Sợ bị phạt nồng độ cồn, người hâm mộ bỏ quán nhậu, đổ đến cafe xem trận Việt Nam - UAE

HOÀNG AN, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Nhiều người đã lựa chọn quán cafe để theo dõi, cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam đấu UAE, thay vì ngồi nhậu tại quán bia.

 - Ảnh 1.

17h15 ngày 10/1, U23 Việt Nam bước vào trận đấu gặp tuyển UAE trong khuôn khổ vòng loại U23 Châu Á. Trận đấu thu hút sự chú ý của truyền thông và nhiều cổ động viên.

 - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV, trước và trong suốt hiệp 1 bóng lăn, nhiều quán bia, quán nhậu đã lắp màn hình chiếu để thu hút được xem, tuy nhiên quán vẫn khá vắng người đến.

 - Ảnh 3.

Quán nhậu này nằm trên đường Trần Thái Tông (Cầu giấy) có sức chứa hàng trăm người nhưng theo ghi nhận lúc 17h30, hầu hết các bàn không có khách.

 - Ảnh 4.

Một quán nhậu khác nằm trên phố Duy Tân cũng chỉ có 4 người.

 - Ảnh 5.

Nhân viên nhà hàng này nói, kể từ khi nghị định 100 có hiệu lực, xử phạt người điều khiển phương tiện nồng độ cồn mức cao, quán anh mất đi khoảng 3/4 lượng khách buổi tối. Chủ cửa hàng đã phải cho tạm nghỉ vài nhân viên. "Trận bóng hấp dẫn, hy vọng kéo được nhiều khách nhưng anh thấy đấy, quán em không có ai", nhân viên nhà hàng nói.

 - Ảnh 6.

Một quán chuyên về gà, lẩu trên đường Duy Tân cũng trong tình trạng tương tự, chỉ có gần vài vị khách, khi bóng đã lăn gần hết hiệp 1. Trong khi đó, nhân viên và quản lý chỉ ngồi chơi, uống nước.

 - Ảnh 7.

Bên trong quán bia Hải Xồm, khá nổi tiếng cũng khá thưa thớt khách, còn rất nhiều bàn trống.

 - Ảnh 8.

Bảo vệ cho biết, thông thường khoảng giờ này hơn một tuần trước, bên trong đã chật kín. "Mất khách nhiều lắm, họ bây giờ sợ uống bia rượu rồi", bảo vệ nói.

 - Ảnh 9.

Trong khi các quán nhậu vắng tanh thì quán cafe nằm trong con ngõ phố Khúc Thừa Dụ lại khá đông người đến ngồi uống nước theo dõi trận bóng.

 - Ảnh 10.

Quán cafe AHA trên phố Đồng Bông (quận Cầu Giấy) cũng khá đông.

Chia sẻ
Đọc thêm