Singapore xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm viêm phổi Vũ Hán, châu Á thực sự rơi vào chấn động mạnh về bệnh tật lây nhiễm gây tử vong nhanh

Bệnh nhân 66 tuổi đến từ Vũ Hán đã đến Singapore vào ngày 20 tháng 1 năm 2020. Ông được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Singapore và đang trong tình trạng ổn định.

Bộ Y tế của đất nước này cho biết trong một cuộc họp ngắn vào tối thứ Năm (23/1), người đàn ông 66 tuổi, cư dân Vũ Hán, đã đến Singapore cùng 9 người bạn đồng hành vào thứ 2 (20/1). Họ cùng nghỉ ngơi tại khu nghỉ mát Rasa Sentosa của Shangri-La.

Ngoài ra, con trai của người đàn ông này cũng bị nghi ngờ nhiễm viêm phổi Vũ Hán, hiện đang được cách ly, trong khi 8 người bạn đồng hành đã rời khỏi đất nước này. Hiện, Bộ Y tế Singapore đang liên lạc đến chính quyền quốc gia của từng người.

Singapore xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm viêm phổi Vũ Hán, châu Á thực sự rơi vào chấn động mạnh về bệnh tật lây nhiễm gây tử vong nhanh - Ảnh 1.

Tổng cộng, đất nước này có 28 trường hợp nghi ngờ bị viêm phổi Vũ Hán.

Sau khi mở rộng mạng lưới sàng lọc này, số người nghi ngờ bị viêm phổi Vũ Hán tại Singapore tăng lên đáng kể. Tổng cộng, đất nước này có 28 trường hợp nghi ngờ bị viêm phổi Vũ Hán.

Tại đất nước này cũng ghi nhận thêm trường hợp một phụ nữ 53 tuổi (quốc tịch Trung Quốc) không đi du lịch cùng nhóm trên nhưng cũng có kết quả dương tính trong các thử nghiệm sơ bộ và đang chờ xác nhận cuối cùng.

Hiện tại, Singapore đang tăng cường các biện pháp phòng thủ chống lại virus viêm phổi lạ đến từ Trung Quốc, lực lượng đặc nhiệm mới được thành lập nhằm tăng cường kiểm soát biên giới và tăng cường sàng lọc biên giới.

Virus gây bệnh viêm phổi lạ hay còn gọi là viêm phổi Vũ Hán, là 2019-nCoV, có thể truyền từ người sang người, đã giết chết 17 người và lây nhiễm ít nhất 540 người trên khắp Trung Quốc, với các ca bệnh cũng xuất hiện ở Đài Loan, Nhật Bản, Ma Cao, Thái Lan và Hoa Kỳ. Các cơ quan y tế Trung Quốc cho đến nay vẫn chưa thể xác định nguồn gốc của virus nhưng khẳng định đây là loại virus mới, chưa có vắc-xin phòng bệnh, đang biến đổi liên tục và lây lan cực nhanh.

Chia sẻ
Đọc thêm