Số ca mắc Covid-19 tại Indonesia giảm hơn 90%

Hương Trà, Theo VOV

Chính phủ Indonesia tuyên bố số ca mắc Covid-19 tại quốc gia này đã giảm hơn 90% so với đỉnh điểm của làn sóng thứ hai.

Hôm qua (30/8), Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư, ông Luhut Binsar Pandjaitan xác nhận số ca mắc Covid-19 trên toàn quốc trong ngày đã giảm 90,4%, đặc biệt trên đảo Java và Bali tỷ lệ này đã giảm 94% so với mức đỉnh điểm rơi vào ngày 15/7.

Số ca mắc Covid-19 tại Indonesia giảm hơn 90% - Ảnh 1.

Kiểm tra thẻ tiêm vaccine Covid-19 tại các trung tâm mua sắm ở Indonesia.

Trong vòng 24 giờ qua, Indonesia ghi nhận thêm 5.436 ca mắc mới, trong đó có 536 trường hợp tử vong. Trong khi đỉnh điểm tháng 8, Indonesia ghi nhận hơn 56.000 ca mắc Covid-19 với 2.000 trường hợp tử vong. Theo bảng xếp hạng của trang Worldometers, trong vòng 1 tuần qua, Indonesia ở vị trí thứ 4 trong số các quốc gia ASEAN, giảm một bậc so với tuần trước về số ca mắc Covid-19 mới trong tuần. Đứng đầu bảng xếp hạng này là Malaysia, Thái Lan và Philippines.

Sau thời gian dài áp dụng Giới hạn hoạt động cộng đồng cấp cao nhất, chính phủ Indonesia đã hạ mức giới hạn ở các khu vực có sự cải thiện về đại dịch. Tại một số địa phương đã mở cửa trở lại trường học một cách hạn chế, các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại mở cửa với tối đa 50% công suất và nơi thờ tự được phép mở với tối đa 20% công suất.

Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan cho biết, sự sụt giảm hơn 90% số ca mắc Covid-19 đã khiến nền kinh tế Indonesia phục hồi nhanh chóng, được phản ánh trong cuộc khảo sát của Viện Mandiri cho thấy sự gia tăng chỉ số mua sắm và lượt công chúng đến các trung tâm mua sắm trên các đảo từ Java đến Bali. Theo Bộ trưởng Luhut, chương trình tiêm chủng quốc gia được đẩy mạnh đã giúp đại dịch được kiềm chế. Indonesia hiện đã đạt 30% mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 208 triệu dân để đạt miễn dịch cộng đồng.

Mặc dù đã có cải thiện song Tổng thống Indonesia, Joko Widodo kêu gọi người dân tiếp tục cảnh giác, giữ gìn các giao thức y tế để đại dịch không bùng phát trở lại./.

Chia sẻ
Đọc thêm