Sở hữu hơn 15 tỷ trong ngân hàng, cô gái 34 tuổi này sẽ chia sẻ 6 thói quen tài chính cần rèn luyện trước tuổi 40

Mandi Woodruff-Santos, người đang sở hữu khoảng 700.000 đô la (15,9 tỷ) trong ngân hàng ở tuổi 34 cho chúng ta 6 lời khuyên để kiếm được nhiều tiền hơn.

1. Tiết kiệm và đầu tư cùng một lúc

Là một sinh viên tốt nghiệp trong thời kỳ kinh tế đang trên đà suy thoái, Mandi Woodruff-Santos đã rất lo lắng về việc đầu tư tiền của mình, vì sợ nó sẽ biến mất vào một cuộc sụp đổ thị trường khác. Nhưng Mandi Woodruff-Santos nhận ra rằng giữ tất cả tiền của mình trong tài khoản tiết kiệm nghe có vẻ "an toàn" nhưng đồng thời lại ngăn cản cơ hội gia tăng sự giàu có nhanh hơn.

Vì vậy, Mandi Woodruff-Santos đã nghĩ ra một kế hoạch cho phép cô vừa tiết kiệm, đầu tư mà không cần phải lo lắng. Cụ thể, Mandi Woodruff-Santos thiết lập chế độ chuyển khoản tự động cho mỗi kỳ lương: 10% tiền lương vào tài khoản tiết kiệm hưu trí và 10% khác vào tài khoản tiết kiệm cho lãi suất cao.

2. Đừng ngại bỏ việc để tìm một công việc được trả lương cao hơn

Khi đã có thói quen đầu tư và tiết kiệm 20% lương, Mandi Woodruff-Santos tập trung vào việc tăng lương để có thể đầu tư và tiết kiệm hơn nữa.

Điều này có nghĩa là cô muốn theo đuổi sự thăng tiến trong công việc, yêu cầu tăng lương hoặc bỏ việc để chuyển tới nơi trả lương cao hơn hoặc cung cấp nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

"Hầu như mỗi khi tôi nghỉ việc để tìm một công việc mới, tôi đều có thể tăng lương ít nhất 30%", Mandi Woodruff-Santos chia sẻ.

Sở hữu hơn 15 tỷ trong ngân hàng, cô gái 34 tuổi này sẽ chia sẻ 6 thói quen tài chính cần rèn luyện trước tuổi 40 - Ảnh 2.

3. Tránh lạm phát trong lối sống

Khi bạn còn trẻ, bất kỳ đợt tăng lương nào cũng giống như một cái cớ để mua này hay mua kia. Ví dụ như một căn hộ lớn hơn với nhiều tiện nghi hơn hoặc tự thưởng cho bản thân nhiều kỳ nghỉ hơn.

Nhưng Mandi Woodruff-Santos quyết tâm giữ cho các khoản chi tiêu của mình ở mức thấp nhất. Bằng việc cô đưa ra quy tắc không chi quá 30% tiền thuê nhà hàng tháng. Cô tìm người sống cùng trong căn nhà thuê để chia sẻ chi phí dù mức thu nhập đủ trang trải cho cuộc sống một mình.

Và khi Mandi Woodruff-Santos cần tiết kiệm tiền cho đám cưới của mình, thì cô và chồng đã chuyển đến nhà bố mẹ chồng ở trong sáu tháng. Thật không dễ dàng, nhưng cách này đã giúp hai vợ chồng họ tiết kiệm được 11.000 đô la (250 triệu) cho ngày cưới của mình.

Sở hữu hơn 15 tỷ trong ngân hàng, cô gái 34 tuổi này sẽ chia sẻ 6 thói quen tài chính cần rèn luyện trước tuổi 40 - Ảnh 3.

4. Không giới hạn ngân sách quá chặt chẽ

Bản kế hoạch cho ngân sách chi tiêu đầu tiên của Mandi Woodruff-Santos thực ra rất tích cực. Cô có suy nghĩ muốn tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt. Nhưng cuối cùng Mandi Woodruff-Santos lại liên tục khiến bản thân thất vọng khi chi tiêu vào những thứ như ăn uống và quà tặng ngày lễ.

Cuối cùng, cô nhận ra rằng việc lập một kế hoạch mà phần ngân sách eo hẹp chẳng mang lại lợi ích gì vì luôn cảm thấy tội lỗi khi mua những thứ cần thiết cho bản thân và người thân của mình.

Vì vậy, Mandi Woodruff-Santos tập trung vào việc tự động hóa tất cả các khoản thanh toán hóa đơn của mình, bao gồm mọi khoản đầu tư và tiết kiệm. Bằng cách đó, khi lĩnh lương số tiền sẽ được phân bổ tự động vào các khoản đầu tư, tiết kiệm. Phần còn lại cô sẽ cân đối cho việc chi tiêu của mình.

5. Xây dựng các mối quan hệ mang tới lợi ích trong sự nghiệp của bạn

Là một người sống nội tâm, Mandi Woodruff-Santos luôn sợ đến các hội nghị lớn và các sự kiện kết nối. Cô giỏi hơn nhiều trong việc vun đắp các mối quan hệ một đối một hơn là cố gắng hòa nhập với nhiều người lạ cùng một lúc.

Mandi Woodruff-Santos vẫn giữ liên lạc với bạn bè, cũng như các đồng nghiệp hiện tại và trước đây. Cô theo dõi công việc của họ qua mạng xã hội. Đôi khi cô cũng gửi một email hoặc một tin nhắn chỉ để tìm hiểu xem họ đang làm việc ra sao, cuộc sống như thế nào.

"Khi tôi nhìn thấy một tin tuyển dụng mà tôi nghĩ rằng người quen của mình có thể cần tới thì tôi sẽ chuyển ngay. Đổi lại, họ cũng làm như vậy. Điều này giúp tôi có thêm nhiều cơ hội với các công việc mới. Đó cũng là một cách tốt để tôi bắt kịp xu hướng tiền lương trong ngành nghề và đảm bảo rằng mình đang được trả lương với mức công bằng trên thị trường".

Sở hữu hơn 15 tỷ trong ngân hàng, cô gái 34 tuổi này sẽ chia sẻ 6 thói quen tài chính cần rèn luyện trước tuổi 40 - Ảnh 5.

6. Thuê cố vấn tài chính khi thấy cần trợ giúp để giải quyết những thách thức tài chính lớn

Không phải ai cũng cần cố vấn tài chính để bắt đầu xây dựng sự giàu có. Mandi Woodruff-Santos đã biết cách đầu tư, tiết kiệm và quản lý chi tiêu của mình.

Nhưng điều cô không biết là làm thế nào để sắp xếp các mục tiêu tài chính của mình với chồng, đặc biệt là trong thời gian đầu của mối quan hệ hôn nhân. "Chúng tôi có những thói quen giống nhau, nhưng quan điểm rất khác nhau về cách tiêu tiền.

Ví dụ, anh ấy sẽ hoàn toàn hạnh phúc khi từ bỏ tuần trăng mật của chúng tôi ở Ý để dùng số tiền đó mua một chiếc Tesla mới tinh. Trong khi tôi lại muốn tiếp tục thuê xe hơi trong thời gian dài hơn nữa. Còn bây giờ anh ấy lại muốn mua một căn nhà còn tôi thì không. Việc thuê cố vấn tài chính đã giúp chúng tôi vượt qua những chia rẽ trong quan điểm chi tiêu này và luôn ghi nhớ các mục tiêu chung của mình", Mandi Woodruff-Santos chia sẻ.

Sở hữu hơn 15 tỷ trong ngân hàng, cô gái 34 tuổi này sẽ chia sẻ 6 thói quen tài chính cần rèn luyện trước tuổi 40 - Ảnh 6.

Theo CNBC, money.it - Ảnh: Facebook và Twitter NV

Chia sẻ
Đọc thêm