"Sinh tử" tập 20: Việt Anh chơi xấu Chí Nhân bằng "nước cờ" tiểu nhân

Chuyện giải cứu Hoàng mỏ (Trọng Hùng) có thể trễ chứ riêng chuyện thảo mai, nịnh bợ sếp lớn thì Vũ (Việt Anh) lại rất mau chóng.

Trong đoạn preview mới nhất tập 20 phim Sinh tử, khán giả không khỏi chú ý đến phân cảnh Vũ (Việt Anh) đích thân đến Sở Kế hoạch và Đầu tư để "gửi quà quê" cho sếp mới.

"Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn" là câu nói quả không sai đối với những người đầy mưu mô, thủ đoạn như Vũ. Mới hôm trước còn "anh anh, em em" với Bạt (Chí Nhân), thế mà hôm sau, khi biết được cậu ấm con ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) không được giữ chức lớn, liền chạy sang nịnh bợ sếp mới.

Quy trình thì Mai Hồng Vũ nắm rất rõ, nhưng nắm rõ hơn vẫn là việc gửi "quà quê": "Quy trình vẫn phải bắt đầu từ anh, Sở có tham mưu thì lãnh đạo mới biết chứ".

"Sinh tử" tập 20: Hay tin Bạt rớt chức, Vũ (Việt Anh) liền "xun xoe" tới gửi quà cho sếp mới  - Ảnh 2.

"Sinh tử" tập 20: Hay tin Bạt rớt chức, Vũ (Việt Anh) liền "xun xoe" tới gửi quà cho sếp mới  - Ảnh 3.

Vừa nghe tin Sở Kế hoạch và Đầu tư có sếp mới, Vũ liền "xun xoe" tới biếu xén quà.

Trong một diễn biến khác, khi xuống xã Giang Kim mừng nông thôn mới, xe của Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đã bị người dân ở đây chặn lại gửi giấy khiếu nại vì những bức xúc với lãnh đạo xã. 

Không hổ danh "quan" đầu não, ông Nghĩa vẫn vui vẻ nhận hết những lá đơn mà người dân bức xúc, nhưng sau đó vẫn không quên xoa dịu người dân: "Hôm nay là ngày vui, chúng ta cứ vui đi đã, tôi sẽ xem xét hết và trả lời vào một ngày sớm nhất".

"Sinh tử" tập 20: Hay tin Bạt rớt chức, Vũ (Việt Anh) liền "xun xoe" tới gửi quà cho sếp mới  - Ảnh 4.

"Sinh tử" tập 20: Hay tin Bạt rớt chức, Vũ (Việt Anh) liền "xun xoe" tới gửi quà cho sếp mới  - Ảnh 5.

Ông Nghĩa hứa hẹn sẽ giải quyết những bức xúc của người dân, nhưng lúc nào thì chẳng ai biết!

Về phía ông Thiệp - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, sau khi được ông Nghĩa o bế, thoát được việc bị cách chức vì sai sót làm mất hồ sơ khai thác mỏ đá Thanh Lâm lại tiếp tục nỗi lo bị người dân kiến nghị việc tranh chấp, đền bù đất đai trong dự án mở rộng Nam Sông Giang. 

Ngoài ra việc ưu ái để Vũ trúng thầu dự án này cũng là nỗi băn khoăn của ông vì rất có thể sẽ bị những doanh nghiệp khác "dòm ngó".

"Sinh tử" tập 20: Hay tin Bạt rớt chức, Vũ (Việt Anh) liền "xun xoe" tới gửi quà cho sếp mới  - Ảnh 6.

Với việc trúng thầu dự án mới, ông Thiệp không ngừng căn dặn Vũ phải để ý đến việc tranh chấp, đền bù của người dân.

Liệu rằng với màn nịnh bợ, biếu xén của Vũ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư mới sẽ sớm gia nhập nhóm lợi ích để bòn rút trong dự án Nam Sông Giang? Đón xem những tình tiết mới của tập 20 phim truyền hình Sinh tử, phát sóng vào lúc 21g00, ngày 2/12 trên VTV1.

Chia sẻ
Đọc thêm