Sở Y tế TP.HCM bị kẻ xấu mạo danh bán tài liệu phòng chống dịch Covid-19 để trục lợi

Sở Y tế khẳng định không thực hiện việc mua, bán các tài liệu truyền thông cũng như các sản phẩm y tế liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và yêu cầu công an hỗ trợ xử lý những đối tượng giả danh trục lợi.

Ngày 14/3 Sở Y tế TP.HCM cho biết, theo ghi nhận từ Phòng Nghiệp vụ Y trong những ngày qua, có một số đối tượng lạ đã lợi dung tình hình dịch bệnh để yêu cầu, gợi ý, đề nghị các đơn vị mua tài liệu về phòng, chống Covid-19 với danh nghĩa mạo danh là người của Sở Y tế hoặc các phòng, ban của Sở.

Cụ thể, có một đối tượng tên Hải tự xưng là nhân viên của Sở Y tế, số điện thoại 0972 933 891 – 0949 902 189 đến một số phòng khám, bán các tài liệu về công tác phòng chống dịch Covid-19. Người này có nói với phòng khám là Sở Y tế sẽ đi kiểm tra.

Sở Y tế TP.HCM bị kẻ xấu mạo danh bán tài liệu phòng chống dịch Covid-19 để trục lợi - Ảnh 1.

Sở Y tế TP.HCM. (Ảnh: Hoàng Lê)

Sở Y tế khẳng định đối tượng nêu trên là mạo danh Sở Y tế. Không có bất kỳ nhân viên nào của Sở đến các phòng khám để bán tài liệu. Sở Y tế đã thông báo vụ việc đến Công an thành phố.

Phòng Nghiệp vụ Y khẳng định không thực hiện việc mua, bán các tài liệu truyền thông cũng như các sản phẩm y tế liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Y tế TP.HCM bị kẻ xấu mạo danh bán tài liệu phòng chống dịch Covid-19 để trục lợi - Ảnh 2.

Khu cách ly tập trung tại quận 2 (TP.HCM). (Ảnh: Hoàng Lê)

Do đó, đề nghị các đơn vị không thực hiện giao dịch với các đối tượng này và cần xác minh thông tin từ các cơ quan liên quan.

Sở Y tế đề nghị các cơ quan công an địa phương hỗ trợ, xử lý những đối tượng mạo danh để trục lợi.

Ngoài ra, Phòng Y tế quận, huyện cần thông báo đến các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân, các nhà thuốc trên địa bàn biết thông tin để phòng tránh.

Khi gặp trường hợp mạo danh nêu trên, đề nghị báo cho Sở Y tế, điện thoại 0967771010 hoặc Thanh tra Sở Y tế, điện thoại 028.39307916

Sở Y tế TP.HCM bị kẻ xấu mạo danh bán tài liệu phòng chống dịch Covid-19 để trục lợi - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm