Phát hiện chồng ngoại tình, phu nhân Tổng thống ra hẳn chiêu cứng, ai ngờ lại quên đề phòng người này

Những sự đối nghịch khó hiểu và kẻ thứ 3 may mắn nhất khi được sự hậu thuẫn của nhiều người khiến ai cũng phải đặt câu hỏi cho mối quan hệ tay 3 phức tạp này.

Việc chồng ngoại tình đối với nhiều người vợ là điều không dễ dàng gì để vượt qua. Người ngoài cuộc có thể mạnh miệng mà phán "ly hôn là xong", nhưng chỉ có những phụ nữ đang phải sống trong hoàn cảnh ấy mới biết thực sự nó khó khăn thế nào. Nhất là đối với những bà vợ không mang một thân phận bình thường. Họ là phu nhân của những người đàn ông ở chức vụ cao, họ là những người vợ chẳng thể chỉ biết sống cho riêng mình. Và chính khi đó, để kéo được chồng về và "cắt đuôi" nhân tình không chỉ phụ thuộc vào bản lĩnh nữa mà còn cần đến chút may mắn không nhỏ.

Không ly hôn nhưng ra hẳn điều kiện cứng rắn với ông chồng phản bội

Eleanor Roosevelt là vợ của Tổng thống thứ 32 Hoa Kỳ Franklin D. Roosevelt (FDR). Ngoài trọng trách là một Đệ nhất phu nhân nước Mỹ vào những năm 30, Eleanor còn là 1 nhà ngoại giao và nhân đạo của Liên Hợp Quốc. Vào thời ấy, Eleanor đã trở thành cái tên đại diện cho người phụ nữ mạnh mẽ và được ngưỡng mộ nhất thế giới.

Xuất thân trong một gia đình giàu có, Eleanor đã sớm bộc lộ sự tài giỏi cũng như năng lực chẳng thua kém gì đàn ông. Cuộc hôn nhân của Eleanor và FDR cũng diễn ra chóng vánh. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, cặp vợ chồng này vốn dĩ đã không có sự đồng điệu tâm hồn và tính cách. Trong khi FDR vui vẻ, hài hước thì Eleanor lại luôn nghiêm túc trong mọi thứ, điều đó làm bà trở nên cứng nhắc và khô khan trước mắt chồng.

Phát hiện chồng ngoại tình, phu nhân Tổng thống ra hẳn chiêu cứng, ai ngờ lại quên đề phòng người này - Ảnh 1.

Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ .

Sau khi Franklin giành được một ghế trong Thượng viện New York vào năm 1911, công cuộc của một người phụ nữ vừa làm vợ, làm mẹ, làm chính trị bắt đầu. Bà hăng hái với những hoạt động xã hội, chẳng biết có phải vì thế mà Eleanor bỏ bê chồng mình.

Năm 1918, trong một lần sắp xếp lại đồ trong vali chồng, Eleanor phát hiện ra một chuyện kinh hoàng. Đó là những bức thư tình mà Franklin đã gửi cho một người phụ nữ khác. Đau đớn hơn khi kẻ thứ 3 kia chính là người thân cận của Eleanor - cô thư ký Lucy Mercer.

Có nằm mơ Eleanor cũng không nghĩ việc tìm một trợ tá giúp mình trong lúc mang thai lại không khác nào "cõng rắn về cắn gà nhà". Bà mẹ 6 con còn choáng váng hơn khi biết mối quan hệ lén lút của chồng đã diễn ra từ 2 năm trước. Sự thân thiết ngoài công việc của Luccy với gia đình Eleanor thì ra là có mục đích cả. Vậy chẳng phải chính bà là người gián tiếp cho họ cơ hội đến với nhau sao?

Không chấp nhận được việc bị phản bội, Đệ nhất phu nhân nước Mỹ một thời quyết định ly hôn. Song, vị trí của vợ chồng Eleanor không phải là những người bình thường, có thể thích là lấy, chán thì bỏ. Sara Delano - mẹ của cựu Tổng thống Mỹ đã cương quyết ngăn cản chuyện ly hôn và tuyên bố chỉ cần Franklin bỏ vợ, bà Sara sẽ không hỗ trợ và cắt đứt quan hệ mẹ con.

Phải tiếp tục chung sống với người chồng đã phản bội mình, Eleanor sao quên được nỗi đau vừa mới xảy ra. Thế nên, dù mẹ chồng có nói gì thì Eleanor vẫn dứt khoát ra điều kiện cứng rắn với ông chồng Tổng thống của mình.

Eleanor bắt Franklin phải hứa 2 điều: 1 là ông sẽ không bao giờ được gặp lại Lucy nữa, 2 là vợ chồng họ sẽ không còn ngủ chung giường. Cuộc tình tội lỗi có vẻ được Franklin đưa vào trong dĩ vãng khi một thời gian sau không ai còn thấy ông xuất hiện cùng cô thư ký của vợ.

