Sinh viên nô nức trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử: Được đi học rồi vui quá, ở nhà chán lắm!

HỌC ĐƯỜNG TEAM, Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ các bạn sinh viên đã rất háo hức vì được quay lại trường. Lãnh đạo các trường chia sẻ rằng các biện pháp khử trùng đã được xử lý trước đó.

Sáng 2/3, sau kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử, hàng loạt trường Đại học cho sinh viên tiếp tục quay lại trường như ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Hà Nội, Học viện Tòa án, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội...  Lãnh đạo các trường cho biết đã triển khai các biện pháp khử trùng lần cuối, chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ vệ sinh cho sinh viên (xà phòng + nước rửa tay), hướng dẫn giảng viên và nhân viên trong trường có phương án xử lý khi thấy có vấn đề bất thường.

Thầy Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa: "Trường đã gửi các em các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ y tế về các giải pháp nhằm ngăn ngừa nhiễm bệnh và lây nhiễm dịch. Nhà trường cũng đã tiến hành vệ sinh, khử trùng, tấy trùng giảng đường, ký túc xá, rắc vôi bột, kể cả việc sát khuẩn micro sau mỗi giờ giảng bài của các thầy. Nhà trường cũng chuẩn bị nước rửa tay khô, khẩu trang cho từng sinh viên (chắc sáng mai, các em sẽ nhận được). Ngoài ra nước rửa tay, thiết bị kiểm tra thân nhiệt cũng được để sẵn tại lối vào các toà nhà, giảng đường.

Tôi tin rằng nếu từng người trong chúng ta, ai cũng có ý thức cao, tuân thủ các quy định, hạn chế đến các nơi đông người, "cai" game ở quán net, nếu có biểu hiện nghi ngờ như sốt, ho khan, chủ động tự cách ly và báo ngay cho nhà trường qua số hotline, thì câu trả lời là chắc chắn an toàn."

Có mặt tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, và Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học từ nhiên... nhiều bạn sinh viên đã lên thành phố từ sáng sớm để tiếp tục việc học.

6:30 sáng: Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đã bắt đầu buổi học đầu sau khi nghỉ gần 1 tháng để phòng chống dịch COVID-19. Trao đổi với PV, bạn Doãn Thị Hồng Ngọc sinh viên năm 3, cho biết: “Được đi học lại em cảm thấy rất vui, ở nhà nhiều chán quá. Quên hết kiến thức luôn rồi”.

Bạn Lê Duy Toản, cho biết: "Mình rất háo hức đi học trở lại đi học vì nghỉ nhà nhiều quá nhớ thầy cô, bạn bè. Mình ở trọ ngoài cô chủ gọi nhắc tiền nhà suốt cũng nóng ruột. Buổi đầu quay lại lớp thấy bình thường và cũng yên tâm vì trường đã phun khử trùng trước đó."

 - Ảnh 1.

 - Ảnh 2.

 - Ảnh 3.

6:45 tại Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

Bạn sinh viên năm nhất Nguyễn Sơn Bá chia sẻ rằng hôm nay đi học lại do chưa quen nên cảm thấy khá buồn ngủ.

 - Ảnh 4.

Tình nguyện viên phát hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19

7:00 Tại Đại học Bách khoa Hà Nội

Bạn Hoàng Anh (sinh viên năm 4 ĐHBKHN) đến từ Thanh Hoá: "Bố mẹ mình khá lo việc con lên Hà Nội học nên có bảo mình ở lại thêm 1 tuần và dặn dò rất kỹ. Nhưng bạn bè ai cũng lên hết nên mình cố xin bố mẹ cho lên học. Sáng nay trường phát cho mỗi sinh viên khẩu trang và nước rửa tay nên cũng an tâm hơn khi đến trường. Mỗi sinh viên BK được phát hiện 1 khẩu trang và 1 xịt rửa tay khô."

Tại Đại học Bách khoa, mỗi điểm cầu thang cạnh phòng học đều có 1-2 tình nguyện viên chuyên xịt rửa tay khô và nhắc nhở sinh viên đeo khẩu trang.  Mỗi sinh viên cũng được lì xì một chiếc khẩu trang. 

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.

 - Ảnh 8.

 - Ảnh 9.

 - Ảnh 10.

Đo nhiệt độ trước khi vào lớp

Toàn trường ĐH Bách khoa có 7 máy đo thân nhiệt được lắp ở các phòng chức năng trong mỗi toà nhà: D3, D5, thư viện Tạ Quang Bửu... ĐH Bách Khoa Hà Nội khuyến khích sinh viên tự đến các điểm kiểm tra thân nhiệt để khám sức khoẻ bản thân, nếu đo trên 37.5 cần được đưa đi khám ở các cơ sở y tế. Mỗi điểm đều có tình nguyện thường xuyên trực để hỗ trợ sinh viên.

 - Ảnh 11.

 - Ảnh 12.

Nguyễn Văn Thắng (sinh viên năm nhất khoa Vật liệu): Mình khá lo lắng về việc đi học lại lần này vì sợ trường đông, khó kiểm soát. Bố mẹ mình chuẩn bị rất kỹ, nước rửa tay và khẩu trang và dặn dò nhớ phải bảo vệ mình khi lên trên này

7:30 tại Đại học Hà Nội

Bạn Nguyễn Nam Trường, quê Sơn Tây, cho biết đi học trở lại ở nhà bố mẹ rất lo lắng. Bố liên tục gọi điện nhắc phải đeo khẩu trang vào.

 - Ảnh 13.

 - Ảnh 14.

Các lớp học thể chất diễn ra bình thường

 - Ảnh 15.

Chia sẻ
Đọc thêm