BÀI GỐC Tôi từng nghĩ 9 năm hôn nhân là địa ngục cho đến khi tôi ngoại tình và ly hôn

Tôi từng nghĩ 9 năm hôn nhân là địa ngục cho đến khi tôi ngoại tình và ly hôn

Vì chưa có kinh nghiệm lại quá tin người, tôi bị bạn lừa sạch số tiền ấy chỉ sau một tháng. Túng quẫn quá, tôi tìm về nhà mong được bố mẹ đẻ cưu mang.

2 Chia sẻ

"Bố mẹ ơi, bố mẹ hết giận nhau rồi phải không ạ?", câu hỏi vô tư của con khiến tôi nhói lòng

Hà Trang , Theo Helino
Chia sẻ

Ly hôn là điều không một người phụ nữ nào mong muốn. Chẳng qua đây là bước đường cùng nên tôi mới phải chấp nhận để chuyện này xảy ra.

Khi kết hôn, ai cũng mong sẽ được sống trọn đời bên nhau. Nhưng không phải mong muốn nào cũng thành sự thật. Nhất là đối với những gia đình như tôi, một người bồi đắp, người còn lại thì đạp đổ.

Chồng tôi không phải người làm ra nhiều tiền hay đẹp trai. Thứ duy nhất mà anh có là tài khua môi múa mép, ăn nói khéo chiều lòng người. Vậy nên những cô gái cứ đua nhau đổ rạp trước chồng tôi.

Lần đầu biết chồng ngoại tình, tôi cố nhắm mắt cho qua mọi chuyện. Rồi chồng tôi bắt đầu thêm hơn. Dù vợ nói bao nhiêu thì anh vẫn chứng nào tật ấy. Chia tay với người này chưa lâu thì anh đã có thêm một người khác. Chồng tôi còn nghe lời người tình, về nhà đánh vợ, chửi con.

Bố mẹ ơi, bố mẹ hết giận nhau rồi phải không ạ?, câu hỏi vô tư của con khiến tôi nhói lòng - Ảnh 1.

Dẫu vậy, tôi vẫn không ly hôn vì thương 2 đứa con. (Ảnh minh họa )

Dẫu vậy, tôi vẫn không ly hôn vì thương 2 đứa con. Chúng còn quá nhỏ để xa bố mẹ. Hơn nữa 2 chị em lại rất yêu thương nhau. Những gia đình khác luôn đau đầu vì các con suốt ngày trêu chọc nhau. Còn nhà tôi, bọn trẻ luôn bảo ban và thân nhau lắm.

Thế nhưng cái gì cũng có giới hạn. Đợt ấy tôi đi du lịch với công ty. Về sớm được 1 hôm, tôi bắt gặp cảnh chồng và người tình đang làm chuyện ấy ngay trong căn nhà của mình. Đau đớn hơn là các con tôi cũng chứng kiến cảnh ấy.

Phải khó khăn lắm tôi mới quyết định ly hôn. Vì tôi không thể quên đi hình ảnh ngày hôm đó. Nó in sâu vào tâm trí tôi, làm tổn thương các con của tôi. Nó khiến tôi đau đớn mỗi khi nghĩ lại.

Chúng tôi ra tòa. Việc chia tài sản diễn ra khá nhanh chóng vì thật ra tôi không màng đến những thứ vật chất ấy. Chỉ có con cái là khiến tôi đau lòng. Chúng tôi có với nhau 2 đứa con gái, con gái út sẽ do tôi nuôi dưỡng. Chồng tôi được quyền nuôi bé đầu.

Bố mẹ ơi, bố mẹ hết giận nhau rồi phải không ạ?, câu hỏi vô tư của con khiến tôi nhói lòng - Ảnh 2.

Tôi không biết chồng mình có thấy nhói lòng trước những câu nói vô tư của con không. Riêng tôi, tôi đau lắm. (Ảnh minh họa)

Khi nghe phán quyết của tòa, lòng tôi nặng trĩu. Chúng tôi quyết định sẽ dẫn các con đi chơi ngày cuối cùng. Thấy bố mẹ dẫn đi ăn, đi chơi, 2 đứa con tôi cứ ríu rít. Thi thoảng chúng lại nhìn tôi và chồng rồi hớn hở: "Vậy là bọn con không phải xa nhau nữa à bố mẹ?". "Bố mẹ ơi, bố mẹ hết giận nhau rồi phải không ạ?".

Tôi không biết chồng mình có thấy nhói lòng trước những câu nói vô tư của con không. Riêng tôi, tôi đau lắm. Kết thúc một ngày đi chơi, các con tôi mệt nhoài. Đưa các con đi ngủ xong, tôi lặng lẽ dọn đồ để ngày mai kịp chuyến bay sớm ra Hà Nội. Tôi để lại cho con gái lớn một lá thư. Hy vọng đọc xong, con sẽ hiểu cho tôi.

Ly hôn là điều không một người phụ nữ nào mong muốn. Chẳng qua đây là bước đường cùng nên tôi mới phải chấp nhận để chuyện này xảy ra. Tôi mong những người đang có ý định ngoại tình, hãy nghĩ đến những đứa trẻ, chúng vô tội. Đừng để chúng có một tuổi thơ khiếm khuyết vì những lỗi lầm mà người lớn gây ra.

Chia sẻ
Đọc thêm