Những sự đối nghịch khó hiểu và kẻ thứ 3 may mắn nhất khi được sự hậu thuẫn của nhiều người

Trong thời gian đầu, Franklin và Lucy có quan hệ tình cảm với nhau, bạn bè của ông luôn tạo điều kiện bằng cách cho mượn nhà của họ để cặp nhân tình có thể gặp nhau mà không bị chú ý.

Một người bạn khác được cho là người hộ tống của Lucy để Eleanor không nghi ngờ về các hoạt động của chồng. Thậm chí, còn rất nhiều bạn bè khác của cựu Tổng thống Mỹ ủng hộ mối quan hệ ngoài luồng này và luôn giữ bí mật dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Phát hiện chồng ngoại tình, phu nhân Tổng thống ra hẳn chiêu cứng, ai ngờ lại quên đề phòng người này - Ảnh 2.

Bức thư tình của cựu Tổng thống Mỹ gửi cho cô nhân tình.

Sau khi giữ lời hứa với vợ chưa được bao lâu thì người ta lại thấy Franklin và Lucy quay lại với nhau. Và còn bất ngờ hơn khi thời điểm ấy, Lucy Mercer đã kết hôn với Winthrop Rutherford - một quý ông góa vợ giàu có. Họ dường như không thể "thoát" được vận mệnh dành cho nhau bất chấp việc quan hệ ấy có bất chính và bị chỉ trích thế nào.

Chỉ 3 năm sau khi Lucy kết hôn, người chồng xấu số của bà đã qua đời vào năm 1944, từ đó trở đi Lucy càng gặp Franklin thường xuyên hơn. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà Anna - con gái của vợ chồng cựu Tổng thống mỹ Franklin lại chính là người đứng ra làm cầu nối sắp xếp các cuộc gặp cho cha mình và cô nhân tình. Đó cũng là điều làm Eleanor sốc nhất. Cuối cùng, người phụ nữ thành công ngoài xã hội lại thất bại trong tổ ấm của mình bởi bị 2 người thân phản bội.

Những người vợ có chồng ngoại tình: trong sự đáng thương còn không ít điều đáng trách

Có lẽ ngay từ khi bắt đầu cuộc hôn nhân, Franklin đã không tìm được sự đồng điệu từ Eleanor. Bà cũng quên mất cách để tình cảm vợ chồng thêm bền chặt. Những thứ tưởng chừng như Eleanor đã làm quá tốt thì lại không phải những gì Franklin mong muốn.

Câu hỏi đặt ra là tại sao một cô thư ký nhỏ bé như Lucy lại được lòng mọi người, thậm chí là cả con gái của Eleanor. Không hề nói quá khi nhận định: những người chồng ngoại tình, thậm chí kẻ thứ 3 còn kém cỏi hơn cả vợ chứng tỏ một điều, người vợ trong cuộc hôn nhân ấy thực sự có vấn đề.

Phát hiện chồng ngoại tình, phu nhân Tổng thống ra hẳn chiêu cứng, ai ngờ lại quên đề phòng người này - Ảnh 3.

Họ đã từng rất hạnh phúc.

Điều đó không phải khẳng định việc ngoại tình của vị cựu Tổng thống Mỹ hay bất cứ một ông chồng nào khác trên thế giới là đúng, nhưng nhìn xem, hành động giữ chồng một cách máy móc và khắt khe như Eleano chỉ phản tác dụng mà thôi!

Đôi khi, trong cuộc sống, chị em phụ nữ cứ miệt mài, tất bật với công nọ việc kia, làm vợ đảm, mẹ thông thái mà chẳng bao giờ hỏi người đầu ấp tay gối mình 1 câu xem anh ấy có thật sự cần và đón nhận một cách trân trọng. Đôi khi, chỉ cần vài phút im lặng, cảm nhận ưu tư, muộn phiền của nhau qua ánh mắt còn giá trị gấp nhiều lần việc 1 bà vợ cứ xa xả ngồi giảng đạo lý cho chồng.

Bất cứ điều gì, kể cả là tình cảm, cũng nên vừa và đủ. Chị em đừng nghĩ việc giữ chồng là không cần thiết, và cũng đừng vì chút tự trọng bản năng mà vô tình đẩy chồng càng gần nhân tình. Đừng buông xuôi một cách đáng tiếc khi người đàn ông ấy vẫn còn là người cha tốt của con mình, là người chồng tuyệt vời của ngày xưa vô tình bị thời gian mài mòn đi mất. Đừng ngại cố gắng và thử thách khi còn cơ hội thay đổi.

Nguồn: Nytimes, Cheatsheet, Britannica

Chia sẻ
Đọc thêm