Sợ con nghỉ học dài quên hết mặt chữ nên Phan Như Thảo bắt Bồ Câu đọc sách mỗi đêm, thứ bé đọc khiến ai nấy bất ngờ

Đêm nào bé Bồ Câu cũng được mẹ cho đọc sách để ôn lại kiến thức. Trong một clip quay lại cảnh đọc sách của con, Phan Như Thảo vô tình để lộ khả năng đáng nể của bé.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 nên 63 tỉnh thành trên cả nước đã cho học sinh tất cả các cấp tạm nghỉ học để bảo đảm an toàn. Một số tỉnh thành cho học sinh nghỉ hết tháng 2. Riêng UBND TP. HCM có kiến nghị cho học sinh các cấp nghỉ hết tháng 3 để phòng dịch.

Trong thời gian con em được nghỉ dài ngày, nhiều phụ huynh có chung một nỗi lo. Đó là con sẽ quên mất kiến thức hoặc sa đà vào tivi, iPad, các trò chơi điện tử. Chính vì vậy, nhiều người đã lên kế hoạch học tập cụ thể hoặc có những hoạt động đơn giản, thú vị để giúp con ôn tập bài vở.

Mới đây, siêu mẫu Phan Như Thảo đã đăng tải một clip ngắn về con gái lên trang Facebook cá nhân kèm dòng chia sẻ: "Nghỉ Tết 1 tháng rồi, quên hết chữ rồi mấy cô chú ơi. Bị chị mami bắt đọc sách mỗi đêm chán quá".

Trong đoạn clip, bé Bồ Câu ngồi trên giường, chăm chú đọc từng chữ cái nhưng không phải chữ cái Tiếng Việt mà là Tiếng Anh. Chính điều này đã khiến nhiều người bất ngờ và thích thú.

Con gái Phan Như Thảo đọc Tiếng Anh.

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Bồ Câu nhớ mặt chữ rất tốt. Không chỉ vậy, cô bé còn phát âm khá chuẩn những âm khó như s,x,h,… Bồ Câu sau đó nhận được nhiều lời ngợi khen từ các cô chú: "Bồ Câu thông minh quá. Còn nhỏ mà đọc Tiếng Anh như gió", "Đáng yêu quá Bồ Câu ơi",…

Không chỉ có năng khiếu học tập, trước đó cô bé 3 tuổi còn gây ấn tượng bởi khả năng tự lập từ nhỏ. Trước đó khi về quê ăn Tết Nguyên đán, Bồ Câu tự mình xách vali cá nhân mà không cần bố mẹ trợ giúp. Cô bé kéo valy đi phăng phăng trên đường, có lúc còn đi vượt cả bố.

Sợ con nghỉ học dài quên hết mặt chữ nên Phan Như Thảo bắt Bồ Câu đọc sách mỗi đêm, thứ bé đọc khiến ai nấy bất ngờ - Ảnh 3.

Gia đình Phan Như Thảo.

Được biết, tính cách tự lập này là nhờ cách dạy dỗ của đại gia Đức An. Ông từng chia sẻ với công chúng: "Không nuông chiều mà sẽ dạy con theo kiểu "con nhà nghèo", kỷ luật sắt, không bao giờ cho con tiêu pha phung phí, thích gì mua nấy".

Sợ con nghỉ học dài quên hết mặt chữ nên Phan Như Thảo bắt Bồ Câu đọc sách mỗi đêm, thứ bé đọc khiến ai nấy bất ngờ - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm