"Sinh tử" bị ném đá vì kết quá nhanh: Việt Anh vắng mặt hoàn toàn ở tập cuối, fan đòi đám cưới cho Mạnh Trường - Lương Thanh

Tập cuối phim truyền hình "Sinh tử" đã gây ra không ít tranh cãi đối với khán giả.

Tối 9/3, bộ phim truyền hình Sinh tử đã phát sóng tập 80, cũng là tập cuối cùng. Sau nhiều tháng theo dõi nên tập cuối của Sinh tử đã nhận được sự quan đông đảo của khán giả.

Tuy nhiên, kết thúc của bộ phim lại khiến nhiều khán giả hụt hẫng khi Vũ (Việt Anh) đảm nhận vai trò chủ chốt trong bộ phim không hề xuất hiện trong tập cuối mà được kết án cực kỳ qua loa bằng một cái bảng chạy chữ sơ sài như một bài thuyết trình.

"Sinh tử" bị ném đá vì kết thúc quá nhanh: Việt Anh vắng mặt hoàn toàn ở tập cuối, fan đòi đám cưới cho Mạnh Trường - Lương Thanh - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, việc bắt giữ Thông - Thủ trưởng cơ quan điều tra hay ông Khôi - Phó Viện kiểm sát cũng vô cùng nhanh gọn. Vốn dĩ Thông và Khôi dính líu nhiều nhất đến Vũ, thế nên nhiều khán giả vẫn muốn có một màn hỏi cung đối với 2 nhân vật "máu mặt" này thay vì nhận bảng án y hệt Vũ là cũng chạy chữ sơ sài.

"Sinh tử" bị ném đá vì kết thúc quá nhanh: Việt Anh vắng mặt hoàn toàn ở tập cuối, fan đòi đám cưới cho Mạnh Trường - Lương Thanh - Ảnh 3.

"Sinh tử" bị ném đá vì kết thúc quá nhanh: Việt Anh vắng mặt hoàn toàn ở tập cuối, fan đòi đám cưới cho Mạnh Trường - Lương Thanh - Ảnh 4.

Ông Thông và Khôi nhận bản án vô cùng nhanh gọn.

Ngoài ra nhân vật chính diện trong bộ phim là Tiến Huy (Mạnh Trường) cũng chỉ xuất hiện qua loa với màn phát hiện ra chỗ giấu tiền của Trần Bạt (Chí Nhân). Nhiều khán giả cho rằng nên có một đám cưới giữa Tiến Huy và cô giáo Diệu Hương (Lương Thanh) thay vì đưa ra cái kết quá ngắn gọn cho các diễn viên chỉ trong một tập phim dài 30 phút, khiến nó trở nên "quá nhanh, quá nguy hiểm".

"Sinh tử" bị ném đá vì kết thúc quá nhanh: Việt Anh vắng mặt hoàn toàn ở tập cuối, fan đòi đám cưới cho Mạnh Trường - Lương Thanh - Ảnh 5.

Vai chính diện của Mạnh Trường cũng chỉ xuất hiện sơ sài ở tập cuối.

"Sinh tử" bị ném đá vì kết thúc quá nhanh: Việt Anh vắng mặt hoàn toàn ở tập cuối, fan đòi đám cưới cho Mạnh Trường - Lương Thanh - Ảnh 6.

"Sinh tử" bị ném đá vì kết thúc quá nhanh: Việt Anh vắng mặt hoàn toàn ở tập cuối, fan đòi đám cưới cho Mạnh Trường - Lương Thanh - Ảnh 7.

"Sinh tử" bị ném đá vì kết thúc quá nhanh: Việt Anh vắng mặt hoàn toàn ở tập cuối, fan đòi đám cưới cho Mạnh Trường - Lương Thanh - Ảnh 8.

Khán giả hụt hẫng vì kết phim tình tiết diễn ra quá nhanh, chưa khai thác triệt để.

Tuy nhiên vẫn có một số ý kiến khen ngợi dành cho Sinh tử khi mang đến cho khán giả một bài học đắt giá về việc không nên nuông chiều con cái quá nhiều như cách mà ông Nghĩa đã làm với Trần Bạt (Chí Nhân) khiến "cậu ấm" sinh hư và vướng vào cảnh tù tội.

"Sinh tử" bị ném đá vì kết thúc quá nhanh: Việt Anh vắng mặt hoàn toàn ở tập cuối, fan đòi đám cưới cho Mạnh Trường - Lương Thanh - Ảnh 9.

Khán giả vẫn dành lời khen cho nội dung của Sinh tử.

Sinh tử đáng lẽ sẽ để lại một ấn tượng đẹp hơn trong mắt khán giả nếu phim có một tập cuối được đầu tư, thực hiện chỉn chu hơn thay vì qua loa như những gì mà nhà sản xuất tuyên bố trước đó. Đây quả là điều đáng tiếc cho một bộ phim truyền hình sở hữu rất nhiều diễn viên nổi tiếng. 

Ngoài ra, những tình tiết gượng gạo, phi logic của phim đã khiến thông điệp của tập cuối không rõ ràng, phá hỏng ấn tượng của công chúng.

"Sinh tử" bị ném đá vì kết thúc quá nhanh: Việt Anh vắng mặt hoàn toàn ở tập cuối, fan đòi đám cưới cho Mạnh Trường - Lương Thanh - Ảnh 10.

Sau khi phim Sinh tử kết thúc, kể từ ngày 10/3 dự án truyền hình Đừng bắt em phải quên với sự tham gia của NSND Như Quỳnh, NSƯT Hoàng Hải, NSƯT Kim Oanh, Quách Thu Phương, Hoàng Xuân, Thanh Sơn sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả vào lúc 21g00 các ngày thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần trên kênh VTV1.

Chia sẻ
Đọc thêm