Sinh con ra thấy khác mình từ màu da đến mái tóc, gia đình sống 38 năm trong nghi kỵ cho đến khi kiểm tra ADN mới vỡ òa

CHI CHI, Theo NHỊP SỐNG VIỆT
Chia sẻ

Một cặp vợ chồng tại Nga đã dành cả nửa cuộc đời thắc mắc và ngờ vực tại sao cô con gái duy nhất lại không giống ai trong nhà.

Trong số phát sóng mới đây của một chương trình đài NTV Channel (Nga), câu chuyện bi kịch gia đình của bà Valentina Baulina - một người phụ nữ sống ở tỉnh Kizilskoye đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Bà Vasilya có một cô con gái tên Alyona, năm nay đã 38 tuổi. Tuy yêu thương con gái nhưng suốt gần 4 thập kỷ, bà luôn canh cánh trong lòng một chuyện. Đó là vì sao Alyona lại có màu da hơi ngăm và mái tóc đen, trong khi bà và chồng đều có nước da rất trắng và tóc vàng.

Sinh con ra thấy khác mình từ màu da đến mái tóc, gia đình sống 38 năm trong nghi kỵ cho đến khi kiểm tra ADN mới vỡ òa - Ảnh 1.

Sinh con ra thấy khác mình từ màu da đến mái tóc, gia đình sống 38 năm trong nghi kỵ cho đến khi kiểm tra ADN mới vỡ òa - Ảnh 2.

Mối nghi kỵ này đã âm ỉ xuất hiện trong gia đình từ rất sớm. Tuy nhiên, bà Vasilya lẫn chồng đều chần chừ không đi tìm câu trả lời. Họ nuôi dưỡng con gái trong tình yêu thương, nhưng trong lòng vẫn luôn nghi kỵ và quanh quẩn với câu hỏi liệu con gái có đúng là con ruột của mình không.

"Ngay từ năm 12 tuổi, tôi đã từng nghe lén bố mẹ nói chuyện rằng họ nghi ngờ tôi không phải con đẻ", cô Alyona kể trên show truyền hình. Cô cảm thấy tổn thương và luôn canh cánh trong lòng nỗi đau này nhưng không dám chia sẻ cùng ai. Vì tất cả đều không hành động đi tìm sự thật, sợ phải đối mặt với kết quả đau lòng, cả gia đình đều mang trong mình sự nghi hoặc hàng chục năm trời.

Mãi đến gần đây, Alyona mới dũng cảm đi kiếm câu trả lời. Cô tìm đến chương trình tìm thân nhân của đài NTV Channel nhờ giúp đỡ. Sau một thời gian điều tra, mọi người phát hiện ra ở ngay làng bên cạnh có một gia đình cũng có trường hợp tương tự gia đình cô. Đó là gia đình của bà Vasilya Baimurzina. Người phụ nữ này có cô con gái Gulsina da trắng, tóc vàng trong khi bà là người tóc đen.

Sinh con ra thấy khác mình từ màu da đến mái tóc, gia đình sống 38 năm trong nghi kỵ cho đến khi kiểm tra ADN mới vỡ òa - Ảnh 3.

Sinh con ra thấy khác mình từ màu da đến mái tóc, gia đình sống 38 năm trong nghi kỵ cho đến khi kiểm tra ADN mới vỡ òa - Ảnh 4.

Khác với gia đình Alyona, gia đình của Gulsina lại không hề nghi ngờ về xuất thân thực sự của cô. Ngay cả khi có màu da, màu tóc khác biệt với mọi người nhưng không ai suy luận sâu xa hơn vì bố của Gulsina cũng có người con tóc vàng từ cuộc hôn nhân trước. Họ tin rằng đó là gene lặn của gia đình người bố. Khi được chương trình liên lạc, bà Vasilya đã vô cùng bất ngờ và trốn tránh, không muốn tin tưởng. Phải sau một thời gian, bà mới đủ bình tĩnh để đi kiểm tra ADN theo yêu cầu của mọi người.

Chương trình đã trực tiếp công bố kết quả kiểm tra ADN trên sóng truyền hình mà không cho những người tham gia biết trước. Khi đáp án cuối cùng được đọc lên, cả 4 mẹ con đều vỡ òa khóc nghẹn. Kết quả thực sự là hai cô gái đã bị đổi chỗ. Alyona là con đẻ của bà Vasilya, còn Gulsina là con đẻ bà Valentina.

Điều tra của chương trình cũng kết luận rằng hai cô gái đã bị trao nhầm cho người mẹ khác ở bệnh viện lúc chào đời. Ngay sau khi chương trình được phát sóng và câu chuyện được bàn tán rộng rãi tại Nga, ngày 27/4 vừa rồi bên phía bệnh viện nơi Gulsina và Alyona sinh đã đưa ra lời xin lỗi chính thức, nhưng cũng cho biết tất cả những nhân viên có liên quan đến sự nhầm lẫn này đều đã qua đời nên khó đối chứng lại. Giám đốc bệnh viện dự đoán rằng thẻ tên của 2 em bé lúc đó đã bị rơi ra rồi gắn lại nhầm người. Chỉ vì sơ suất nhỏ này mà 2 cô gái đã bị đánh tráo cuộc đời.

Tuy nhiên, cả hai gia đình đều không chấp nhận lời giải thích này. Hai người mẹ nhớ rằng lúc đó, những thẻ tên được đóng chặt vào bỉm của các em bé và chỉ có thể lấy ra khi đổi thẻ mới hoặc em bé đi về nhà. Vậy nên việc xảy ra sai sót là rất vô trách nhiệm và khó hiểu.

Sinh con ra thấy khác mình từ màu da đến mái tóc, gia đình sống 38 năm trong nghi kỵ cho đến khi kiểm tra ADN mới vỡ òa - Ảnh 5.

Hai gia đình cho biết hiện đã viết đơn kiện yêu cầu bệnh viện bồi thường số tiền khoảng 3 tỷ đồng đền bù cho tổn thương tinh thần mà họ phải chịu đựng gần 40 năm qua. Họ cũng quyết định từ nay trở đi sẽ trở thành bạn bè và giữ mối quan hệ thân thiết với nhau và cùng theo đuổi vụ kiện đến cùng.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm