Số dư tài khoản của bạn sẽ luôn "đẹp như mơ" nhờ áp dụng cách tiết kiệm 100 nghìn mỗi tuần

Con số tiết kiệm tuy không lớn nhưng mỗi ngày đều đặn cũng sẽ giúp số dư tài khoản của bạn tăng lên trông thấy.

Nhiều người trẻ tuổi thường tặc lưỡi khi nghĩ tới số dư trong tài khoản tiết kiệm của mình. Thói quen tiêu hoang phí khiến họ có số dư tài khoản rất ít, thậm chí chỉ vừa đủ tiêu nếu không rơi vào cảnh "chạy ăn từng ngày".

Nếu vẫn đang kiếm được khoản thu nhập ổn định, không có sự kiện phát sinh cần tiêu số tiền lớn bạn sẽ khó phát hiện sự quan trọng của việc tiết kiệm và có một khoản tiền phòng bị. 

Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính cũng đã khuyên rằng, việc tiết kiệm là thói quen cần có và nên có. Nó giúp bạn đối phó với các trường hợp đột xuất như ốm đau, bệnh tật, các công việc lớn trong đời. Rèn thói quen tiết kiệm cũng giúp tương lai của bạn đảm bảo hơn.  

Rào cản ảnh hưởng trong việc tiết kiệm

Số dư tài khoản đẹp như "phú bà" nhờ áp dụng cách tiết kiệm 100K mỗi tuần - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trước khi bắt đầu tiết kiệm, bạn nên phân tích những rào cản mà mình sẽ gặp nếu thực hiện. Thường chị em sẽ gặp 3 vấn đề chính:

- Không đủ tiền tiết kiệm do thu nhập thấp hoặc quá nhiều khoản chi tiêu.

- Đề ra việc tiết kiệm nhưng không coi trọng nó (vì cho rằng vài trăm nghìn hay một triệu mỗi tháng không đáng kể, không đủ để làm việc lớn hoặc có thể tiết kiệm bù vào tháng sau).

- Quên việc phải tiết kiệm (không chuyển tiền vào tài khoản, khi nhớ lại thì chọn bỏ qua)..

Những rào cản này có thể ảnh hưởng hoặc làm bạn không thể tiết kiệm nổi. Hãy tạo thói quen tự lập trong việc tiết kiệm, dù đó chỉ là khoản tiền nhỏ. Hãy ghi nhớ trong đầu, tiền tiết kiệm là số tiền trong tương lai, giúp bạn yên tâm hơn và có thể xử lý được nhiều vấn đề phát sinh đột ngột.

Phương pháp tiết kiệm 100 nghìn đồng mỗi tuần

Số dư tài khoản đẹp như "phú bà" nhờ áp dụng cách tiết kiệm 100K mỗi tuần - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Mọi câu trả lời cho việc tiết kiệm thành công chính là từ các khoản tiền nhỏ. Chủ yếu là để tạo thói quen cho bản thân. Số tiền bạn có thể tự quy định, nhưng con số 100 nghìn đồng mỗi tuần là hợp lý cho những ai mới bắt đầu. 

Bạn phải nhắc nhở bản thân không được vì bất cứ lí do gì mà bỏ lỡ, không được làm gián đoạn trong vài tháng. Từ đó, thói quen tiết kiệm sẽ được hình thành và sau đó bạn có quyền kiểm soát và tăng số tiền tiết kiệm dựa trên tài chính và thu nhập của bản thân.

Nếu bạn đã lập gia đình, hãy thực hiện cách này với người bạn đời hoặc con bạn. Cùng đặt ra mục tiêu chung và mọi người nỗ lực đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình. 

Ngoài ra, số tiền này bạn cũng có thể gửi tiết kiệm thẳng cho con của mình để tập trung hoàn thành mục tiêu. Điều đó sẽ giúp bạn tập trung và không quên nhiệm vụ. 

Tiết kiệm cho chính bản thân mình

Số dư tài khoản đẹp như "phú bà" nhờ áp dụng cách tiết kiệm 100K mỗi tuần - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Sau khi hình thành thói quen tiết kiệm 100 nghìn trong mỗi tuần, hãy bắt đầu các khoản tiết kiệm cho bản thân mình với số lượng tiền nhiều hơn.

Bạn có thể mở sổ tiết kiệm/tài khoản online rồi chuyển tự động tiền tiết kiệm mỗi tháng theo quy định khi nhận được lương. Số tiền tuy không nhiều nhưng sau 1 năm nhìn lại, bạn sẽ thấy mình sở hữu một khoản kha khá đó. 

Theo Business Insider

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm