Sốc khi người yêu cũ "sắm vai" người tình trẻ của mẹ

Thúy Quỳnh,
Chia sẻ

Chỉ đến khi nhìn thấy Việt - người yêu cũ đang khoác vai mẹ mình đến gần Tiên mới hoảng hốt.

Tiên là con gái một gia đình giàu có. Bố mẹ Tiên ly dị từ khi cô còn nhỏ, Tiên sống với bố còn mẹ cô chuyển vào Sài Gòn sau khi chia tay. Năm nay Tiên đã 25 tuổi, ngoại hình ưa nhìn, cô cũng đã có việc làm ổn định trong một công ty nước ngoài. Đã trải qua vài mối tình nhưng chuyện tình cảm của cô vẫn chưa đi đến đâu. Không phải Tiên kén chọn gì, nhưng phần vì trái tim chưa rung động thật sự, phần vì cô cảm nhận họ đến với mình không phải vì tình yêu chân thành mà vì nhắm vào tài sản của gia đình cô. Tiên cũng không sốt ruột, cô nghĩ cứ đợi và tình yêu chân chính sẽ tìm đến với cô.

Tiên gặp Việt trong một chiều tháng bảy. Hôm đấy, trời mưa to như trút nước. Nước ngập lênh láng trên mọi con đường. Tiên khổ sở dắt con Vespa to và nặng hơn cả người cô nhích từng bước trên đường. Chắc đường ngập lội quá nên mãi mà không ai giúp đỡ cô gái nhỏ. Bỗng một bàn tay chạm nhẹ vai cô: “Em để anh giúp cho, xe nặng như thế sao em dắt nổi”. Sau đó anh chàng lạ mặt giúp cô dắt xe một quãng dài đến chỗ sửa xe. Còn chiếc Dream cũ của mình, anh để lại trên vỉa hè và khoá cổ. Tiên rất ngạc nhiên và xúc động, không ngờ có người tốt bụng thế. Hành động đó của Việt, đã khiến Tiên cảm kích. Cô xin số điện thoại và địa chỉ của anh để cảm ơn.

Mấy hôm sau trời tạnh ráo, Tiên hẹn Việt ra quán nước để cảm ơn. Lúc này, Tiên mới nhìn rõ mặt anh, Việt rất đẹp trai và sáng sủa, cộng thêm cử chỉ nghĩa hiệp của anh đã khiến trái tim cô tiểu thư rung rinh. Việt bảo anh chỉ là công nhân bình thường ở một nhà máy, cứ sáng đi tối mịt mới về nhà, thậm chí còn phải trực đêm nhiều nên không có thời gian yêu đương. Tiên càng thấy thương anh hơn. 

Người yêu cũ là người tình của mẹ.
Chia tay trong lừa dối và nước mắt nhưng Tiên vẫn cảm thấy may mắn vì thoát khỏi kẻ đểu cáng (Ảnh minh họa).

Cách biệt giàu nghèo không ảnh hưởng đến trái tim Tiên, cô đã được “kiểm chứng” nhân cách của anh qua vụ việc hôm trước. Tiên và Việt nhanh chóng yêu nhau. Trừ những lúc Việt phải đi làm, còn lại hầu như hai người lúc nào cũng dính như sam. Tiên rất chiều người yêu, biết Việt khó khăn, cô luôn âm thầm hỗ trợ anh. Cô mua quần áo và đồ dùng hàng ngày cho Việt, cô còn giành trả tiền ăn khi hai người đi chơi. Tiên làm rất khéo léo để người yêu không bị chạm tự ái. Điều duy nhất làm Tiên buồn phiền đó là anh quá bận rộn và thường phải trực đêm. Việt cũng rất che chở cho Tiên, anh luôn bên Tiên khi cô cần và là chỗ dựa vững chãi cho người yêu. Tình yêu của họ kéo dài cũng được gần nửa năm.

Một lần, đợi mãi Việt chưa đi làm về, Tiên rảnh rỗi lên mạng lướt tin, chẳng hiểu nghĩ gì mà cô lại gõ nick skype của anh để tìm kiếm trên google. Chỉ định nghịch chơi nhưng những thông tin tìm thấy về Việt thực sự đã làm Tiên shock. Việt là “thành viên thường trực” của một số diễn đàn “đen”. Hình ảnh của anh được nhiều quý bà “share” rất nhiều, thậm chí, anh còn trực tiếp tham gia “ngã giá”. Bài đăng gần đây nhất của anh là “tuyên bố” sắp rút khỏi “sân chơi” vì “câu được con gà mái mơ vừa non vừa ngon”, đã vậy còn “ngu và giàu”. Anh mạnh miệng tuyên bố với mấy người bạn trên diễn đàn như vậy. 

Tiên cay đắng nghĩ, "con gà mái" ấy chắc chắn là cô rồi. Thì ra Việt đâu phải “đi làm ở Bắc Ninh” như anh vẫn nói. “Công việc” của anh chủ yếu là theo “thời khoá biểu” của mấy quý bà bao nuôi anh, hèn gì anh đi cả ngày và phải “trực đêm” nhiều đến thế. Việc nói dối làm việc ở xa chỉ để cô không đến tận nơi mà truy ra thân phận thật của anh mà thôi. Quá đau đớn và thất vọng, cô đợi Việt về nói chuyện cho ra lẽ. Chia tay trong lừa dối và nước mắt nhưng Tiên vẫn cảm thấy may mắn vì thoát khỏi kẻ đểu cáng.

Tiên bặt tin anh ta từ đấy. Cô cũng không muốn biết thêm gì về kẻ lừa đảo đó. Phải mất một thời gian khá dài Tiên mới dám yêu lại. Gần hai năm sau đó cô tổ chức đám cưới với một chàng trai hiền lành làm cùng công ty. Anh tuy ít nói và trầm tính nhưng Tiên tin rằng anh sẽ mang lại cho cô hạnh phúc. 

Ngày cưới, mẹ Tiên từ Sài Gòn bay ra. Cần phải nói thêm rằng mẹ Tiên là một người phụ nữ thành đạt và có lối sống tương đối “thoáng”. Tiên không xa lạ với những cuộc phiêu lưu tình ái ngắn ngủi và hàng loạt người tình trẻ của mẹ. Mẹ cô yêu rất nồng nhiệt, chỉ tiếc những người tình của bà toàn là những gã Sở Khanh. Bọn họ đến với bà chỉ để an ủi và làm ấm “ví tiền” của bà. Thế nên khi bà bảo Tiên đã tìm được tình yêu đích thực, tranh thủ đợt này về sẽ giới thiệu với Tiên luôn thì cô cũng hi vọng mẹ mình cuối cùng cũng tìm được bến đậu. Chỉ đến khi nhìn thấy Việt - người yêu cũ đang khoác vai mẹ mình đến gần Tiên mới hoảng hốt. 

Việt cũng bối rối thấy rõ khi gặp lại cô. Cô không thể tưởng tượng nổi mình gặp lại hắn ta trong hoàn cảnh này. Việt mà là “tình yêu chân chính” của mẹ ư? Cô không biết chuyện hắn "chài" con không được lại quay ra “đào mỏ” mẹ như thế này có phải là chuyện nực cười nhất thế gian không? Việt chắc cũng không ngờ đến trường hợp này, anh ta lo sợ thấy rõ. Hắn ta thì yêu đương gì mẹ cô chứ, có chăng cũng chỉ yêu tiền của mẹ mà thôi. Nhìn mẹ cười hạnh phúc trong tay người tình trẻ - người yêu cũ của cô mà Tiên hết sức đau lòng.

Siết chặt nắm tay, Tiên quyết định sẽ phải kiềm chế đến cuối lễ cưới. Cô sẽ vạch trần bộ mặt khốn nạn của Việt trước tất cả mọi người để sau này hắn ta không thể đi lừa ai được nữa, nhất là những người có trái tim non nớt và ngây thơ. Những kẻ như hắn, sớm muộn gì cũng sẽ phải trả giá cho hành vi của mình, Tiên tự nhủ.
Chia sẻ