Sinh viên Kinh tế Quốc dân lại "kêu cứu" khi nước ký túc xá đen ngòm, có giun sán, nhiều đêm mất điện phải thắp nến

DƯƠNG, Theo Pháp luật và bạn đọc

Nhiều sinh viên Kinh tế Quốc dân không khỏi hoang mang trước chất lượng sống trong ký túc xá thời gian qua.

Mới đây, trong nhiều hội nhóm của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sinh viên liên tục phản ánh về chất lượng kí túc xá ở một tòa nhà xuống cấp trầm trọng. Nhiều sinh viên than thở những điều kiện cơ sở vật chất cơ bản không được đảm bảo: Điều hòa bị hỏng giữa tiết trời nóng nực, phải thay thế bằng quạt giấy, wifi chập chờn, thường xuyên bị mất điện...

Đặc biệt nguồn nước có hiện tượng đục ngầu, thậm chí xuất hiện giun. Tuy nhiên, khi sinh viên mang thắc mắc đến hỏi thì lại không nhận được lời giải đáp hợp lý?

Sinh viên Kinh tế Quốc dân lại kêu cứu khi nước ký túc xá đen ngòm, có giun sán, nhiều đêm mất điện phải thắp nến - Ảnh 1.

Ký túc xá trường Đại học Kinh tế Quốc dân.


Sinh viên NEU than thở ký túc xá xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đêm mất điện

Mới đây, sinh viên Tuấn Kiệt đã chia sẻ về những bất tiện khi thuê trọ ở tòa nhà 11 - ký túc xá của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bài viết hiện đang nhận về nhiều chú ý trong một hội nhóm của sinh viên trường này.

"1 tuần mất điện 1 lần, mất tận từ chiều tối hôm trước đến trưa hôm sau mới có điện. Đi học, đi làm về muốn nghỉ ngơi cũng không thoải mái. Bây giờ đang là mùa muỗi, chất lượng phòng đi xuống...

Trong nhóm Zalo, các bạn phản ánh rất nhiều về những vấn đề này, có bạn thấy còn bị muỗi đốt đỏ chân tay, có bạn ở phòng bị dột nước, bình nước nóng hỏng, mất wifi, hỏng điều hòa hàng tháng trời nhưng các chú không giải quyết triệt để. Trong khi chúng em vẫn đóng tiền phòng đầy đủ hàng tháng.

Đèn hành lang chỗ có chỗ không, ánh sáng thì yếu. Em nhớ từ hồi năm nhất hành lang bên trong phòng em không có bóng điện, và bây giờ chuẩn bị ra trường vẫn y nguyên.

Riêng phòng em wifi lúc nào cũng chập chờn. Em toàn bị mất mạng vào lúc điểm danh và phải báo với thầy cô với lý do không ai muốn tin: Cô ơi, em bị out mạng, cô điểm danh cho em với ạ".

Một số hình ảnh bên trong tòa nhà 11 - khu ký túc xá của sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tuấn Kiệt cũng cho hay, khi các bạn sinh viên tìm đến Ban Quản lý ký túc xá để tìm kiếm giúp đỡ nhưng không nhận được quá nhiều sự giúp đỡ:

"Gọi điện thoại báo thì các chú còn mắng. Wifi chập chờn, lúc có lúc không mặc dù đã nhắn lên nhóm nhờ các bác xử lý rồi nhưng mạng vẫn dẹo dặt. Nếu như không phải vì điều kiện gia đình thì mình không bao giờ phải ở ký túc xá với cơ sở vật chất đi xuống như thế này" - nam sinh tâm sự.

Khi liên hệ với nữ sinh P.H (sinh viên năm nhất) cũng đang ở trong tòa nhà 11, cô bạn nhận định những điều Tuấn Kiệt chia sẻ là đúng sự thật. Bên cạnh đó, cô bạn cho hay, gần 2 tuần nay, tình trạng hỏng điều hòa và hỏng quạt xuất hiện ở nhiều phòng trong tòa nhà.

