Sợ ở nhà mới gặp xui trong công việc, cô gái mời thầy phong thủy đến xem thì được bài học tỉnh cả người

Dọc đường đi, nàng công sở kể cho thầy phong thủy nghe về chuyện sự nghiệp, cuộc sống của mình. Ấy nhưng khi vừa về đến nhà, ông mỉm cười bảo không cần xem nữa.

Có nàng công sở nọ, sau bao tháng ngày nỗ lực, chăm chỉ làm việc đã tự tay mua được cho mình một căn nhà ở ngoại ô thành phố. Cô rất hạnh phúc và định chuyển sang nhà mới vào đầu tháng sau, đồng thời có ngỏ ý mời hội chị em cùng công ty đến chơi.

Tuy nhiên, khi cô vừa mở lời, hội chị em liền khuyên cô nên mời thầy phong thủy về nhà mới xem qua một lượt với lời khuyên: “Công việc của em đang tốt, thuận lợi thế này mà nhỡ vào ở căn nhà không ‘chuẩn’ thì sự nghiệp rất dễ lung lay”.

Sợ sự nghiệp ảnh hưởng, nàng công sở mời thầy phong thủy đến xem căn nhà mới mua, thầy không xem còn bất ngờ nói đôi lời - Ảnh 1.

Dù không tin mấy vào những chuyện này nhưng do mới mua nhà, chưa có kinh nghiệm nên nàng công sở vẫn quyết định nghe theo lời mách nước của hội chị em. 

Chiều hôm đó, tan làm về, cô sang mời thầy phong thủy đến nhà mình xem. Do nhà cũng hơi xa nên cô ngỏ lời bảo ông lên xe đi cùng để đỡ phiền ông tự đi xe và tìm đường rắc rối. 

Dọc đường đi, cô kể cho thầy phong thủy nghe về chuyện sự nghiệp, cuộc sống của mình. Ấy thế nhưng khi vừa về đến nhà cô, thầy phong thủy mỉm cười bảo rằng không cần xem nữa. Nàng công sở thắc mắc hỏi thầy phong thủy lý do, ông liền nói:

Sợ sự nghiệp ảnh hưởng, nàng công sở mời thầy phong thủy đến xem căn nhà mới mua, thầy không xem còn bất ngờ nói đôi lời - Ảnh 2.

“Khi chở tôi đến đây, cô gặp bà lão chậm chạp đang băng qua đường, cô không ngại dừng xe lại đến dìu bà ấy qua. Đi thêm đoạn, thấy đứa nhỏ ăn xin bên đường, cô cũng dừng xe cho vào cái lon của cậu nhóc 10 nghìn. 

Tôi hỏi cô không sợ bọn trẻ đó bị chăn dắt hay sao, cô đã nói, cô không tính toán nhiều như vậy, chỉ biết rằng nếu cô không cho, tối nay cô không ngủ ngon và rất có thể, nếu bị chăn dắt thật, đứa trẻ xin không được nhiều chiều về sẽ bị đánh.

Về đến gần nhà, cô chạy xe chậm lại đợi một lúc, xong mới vào nhà. Hóa ra có mấy đứa trẻ con hàng xóm hái trộm trứng cá trước nhà cô, tôi biết cô sợ cô đột ngột về, bọn trẻ giật mình té ngã”.

“Nhưng những chuyện đó có liên quan gì đến phong thủy nhà con?” - cô gái hỏi thầy phong thủy. Thầy uống ngụm trà và nói tiếp: 

“Liên quan lắm chứ, thứ 'phong thủy' có ảnh hưởng nhất đời người chính là nhân phẩm. Nhân phẩm cô tốt như vậy, luôn giúp đỡ kẻ yếu hơn mình, chân thành trong từng hành động, tôi chắc chắn công việc của cô sẽ luôn thuận lợi. Không cần xem nữa đâu. Ngay cả việc cô mua được căn nhà như này ở tuổi đời còn trẻ đã là minh chứng cho điều đó”.

Sợ sự nghiệp ảnh hưởng, nàng công sở mời thầy phong thủy đến xem căn nhà mới mua, thầy không xem còn bất ngờ nói đôi lời - Ảnh 3.

Thứ "phong thủy" có ảnh hưởng nhất đời người chính là nhân phẩm

Quả thật, trong môi trường công sở ấy mà, không hiếm khi chúng ta bắt gặp hội chị em đồng nghiệp rôm rả bàn tán về chuyện phong thủy nhà cửa, có cả những lời than thở công việc không tốt, sự nghiệp chẳng suôn sẻ xong lại đổ hết cho vấn đề phong thủy. 

Thật ra, không dám bàn sâu về chuyện phong thủy, chỉ muốn nói rằng, trên đời này mọi thứ đều công bằng và mọi kết quả ra đời đều có nguyên nhân của nó, nguyên nhân này nằm ở hành động, suy nghĩ của mỗi chúng ta. 

Sợ sự nghiệp ảnh hưởng, nàng công sở mời thầy phong thủy đến xem căn nhà mới mua, thầy không xem còn bất ngờ nói đôi lời - Ảnh 4.

- Nếu không cố gắng phấn đấu, biết sai mà sửa, chịu khó học hỏi, cải thiện bản thân giữa thời đại mọi thứ xoay vần nhanh như chong chóng này thì đừng mong công việc thuận lợi. 

- Nếu không cẩn thận lời ăn tiếng nói, giao tiếp tử tế và giúp đỡ mọi người xung quanh thì cũng đừng bảo sao đồng nghiệp không yêu, sếp không quý, cơ hội thăng tiến luôn bị triệt tiêu. 

- Nếu đau ốm hoài, làm việc không tập trung nổi, khoan vội quy tội cho những thứ vô hình, thay vào đó hãy tự hỏi mình ăn uống khoa học chưa, phân bổ thời gian làm việc hợp lý chưa. 

Thực tế đối mặt với những cái “quả” không hay mà mình đang có, rồi truy tìm nguyên do, giải quyết, cải thiện nó bằng chính năng lực, nhân cách của bản thân, tin chắc rằng chúng ta sẽ nhanh chóng đạt được thứ mình muốn trên con đường sự nghiệp. 

Khi vẫn cứ quyết liệt tin vào khía cạnh tâm linh, vậy thì đừng quên câu nói “đức năng thắng số” của các cụ, chị em công sở nhé!

Sợ sự nghiệp ảnh hưởng, nàng công sở mời thầy phong thủy đến xem căn nhà mới mua, thầy không xem còn bất ngờ nói đôi lời - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm