Người yêu cũ, những lời đường mật và cái thai

Sáu tháng sau khi gặp lại người yêu cũ, bụng nàng to lùm lùm. Đúng vậy, nàng đã có thai, em bé trong bụng được 4 tháng rồi…

“10 năm gặp lại, tưởng tình đã cũ…” - cả ngày hôm nay, ngồi làm việc trên công ty mà trong đầu nàng lúc nào cũng văng vẳng những giai điệu tha thiết, nồng nàn ấy. Hôm qua, nàng đã gặp lại mối tình đầu của mình sau 10 năm xa cách. Những tưởng đã quên, và tất cả đã là dĩ vãng, nhưng hóa ra chàng lại vẫn có thể khiến nàng xao xuyến và rung động đến vậy.

Chàng là người đầu tiên nàng yêu với những rung động đầu đời quá ư trong sáng, cho dù cuối cùng là chia xa nhưng nó vẫn in dấu trong tâm hồn nàng rất lâu về sau này. Khi kết hôn, rồi có một thiên thần xinh xắn, đôi lúc nàng cũng thoảng nhớ tới bóng dáng chàng, nhưng rõ ràng nàng chẳng còn đoái hoài gì đến quá khứ đó nữa. Thế mà không ngờ khi gặp lại chàng, tất cả lại được khơi dậy, trở nên tươi mới như mới ngày hôm qua.

Sau cuộc gặp gỡ đó, chàng ngày nào cũng gọi điện cho chàng, tất nhiên là vào nghỉ trưa ở công ty thôi, vì chàng cũng có vợ rồi. Hai người nói chuyện hàng giờ liền, những kỉ niệm xưa được ôn lại, tình nghĩa dang dở ngày nào được mang ra tiếc nuối. Trái tim nàng lại rung lên bần bật. Nhìn lại người chồng vô tâm, thiếu sự quan tâm, chia sẻ với vợ, rồi cuộc sống vợ chồng 7, 8 năm liền cũng gây nên sự nhạt nhẽo nhất định. Vì thế, những lời ngọt ngào, yêu thương, nhung nhớ của người cũ khiến nàng xao động cũng chẳng có gì là lạ.

Chàng tâm sự với nàng rằng, cuộc hôn nhân của chàng giờ chỉ còn là trách nhiệm và nghĩa vụ mà thôi, nhưng thật khó để bứt ra được. Nàng gật gù, đôi khi nàng cũng cảm thấy như thế thật. “Khi gặp lại em, anh nhận ra mình đã tìm được động lực để bứt ra khỏi cuộc hôn nhân vỏ bọc ấy rồi. Thực sự đến anh cũng không thể ngờ được, mình lại yêu em nhiều đến như thế, bây giờ gặp lại, anh cảm giác như tình yêu ấy so với thuở xưa chưa phai lạt đi ít nào” - chàng thì thầm. Nàng xúc động đến run rẩy, chỉ ước giờ phút này được kề cận bên chàng mà thôi. Nhưng cái mác “người vợ, người mẹ” chưa cho phép nàng làm điều đó, 2 người vẫn chỉ là liên lạc qua điện thoại với 1 lần gặp mặt duy nhất là lần đầu tiên hội ngộ ấy mà thôi.

Người yêu cũ, những lời đường mật và cái thai 1
Khi nàng thông báo tin mình có thai, tình cũ ấy tức điên cả người, trách móc nàng hồi lâu rồi lặn một hơi bặt vô âm tín luôn (Ảnh minh họa).

Chàng còn nói nhiều lắm, nhiều lắm, và sau khi ngẫm nghĩ kĩ, nàng thấy thật chẳng có gì sai cả. Chàng bảo, giờ đây, nàng đang phải cố kìm lòng, làm trái tiếng gọi con tim chỉ vì những ràng buộc của gia đình, nhưng đảm bảo khi đã 50 tuổi, thể nào nàng cũng tiếc nuối, giá như hồi ấy mình cháy hết mình cho bản thân thì tốt biết mấy. Hi sinh cả đời vì để giữ cái gia đình hình thức và người bố cho con, cuối cùng được gì đâu! Chàng còn bảo, chồng nàng thường xuyên đi công tác đó đây như thế, chắc gì anh ta đã trong sạch, vậy tại sao nàng phải gìn giữ cho riêng mình anh ta? Nhớ lại vài lần bắt gặp tin nhắn tình cảm của phụ nữ trong máy chồng, rồi không ít lần nàng chị chồng chê là “mẹ mướp”, nàng nghĩ, ắt hẳn chồng nàng cũng đã chán nàng đến tận mang tai, có gì thì cũng chỉ là vì nghĩa vụ mà thôi. Nàng trong lòng lung lay.

Đem chuyện đi hỏi cô bạn thân cũng đang "say nắng" tình cũ, nó bảo, hay là nàng và nó hãy cứ yêu đi, nhưng yêu xong ai về nhà nấy, không muốn bỏ vợ bỏ chồng thì thôi. Nếu giữ kín được thì cứ yêu, đời được mấy tí. “Cuộc đời chả biết thế nào. Hưởng được cái gì thì hưởng, một đêm với người mình có tình cảm chả bằng mấy năm chồng ‘trả bài’ à? Cái tình cảm còn giữ được như xưa cũng là một thứ của hiếm đấy bạn ạ” - cô nàng ấy chia sẻ với nàng đầy tâm trạng. Nàng hỏi trúng vào người trong cuộc, cũng biết câu trả lời chẳng thể cho là khách quan, nhưng đâu phải không có lí. Nàng thực sự sắp đổ tới nơi rồi.
 
*** 

Sáu tháng sau, bụng nàng to lùm lùm. Đúng vậy, nàng có thai, em bé trong bụng mẹ được 4 tháng rồi. Chồng nàng vui lắm, vì anh luôn thích có nhiều con, trong khi vợ chồng nàng mới có được 2 đứa chứ mấy! Nàng thấy chồng thay đổi, hô biến trở thành người đàn ông của gia đình thì cũng mừng lắm. Đứa con này hứa hẹn sẽ giống chồng nàng lắm đây, vì nó được mang gen của chính chồng nàng mà! Còn anh chàng người yêu cũ kia ư, hỏi nàng bây giờ thì nàng cũng chịu, chẳng biết giờ này anh ta đang lưu lạc phương nào.

Chả là trong lúc đang nghiêng ngả vì anh ta, nàng nghĩ thế nào lại "thả phanh", làm luôn một đứa nữa với chồng, thế là khỏi phải tơ tưởng linh tinh. Khi nàng thông báo tin mình có thai, tình cũ ấy tức điên cả người, trách móc nàng hồi lâu rồi lặn một hơi bặt vô âm tín luôn. Có lẽ anh ta đi tìm “con mồi” khác nơi những mối tình cũ khác cũng nên, nàng cũng chẳng thèm quan tâm, bởi chỉ một thông báo ấy thôi, nàng đã đủ biết con người thật của anh chàng người yêu cũ ngọt ngào kia rồi...

Chia sẻ
Đọc thêm