Các bạn sinh viên đã phản ánh tình trạng này với Ban quản lý ký túc xá, song vấn đề không được giải quyết.

P.H cho biết: "Phòng mình bị hỏng điều hòa với quạt trần, gọi Ban quản lý nhưng không ai đến sửa. Những ngày thời tiết nóng nực ở Hà Nội mấy ngày gần đây, chúng mình còn phải tự làm mát bằng quạt giấy. May mấy hôm nay trời có trở lạnh một chút thì mình mới ngủ được.

Mình và nhiều phòng khác đã phản ánh trên nhóm chat chung, phản ánh cả trực tiếp nhưng không ai giải quyết. Nếu bạn tham gia vào nhóm Zalo thì sẽ thấy rất nhiều phòng xuống cấp nhưng Ban quản lý vẫn không đứng ra sửa chữa".

P.H nhận định, sinh viên liên tục phản ánh tình trạng kí túc xá xuống cấp nhưng không nhận được sự giúp đỡ của Ban quản lý (ảnh chụp màn hình nhóm chat chung của sinh viên tòa nhà 11).


Sinh viên ký túc xá phải dùng nước không đảm bảo, có giun bên trong

Hiện nay, trên các nhóm kín của sinh viên NEU, xuất hiện nhiều hình ảnh và video được cho là ghi lại tình trạng nguồn nước bẩn, có giun xuất hiện ở ký túc xá của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bạn Tuấn Kiệt than thở về tình trạng nước ở khu nhà 11: "Từ đợt ra trường học offline giá phòng kí túc xá tăng cao. Tiền nước sạch chúng mình phải đóng đầy đủ nhưng bù lại chất lượng nước thì giun đỏ, giun sán đen ngầu".

Cùng chung nhận định với Tuấn Kiệt là cô bạn P.H: "Phòng mình may mắn là trong nước không có giun bò, chỉ thỉnh thoảng có màu vàng. Tuy nhiên, tình trạng nước bẩn không phải là không có".

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội về nguồn nước ở ký túc xá của sinh viên Kinh tế Quốc dân.

Trong một nhóm chat chung của sinh viên ký túc xá trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhiều bạn than thở việc dùng nước bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể, sinh viên tâm sự bị ngứa người và đề nghị nhà trường có biện pháp khắc phục.

Sinh viên than thở tình trạng nguồn nước bẩn, xuất hiện giun. Nhiều bạn bị ảnh hưởng sức khỏe sau khi dùng nước này.


Đại diện trường lý giải về việc nước bẩn, tình trạng hay mất điện trong ký túc xá?

Liên hệ với thạc sĩ Vũ Trọng Nghĩa (đại diện truyền thông ĐH Kinh tế Quốc dân), ông cho biết trường đã tiếp nhận sự việc chất lượng ký túc xá thời gian qua.

Nhà trường đã nhanh chóng báo cáo tình trạng với ban quản lý ký túc xá để cho người đi kiểm tra sớm nhất. Việc này cũng đã báo cáo lại với ban giám hiệu trong cuộc họp diễn ra chiều hôm nay (25/3).

- Về tình hình nước: Nhà trường đang kiểm tra lại từ đầu để biết nguyên nhân nước bẩn, có giun sán từ đâu. "Nhà trường đã chuyển hết sang hệ thống nước sạch của thành phố. Chỉ duy nhất 1 khu nhà trong ký túc xá là bị tình trạng này. Có thể nguyên nhân là do khi chuyển đổi ở các khu thì vẫn chưa chuyển đổi nước hẳn. Nhà trường đang cho tiến hành kiểm tra thêm vì còn có một số nhà dân xung quanh nữa" - ông Nghĩa cho hay.

- Về việc mất điện: Điện cũng giống như những khu xung quanh, cũng thỉnh thoảng mới xuất hiện tình trạng mất điện này.

- Mạng chập chờn: Đây là lỗi do phía nhà mạng chứ không phải hoàn toàn do nhà trường.

Chia sẻ
Đọc thêm