họ bắt đầu tiến lại gần nhau. Chung đặt tay ôm eo Huyên, trao cho cô nụ hôn ngọt ngào. Nhưng không, khi môi chưa kịp kề môi thì lại là tiếng gõ cửa của mẹ chồng.

"Các con ơi, ngủ chưa? Chưa ngủ thì dậy ăn đi đã không đói. Thằng Chung mải tiếp khách đã ăn được gì đâu. Uống bia rượu nhiều mà không ăn là hỏng dạ dày đấy. Mẹ để đồ ăn nhẹ ở cửa nhớ lấy nhé", nói xong mẹ chồng Huyên quay đi như thể bà là người biết ý lắm.

Chung đành mở cửa lấy khay đồ ăn cho vừa ý mẹ. Cẩn thận hơn, anh còn gọi với sang phòng bà đang khép hờ: "Mẹ ngủ đi nhé, không phải lo cho chúng con đâu. Bọn con ngủ đây".

Có lẽ vậy là đủ cho cặp vợ chồng trẻ yên tâm tận hưởng đêm tân hôn nồng nàn rồi. Chung nhìn vợ đầy quyết tâm: "Lần này anh sẽ tắt cả đèn ngủ, mẹ không sang nữa đâu". Huyên mỉm cười nép vào vòng tay chồng. Nhưng chỉ vài phút sau, không biết quờ quạng tay chân kiểu gì mà Huyên làm vỡ tan chiếc lọ hoa trên kệ bàn đầu giường.

Chung vừa kịp bật điện thì mẹ anh lao sang nhanh như một cơn gió. Vẫn tiếng gõ cửa quen thuộc, bà lên tiếng: "Sao thế, mở cửa ra mẹ xem nào?". Mẹ chồng Huyên giục liên tục làm cô không thể từ chối mở cửa. Trong khi Chung dọn những vụn lọ hoa đã vỡ vương trên mặt sàn thì mẹ anh hét lên thất thanh: "Thôi chết, sao làm vỡ cái gì không vỡ lại đúng cái lọ hoa quý của tôi thế kia?".

Mặc dù thấy biểu hiện có phần lạ lùng của mẹ chồng nhưng Huyên vẫn liên tục xin lỗi. Nhưng quái lạ, bà chẳng bận tâm những gì con dâu, con giai nói mà đi một vòng quanh phòng rồi lại nhòm xuống 4 chân giường, hành tung cực kì bí hiểm.

Trong khi vợ chồng Huyên đang ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra thì mẹ chồng nhìn cô mặt nghiêm túc: "Huyên, sang phòng mẹ, mẹ có chuyện muốn nói". Chung cau mày nhìn mẹ rồi lên tiếng: "Giờ muộn rồi có chuyện gì để mai đi mẹ. Mà vỡ cái lọ hoa có gì to tát đâu mà mẹ phải làm thế".

Sốc ngã ngửa vì mẹ chồng đứng ngoài cửa liên tục chỉ đạo đêm tân hôn, còn yêu cầu con dâu điều không tưởng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bất ngờ hơn khi bà quay mặt nghiêm nghị, vẫn giữ sự cương quyết như ban đầu. Huyên biết ý nắm nhẹ tay chồng rồi đi theo mẹ sang phòng bà.

Cô con dâu vừa vào trong, tiếng đóng rầm cửa khiến không khí càng căng thẳng. Huyên khúm núm sợ sệt. Bất chợt, mẹ chồng nắm lấy tay cô cất giọng thủ thỉ: "Thôi coi như mẹ xin con, thằng Chung nó mà biết nó lại nói mẹ. Mẹ đi xem thầy bảo phải thay đổi chút phong thủy trong phòng cưới với lại các con phải động phòng vào giờ này mới tốt, nên cố nhịn một chút".

Mẹ chồng Huyên vừa nói vừa chỉ vào 1 mẩu giấy khuôn mặt ái ngại. Huyên đang cố nhịn cười thì bà lại tiếp lời: "Con cố gắng giúp mẹ nhé, còn cụ thể là cái gì mẹ sẽ nói với con sau".

Huyên về phòng mà không biết nên cười hay nên khóc. Còn 2 tiếng nữa mới đến giờ đẹp mà mẹ chồng bảo. Sao ở cái thời này rồi mà lại có người mê tín như mẹ chồng cô chứ? Huyên nhìn mấy cái đồng xu cổ ở 4 chân giường lắc đầu ngao ngán. Không ngờ đêm tân hôn của cô lại đặc biệt ngoài sức tưởng tượng thế này. Liệu với bà mẹ chồng ấy, chuỗi ngày sắp tới với Huyên sẽ ra sao đây?

Chia sẻ
Đọc thêm